Loa Aray và vai trò trong xu hướng âm thanh hiện đại

Có nên chọn mua loa Aray?

Trên lí thuyết loa Aray (hay còn gọi là loa Line Aray) là một mảng loa có kiểu dáng giống nhau. Khi được lắp liên kết thành từng dãy với nhau tạo thành một khối loa lớn. Có công suất khủng và độ phủ âm khá rộng. Về cơ bản mà nói thì loa Line Aray là một hệ thống loa được ghép lại thành dạng mảng. Khi được treo lên tạo ra một góc phủ âm rộng

Về việc có nên chọn mua loa Line Aray cho dàn âm thanh của mình hay không. Câu trả lời tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Chỉ biết rằng hiện nay loa Line Aray là giải pháp của rất nhiều hệ thống âm thanh sân khấu, sự kiện. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp ở các sự kiện trình diễn lớn ngoài trời lẫn trong nhà. Và đồng thời nó cũn

Tại sao loa Aray có kích thước nhỏ

Củ loa Line Aray

Thoạt nhìn vào có lẽ nhiều người sẽ nghĩ rằng củ loa của loa line Aray quá nhỏ gọn (thường là 6″, 8″, 10″, 12″). Không được hoành tráng và bề thế như các loại loa thùng cỡ lớn. Từ đó lo ngại dòng loa này khó mà có thể để đáp ứng cho các không gian mở và các sự kiện quy mô lớn có số người nghe lên đến hàng nghìn người. Thế nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.

Kích thước của loa Line Aray

Độ lớn của âm thanh của loa Aray được đo bằng đơn vị dB. Và được quyết định bởi độ nhạy của loa, chứ không phải độ to của củ loa. Độ to của củ loa chỉ cho phép loa thể hiện các dải âm trầm một cách ấn tượng hơn. So với củ loa có kích thước nhỏ hơn.

Và đó cũng chính là lý do tại sao các loại loa siêu trầm trình diễn trong các hệ thống âm thanh thường có kích cỡ lên đến 18″. Hơn nữa trong các hệ thống trình diễn âm thanh chuyên nghiệp thường sẽ bố trí các loại loa siêu trầm. Nhiệm vụ của loa siêu trầm là đảm nhiệm dải tần thấp. Còn các loa line aray sẽ chủ yếu tập trung vào dải tần số cao và trung. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng âm thanh của các loại loa này. Chúng hoàn toàn đáp ứng tốt được yêu cầu của bạn.

Các nhà sản xuất hiện nay đều tuân thủ nguyên tắc sử dụng kỹ thuật nén khi chế tạo dòng loa Line Aray. Các khoang chứa loa thường có thể tích nhỏ. Vì thế mà loa Line Aray cần có những củ loa rời có hiệu suất hoạt động rất cao. Có màng từ 6 đến 12 inch. Độ nhạy phải cao, củ loa phải là NEO (Nam châm Neomidyum thế hệ mới, nhỏ nhưng mạnh).

Lắp đặt loa Line Aray như thế nào

Hệ thống loa line aray có khả năng truyền âm thanh đi xa. Mà ít làm mệt tai của khán giả khu vực gần loa. Do áp suất âm thanh của hệ thống loa này chỉ giảm 3dB / gấp đôi khoảng cách.

Loa Aray có thể lắp đặt theo những cách khác nhau:

  1. Đặt trên mặt sàn sân khấu như các hệ thống loa thông thường
  2. Treo lên cao. Và lưu ý rằng việc treo lên cao là thế mạnh của dòng loa này khi làm việc ở các sân khấu lớn hay sân khấu ngoài trời. Chúng giúp bạn tiết kiệm diện tích tối đa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.