Chia sẻ cách bố trí dàn âm thanh đám cưới ngoài trời

Điều quan trọng nhất khi bố trí dàn âm thanh đám cưới ngoài trời đó chính là vị trí đặt loa. Vì đặc thù không gian mở, nếu bạn chọn vị trí đặt loa sai lầm. Âm thanh sẽ không thể nào phủ đến tai tất cả người nghe. Dù cho dàn âm thanh của bạn có xịn đến đâu đi nữa. Tùy thuộc vào không gian đãi tiệc cưới mà bạn sẽ lựa chọn cấu hình âm thanh cho phù hợp.

Cách bố trí dàn âm thanh đám cưới ngoài trời với không gian nhỏ

Một chiếc loa duy nhất dù có công suất lớn thế nào. Cũng sẽ giới hạn không gian và một nhóm người nghe nhất định. Với không gian lớn để bày các bàn tiệc cưới ngoài trời. Bạn cần dùng vài chiếc loa để đặt ở các hướng khác nhau. Như vậy sẽ giúp âm thanh phân bố đều hơn. Tránh trường hợp âm thanh chỗ thì quá chói tai chỗ lại chẳng nghe được gì.

Với quy mô tiệc cưới nhỏ chỉ khoảng 10 – 15 bàn. Bạn chỉ cần bố trí một cặp loa full có chân chống là đủ. Hoặc bạn có thể để thêm một cặp loa sub đơn thay vào chỗ chân chống. Vừa có tính thẩm mỹ vừa bổ sung thêm phần âm trầm cho hệ thống. Âm thanh sẽ uy lực, mạnh mẽ hơn.

Xem thêm:

 

Cách bố trí dàn âm thanh đám cưới ngoài trời với không gian vừa và lớn

Với các tiệc cưới ngoài trời có quy mô vừa phải. Người làm show thường chia loa đặt thành các cụm. Và đặt ở hai bên sân khấu. Vẫn nguyên tắc chung là loa sub sẽ đặt dưới loa full. Khi đặt loa như vậy, dàn loa của bạn sẽ trông gọn hơn. Âm thanh cũng sẽ hài lòa và sắc nét hơn. Nếu diện tích tiệc cưới quá dài. Bạn có thể bổ sung thêm một đôi loa đặt dọc hai bên. Để đảm bảo âm thanh cho người tham dự ngồi phía xa.

Với các tiệc cưới ngoài trời có quy mô tầm cỡ. Người làm show sẽ dùng các hệ thống giá treo và loa Array hiện đại. Đây là dòng loa với công suất mạnh mẽ, ngoại hình đẹp mắt. Nếu bạn sử dụng dàn âm thanh tiệc cưới ngoài trời này. Dàn âm thanh sân khấu của bạn vừa có tính thẩm mỹ cao. Chất âm lại có thể phóng đi xa hơn.

Một số lưu ý khác

Một điểm quan trọng khác để xác định sự lan tỏa của âm thanh xuống khu vực người nghe. Đó chính là sự bố trí chiều cao của các loa. Bạn nên để loa hướng tỏa xuống phía khách mời. Như vậy âm thanh tốt hơn và âm lượng lớn hơn so với trường hợp loa được đặt ngửa lên. Thông thường, hãy đặt loa cao khoảng ba mét. Để đảm bảo âm thanh phát ra không gây chói tai và khó chịu cho người nghe.

Nên tận dụng không gian sẵn có, gắn loa dưới mái hiên nhô ra. Hoặc đặt loa sát bức tường, hay tốt hơn hết là nằm trong góc. Điều này sẽ giúp bảo vệ loa khỏi tác động của thời tiết, tăng chất lượng âm thanh, âm lượng, và phản xạ bass.

Một số lưu ý khi lựa chọn và bố trí dàn âm thanh ngoài trời mà Điện Máy RUBY đã chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp bạn lắp đặt được một dàn âm thanh ngoài trời phù hợp.

Hãy gọi theo số Hotline: 093 888 4126 hoặc 0909 377 416 nếu bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu cần đến chúng tôi tư vấn. Điện Máy RUBY rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm các video khác của Điện Máy RUBY tại kênh Youtube :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.