Những thiết bị của dàn karaoke chuyên nghiệp

Một dàn karaoke chuyên nghiệp bao gồm những thiết bị cơ bản. Đó là: thiết bị khuếch đại tín hiệu (power amplifier), thiết bị cân chỉnh âm thanh (mixer), nguồn âm (đầu karaoke, micro), loa (loa Full range, loa Sub).

1. Power amplifier – Thiết bị khuếch đại tín hiệu

Trong các dàn karaoke gia đình thường sử dụng amply. Còn ở phòng karaoke có diện tích lớn, cường độ hoạt động cao. Thì thường dùng cục đẩy công suất power amplifier.

Ưu điểm của power amplifier

  • Khả năng khuếch đại tín hiệu mạnh mẽ
  • Hiệu suất làm việc cao
  • Trang bị mạch bảo vệ quá nhiệt, quá dòng tiên tiến
  • Đáp ứng hoàn hảo yêu cầu của 1 dàn karaoke kinh doanh.

2. Loa

Loa là thiết bị cuối, tuyền tải âm thanh đến tai người nghe. Với phòng karaoke kinh doanh, nên lựa chọn dòng loa công suất lớn, độ bền cao và hiệu suất làm việc tốt. Khi mua dàn loa karaoke chuyên nghiệp nên quan tâm đến việc trang bị mạch bảo vệ loa treble. Loa hoạt động ở tần số rộng, khoảng 50Hz đến 18KHz. Đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Bạn cũng nên tính toán kỹ lưỡng công suất và trở kháng của loa so với thiết bị khuếch đại tín hiệu. Để truyền tải những tín hiệu âm thanh ở tần số thấp hơn, bạn có thể trang bị thêm loa siêu trầm. Để cho chất âm sâu, dày và trung thực hơn.

3. Mixer – Thiết bị cân chỉnh âm thanh

Dùng để cân chỉnh âm thanh và cắt giảm những phản hồi không đáng có. Khi tín hiệu âm thanh đi qua thiết bị mixer, người dùng sẽ thực hiện được các thao tác điều chỉnh và kiểm soát tín hiệu. Các mixer kỹ thuật số thường được tích hợp thêm các chức năng. Ví dụ như: cắt các tần số không cần thiết; hạn chế và triệt bỏ tiếng hú; cho chất âm hoàn hảo.

4. Nguồn âm

Thiết bị này đóng vai trò làm nguồn phát âm thanh trong 1 bộ dàn karaoke chuyên nghiệp. Nguồn âm có thể là micro, các loại đầu DVD, CD, các loại nhạc cụ (guitar, organ, piano điện)

Đối với dàn âm thanh karaoke dùng với mục đích kinh doanh thì đầu karaoke rất quan trọng. Bạn có thể chọn mua đầu đĩa MIDI karaoke với kho bài hát phong phú. Update những bài hát mới một cách nhanh chóng. Giúp những trải nghiệm âm nhạc được trọn vẹn hơn. Hãy chọn những loại đầu karaoke có tính năng phát wifi. Sẽ cho phép tìm, chọn bài hát và điều khiển trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng.

Các dàn âm thanh karaoke chuyên nghiệp còn thường dùng micro không dây để dễ dàng hơn cho việc di chuyển. Nên chọn những dòng micro UHF để đáp ứng được nhiều tần số. Có khả năng thu sóng ổn định, phạm vi nhận sóng xa, tiện lợi cho việc sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.