Những lưu ý khi chọn mua bộ dàn karaoke cao cấp

Bạn là người đam mê ca hát. Và nay bạn có điều kiện muốn lắp đặt một bộ dàn karaoke cao cấp cho phòng khách gia đình mình. Bạn phân vân không biết lựa chọn như thế nào để có dàn karaoke phù hợp với đẳng cấp ngôi nhà mình. Dàn karaoke nào có chất âm tuyệt vời nhất. Nếu vậy, bạn đừng suy nghĩ nhiều nữa. Vì hôm nay Điện Máy RUBY sẽ giúp bạn chọn ra bộ âm thanh karaoke phù hợp nhất với không gian nhà bạn. Thể hiện sự đẳng cấp, tinh tế từ các thiết kế của những thương hiệu sản xuất âm thanh hàng đầu thế giới như: Bose, JBM, CAVS,… Có chất lượng âm thanh chuyên nghiệp. Không hề thua kém gì những quán karaoke, thỏa mãn cả những người khó tính nhất.

Những lưu ý khi lựa chọn bộ dàn karaoke gia đình cao cấp

Việc tư vấn để chọn ra được một dàn karaoke gia đình thật sự không quá phức tạp. Nhưng cũng có một số điều bạn cần lưu ý khi mua. Để sao cho vừa có thẩm mỹ tốt. Vừa phù hợp với không gian. Mang lại cảm giác thư giãn thoải mái đúng như công dụng giải trí của một bộ dàn karaoke gia đình đem lại.

Chính vì thế, diện tích căn phòng nơi đặt bộ dàn là điều đầu tiên cần quan tâm đến. Sau khi xác định xong điều đó mới lựa chọn những thiết bị âm thanh trong bộ dàn sao cho thích hợp. Tương đồng với nhau. Rồi mới xem xét đến những sản phẩm của các hãng sản xuất âm thanh mà bạn yêu thích.

1. Bộ dàn karaoke cao cấp phải căn cứ diện tích căn phòng

Đối với không gian 40-50 m2

Đối với những căn biệt thự có diện tích lớn. Không gian phòng khách rộng rãi đến 40-50 m2. Bạn cần lưu ý lựa chọn những bộ dàn karaoke có công suất lớn. Sao cho âm thanh đầu ra phải có công suất 600-800W. Khi đó dù từ những khoảng cách xa trong căn phòng thì bạn vẫn có thể cảm nhận được âm thanh chân thực nhất.

Đối với không gian 30-40 m2

Những căn hộ chung cư cao cấp hoặc phòng khách có diện tích 30-40m2. Bạn có thể lựa chọn những bộ dàn karaoke gia đình đạt mức công suất trung bình từ 300-500W. Khi đó chất lượng âm thanh lan tỏa được khắp căn phòng. Tạo nên sự đẳng cấp.

2. Mục đích và sự tương thích của từng thiết bị trong dàn karaoke gia đình cao cấp

Ngoài các thiết bị âm thanh như một dàn karaoke gia đình thông thường. Thì một bộ dàn karaoke gia đình cao cấp thường có thêm một số thiết bị âm thanh khác nhằm tăng hiệu quả chất lượng âm thanh. Như loa sub, amply sẽ được thay thế bằng cục đẩy công suất, và vang số… Giúp giảm tối đa các tập âm, những tiếng hú rít. Làm chất âm trở nên trong trẻo, tăng hiệu quả âm thanh chuyên nghiệp hơn. Giống như quán quán karaoke.

Chọn các thiết bị âm thanh trong dàn karaoke tương thích với nhau

Khi mua loa cho dàn. Bạn cần chọn loại loa có công suất phù hợp với mục đích sử dụng và không gian như đã đề cập ở trên.

Kết hợp cùng với loa thì chúng ta cũng cần chọn loại cục đẩy có mức công suất cho phù hợp. Tốt nhất là chọn cục đẩy có mức công suất cao hơn công suất của loa. Để khi kết hợp sẽ tăng công suất đầu ra của loa lên mức mong muốn. Sau đó lựa chọn thêm Loa sub để phối cùng loa full. Tăng thêm sự sống động cho âm thanh. Nên chọn các loại loa sub có công suất nhỏ hơn loa full 50-100W. Như vậy âm thanh các dải âm sẽ rõ ràng không bị lẫn vào nhau.

Nếu bạn muốn nghe hay trình bày những ca khúc trữ tình lãng mạn, những bài tình ca hay dòng nhạc bolero thì bạn có thể lựa chọn những loại loa có công suất vừa phải chất lượng âm thanh tốt như: BOSE, BMB, RUBY…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.