Dàn âm thanh sân khấu giá rẻ cho hội trường

Dàn âm thanh hội trường

Cùng với quá trình toàn cầu hóa phát triển. Kinh tế Việt Nam ngày một tăng trưởng, quy mô doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị cũng theo đó mà mở rộng. Lắp đặt dàn âm thanh sân khấu giá rẻ cho hội trường chuyên nghiệp phục vụ các cuộc hội thảo lớn. Và tổ chức liên hoan văn nghệ là vấn đến thiết yếu. Vậy làm thế nào để chọn được một giải pháp âm thanh sân khấu chất lượng, phù hợp?

Dàn âm thanh sân khấu giá rẻ cho hội trường là gì?

Âm thanh sân khấu hội trường có thể hiểu là hệ thống âm thanh cho các phòng họp hội trường. Và biểu diễn nhạc sống văn nghệ từ các nhà văn hóa thôn, hội trường đa năng các cấp xã, huyện, tỉnh… Cho đến hội trường các cơ quan, công ty hay khách sạn, nhà hàng. Với bất kỳ một hội trường nào thì hệ thống âm thanh này đều chiếm một vai trò khá quan trọng. Nhiều chương trình ca nhạc, mít tinh, tổng kết… Âm thanh đóng vai trò quyết định đến thành bại của cả chương trình.

Xem thêm:

Cách chọn để mua được một dàn âm thanh nghe nhạc hay

Yêu cầu về hệ thống âm thanh sân khấu giá rẻ cho hội trường

Yêu cầu về không gian hội trường

Dàn âm thanh sân khấu giá rẻ cho hội trường là sự kết hợp tinh tế của nhiều thiết bị âm thanh như. Loa hội trường, bàn mixer, âm ly, micro… Chúng được thiết kế để tạo ra sự tương thích, đồng bộ và hỗ trợ nhau. Nhằm đem lại hiệu quả và chất lượng tốt cho âm thanh khi phát ra.

Dàn âm thanh sân khấu giá rẻ
Dàn âm thanh sân khấu giá rẻ

Tuy nhiên, trước khi quyết định sẽ lắp đặt các thiết bị nào, bạn cần khảo sát hội trường thật kỹ để biết được ba đặc điểm dưới đây:

 • Diện tích hội trường

  Tùy theo hội trường diện tích lớn hay nhỏ. Mà các kỹ sư âm thanh sẽ lên cấu hình thiết kế, lắp đặt các loa cho phù hợp. Nếu hội trường có diện tích khiêm tốn mà “nhồi nhét” quá nhiều loa. Thì không những không đem lại hiệu quả nghe và truyền âm. Còn khiến những người tham dự khó chịu, đau đầu, giảm chất lượng những sự kiện.

 • Kiến trúc thiết kế

  Phần “chất” đương nhiên là quan trọng. Nhưng phần “nhìn” cũng không vì thế mà bị xem nhẹ. Bởi vậy, việc nắm bắt kiến trúc của hội trường là rất quan trọng. Hội trường đó có thiết kế cổ điển hay hiện đại, là hội trường mới hay đã xây dựng từ lâu đời? Một giải pháp âm thanh tốt phải phù hợp với đặc điểm hội trường, ít phá vỡ kiến trúc vốn có của nó.

 • Độ dội âm khi lắp đặt dàn âm thanh sân khấu giá rẻ cho hội trường

  Độ dội âm cũng là một yếu tố không thể thiếu khi lên kế hoạch lắp đặt giải pháp âm thanh hội trường. Biết được điều này sẽ giúp các kỹ sư tiến hành bố trí hệ thống loa sao cho tiếng vọng là nhỏ nhất. Tránh gây ảnh hưởng đến quá trình nghe, nói của những người tham gia sự kiện. Đồng thời để thiết kế mô hình lắp đặt sao cho âm thanh phát ra rõ ràng, trung thực, đến từng người tham dự.

Dàn âm thanh sân khấu giá rẻ
Dàn âm thanh sân khấu giá rẻ

Yêu cầu hệ thống dàn âm thanh sân khấu giá rẻ cho hội trường

Sau khi hệ thống âm thanh hội trường được lắp đặt, khâu test âm thanh là rất cần thiết. Một giải pháp âm thanh tốt phải đáp ứng được các tiêu chuẩn như sau:

 • Hệ thống âm thanh phải được phân bố đều nhất có thể đối với các vị trí từ trên xuống dưới. Từ xa đến gần sao cho mọi người dự ngồi đâu cũng có thể nghe được rõ ràng nhất.
 • Công suất âm thanh vừa phải tránh to quá hoặc tránh nhỏ quá thiếu rõ ràng.
 • Các sự kiện âm nhạc, trình diễn có thể diễn ra trong một gian khá dài thậm chí cả buổi, cả ngày. Các nhà thiết kế âm thanh hội trường cần lựa chọn các loại loa sao cho phù hợp. Để khán thính giả không bị “mỏi”, bị khó chịu hay váng đầu khi nghe lâu.
 • Nói nghe rõ và nói nghe hay, truyền cảm là hai khái niệm hoàn toàn khác biệt. Tương ứng với hai mức chất lượng âm thanh đó, mức chi phí cũng khác nhau đáng kể. Nhà đầu tư nắm bắt được yếu tố này để chọn lựa hệ thống thích hợp.

Hiểu rõ được những tiêu chí trên, các nhà đầu tư cần tham vấn, xem xét kỹ càng về nhu cầu mục đích sử dụng giải pháp âm thanh hội trường của mình. Cũng như căn cứ vào khả năng chi phí có thể bỏ ra trước khi lựa chọn lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.