Cách chọn để mua được một dàn âm thanh nghe nhạc hay

Loa bass rời

Để tư vấn cho khách hàng một dàn âm thanh hoàn chỉnh. Điện Máy RUBY sẽ lưu tâm đến một vài chi tiết và thông tin như:

Mục đích sử dụng: Bạn cần sử dụng hệ thống âm thanh này cho gia đình, karaoke hay làm âm thanh sân khấu?

Kinh phí: Bạn dự tính bỏ ra bao nhiêu tiền cho bộ âm thanh?

Không gian sử dụng: Phòng bạn có diện tích bao nhiêu và hình dáng như thế nào?

Yêu cầu về chất lượng âm thanh: Bạn mong muốn hệ thống âm thanh của mình có chất lượng âm thanh như thế nào?

Cách chọn để mua được một dàn âm thanh nghe nhạc hay

Dưới đây là một số gợi ý sau khi đã dựa vào các thông tin trên mà chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng:

Mục đích sử dụng

Gia đình: Bạn cần một bộ âm thanh có kết cấu đơn giản. Dễ dàng kết nối được với nhiều thiết bị khác nhau như TV, điện thoại, máy tính để bàn, máy tính xách tay… Điều quan trọng là phải có tính năng kết nối không dây. Để những người lớn tuổi trong nhà có thể sử dụng một cách thoải mái và tiện lợi nhất.

Karaoke: Bạn cần một bộ dàn âm thanh có tính năng hát karaoke tương đối chuyên nghiệp. Hệ thống cần có loa và amply, micro, vang số… Với âm thanh chất lượng cao và đủ to để phù hợp với phòng karaoke.

Hệ thống âm thanh sự kiện
Hệ thống âm thanh sự kiện

Âm thanh sân khấu: Bạn cần một hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Âm thanh phải đạt mức độ lớn và rõ ràng, tiếng vang, sáng. Bộ dàn này bao gồm loa, amply, mixer và các thiết bị kết nối khác.

Xem thêm:

Main 2 Kênh RUBY Chuyên Đánh Loa Sub Công Suất Lớn

Kinh phí cho một dàn âm thanh là bao nhiêu?

Gia đình: Nếu bạn chỉ cần một bộ dàn âm thanh đơn giản, thì bạn có thể mua một bộ dàn có giá từ 2 đến 5 triệu đồng.

Karaoke: Bạn cần bỏ ra từ 10 đến 30 triệu đồng để mua một bộ dàn karaoke chất lượng.

Âm thanh sân khấu: Bạn cần bỏ ra từ 50 triệu đồng trở lên để mua một bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Không gian sử dụng

Gia đình: Nếu phòng khách của bạn có diện tích từ 15 đến 25 mét vuông. Thì một bộ dàn âm thanh với 2 loa full bass 25 hoặc 30 và amply sẽ đủ để tạo ra âm thanh tốt. Nếu phòng lớn hơn, bạn có thể cân nhắc đến việc thêm loa sub tăng âm bass. Hoặc thay thế bằng loa có công suất lớn hơn.

Âm thanh sân khấu
Âm thanh sân khấu

Karaoke: Bạn cần tính đến kích thước phòng karaoke để chọn loa có công suất phù hợp. Nếu phòng karaoke lớn, bạn cần thêm các loa trung, treble và subwoofer để tăng hiệu quả âm thanh.

Âm thanh sân khấu: Bạn cần tính toán kích thước sân khấu để chọn loa có công suất phù hợp. Bạn cũng cần tính đến không gian sử dụng. Ví dụ như một bộ dàn có thể chơi trong nhà và cả ngoài trời. Thì hãy chọn dòng loa có tính năng chống thấm nước và chịu được điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Yêu cầu về chất lượng âm thanh

Gia đình: Bạn cần chọn loa có âm thanh rõ ràng và chất lượng cao. Đồng thời không quá to để không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và diện tích phòng sẽ mất cân đối. Nếu bạn muốn thưởng thức nhạc sống động hơn, bạn có thể chọn thêm subwoofer.

Karaoke: Bạn cần chọn loa có âm thanh tách bạch rõ ràng, trung thực và phù hợp với nhiều chất giọng của người hát. Nếu phòng karaoke có cửa sổ hay thiết kế mở, bạn cần chọn loa có tính năng giảm tiếng vang.

Âm thanh sân khấu: Bạn cần chọn loa có công suất lớn và độ nhạy cao để phát ra âm thanh rõ ràng và xa. Bạn cũng cần chọn amply và mixer chất lượng để tạo ra âm thanh tốt nhất có thể.

Ngoài ra, để chọn được bộ dàn âm thanh phù hợp nhất, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về các sản phẩm trên thị trường và tham khảo ý kiến của các kỹ thuật viên âm thanh của Điện Máy RUBY chúng tôi hoặc người dùng đã trải nghiệm.

Cách mua thiết bị âm thanh đủ nhu cầu sử dụng

Để mua được các thiết bị âm thanh có trong hệ thống. Khách hàng cần xác định mục đích sử dụng và các yêu cầu về chất lượng âm thanh, tính năng, kích thước và ngân sách của bạn. Dưới đây là một số gợi ý để bạn có thể lựa chọn được thiết bị âm thanh phù hợp với nhu cầu của mình

Loa:

Để nghe nhạc hay xem phim tại gia: Bạn có thể lựa chọn loa bookshelf hoặc loa soundbar… Tùy vào diện tích và mục đích sử dụng của phòng. Nếu bạn muốn tăng cường âm thanh bass, bạn có thể thêm subwoofer.

Âm thanh sân khấu
Âm thanh sân khấu

Để sử dụng trong phòng hội nghị hoặc phòng karaoke: Bạn nên chọn loa có công suất lớn và độ nhạy cao để tạo ra âm thanh rõ ràng và xa. Nếu phòng có kích thước lớn, bạn nên sử dụng nhiều loa để tăng cường hiệu quả âm thanh.

Amply (cục đẩy công suất):

Để sử dụng trong phòng nghe nhạc tại gia: Bạn nên chọn amply có công suất vừa vặn. Chất lượng âm thanh tốt để tái tạo được âm thanh chân thật. Nhưng nếu bạn sử dụng loa có công suất lớn, bạn cần chọn cục đẩy có công suất phù hợp để đảm bảo chất lượng âm thanh.

Để sử dụng trong phòng họp hoặc phòng karaoke: Bạn nên chọn amply có công suất lớn để tăng cường hiệu quả âm thanh.

Mixer:

Để sử dụng trong phòng karaoke hoặc âm thanh sân khấu: Bạn nên chọn mixer có nhiều đầu vào và tính năng xử lý âm thanh để có thể kết nối được nhiều thiết bị âm thanh và phối trộn ra âm thanh tốt nhất có thể.

Trên đây là một số gợi ý để tư vấn mua thiết bị cho dàn âm thanh. Tuy nhiên, để chọn được thiết bị phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn cần đến các cửa hàng chuyên bán thiết bị âm thanh để được tư vấn cụ thể hơn về các sản phẩm và tính năng. Nếu bạn có thể, hãy cùng thử nghiệm và so sánh các sản phẩm trước khi quyết định mua. Để đảm bảo rằng bạn chọn được sản phẩm tốt nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các thương hiệu uy tín và đánh giá của người dùng về sản phẩm đó để có thể đưa ra quyết định chính xác hơn. Cuối cùng, hãy lưu ý rằng, giá thành của thiết bị âm thanh cũng là một yếu tố quan trọng để xem xét, vì vậy hãy đặt ngân sách hợp lý để không vượt quá khả năng tài chính của bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.