Cách xử lý và khắc phục khi dàn sự kiện bị lỗi

Khi làm tổ chức sự kiện, việc nhân viên kỹ thuật biết cách vận hành dàn sự kiện ra sao là điều rất quan trọng. Quan trọng hơn cả là tốc độ xử trí của phụ trách dàn âm thanh cũng phải nhanh. Như chính tốc độ xử lý của những thiết bị âm thanh sân khấu. Không chỉ để có thể điều khiển chúng. Mà còn để xử lý nhanh nếu có trường hợp có cố xảy ra trong quá trình sử dụng.

Xử lý loa bị lỗi trong dàn sự kiện

Điều tối kỵ nhất và áp lực nhất của người làm trong ngành cho thuê âm thanh chính là xảy ra sự cố đột xuất xảy ra trong quá trình đang sử dụng thiết bị. Tuy nhiên, tất cả đều có cách xử lý lỗi âm thanh khác nhau. Đối với loa, là nguồn cơ đầu tiên mà bạn cần xử lý. Bởi nó là thiết bị cuối cùng đầu ra chính của âm thanh.

Trong mỗi một hệ thống âm thanh như âm thanh đám cưới, âm thanh sân khấu, âm thanh hội trường sự kiện… Việc xảy ra lỗi ở các thiết bị âm thanh không còn xa lạ với các đơn vị cho thuê âm thanh ánh sáng. Và việc xảy ra lỗi đối với loa trong dàn âm thanh là điều cực kỳ khó chịu.

Khi loa bị lỗi, thì tất cả những xử lý của các thiết bị âm thanh trong dàn cũng xem như bị hỏng hết. Việc này không chỉ gây khó chịu cho riêng bạn. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến những người tham dự sự kiện. Vì bất kể sự kiện nào sẽ cũng có rất nhiều khách tham dự. Nếu âm thanh phục vụ họ bị hỏng hóc làm khách không hài lòng sẽ khiến gia chủ không thoải mái.

Xem thêm:

 

Cách xử lý và khắc phục khi dàn sự kiện bị lỗi

1. Loại bỏ loa lỗi

Là một người làm công việc cho thuê dàn âm thanh chuyên nghiệp. Khi phát hiện hệ thống âm thanh có tín hiệu lạ bạn hãy tập trung lắng nghe. Và tìm hiểu xem lỗi đó phát ra từ loa nào. Đối với những dàn âm thanh ít thiết bị, loa ở gần. Đầu tiên bạn hãy ngắt kết nối của loa đó một cách cẩn thận từ Off loa đến ngắt dây dẫn. Sau đó ngắt kết nối với các thiết bị phối ghép, ngắt nguồn điện.

Để cho chiếc loa bị lỗi ngừng hoạt động là điều cần xử lý nhanh chóng. Sau đó chúng ta sẽ bình tĩnh tìm hiểu nguyên nhân vid sao loa lại bị trục trặc rồi giải quyết.

Tuy nhiên, việc bạn dừng đi hoạt động của một loa sẽ làm cho dàn âm thanh của bạn bị hụt âm. Do đo cần phải khuếch đại âm của những loa khác hoặc giảm âm bù vào. Thay đổi nhạc nhẹ nhàng, mục đích làm sao để người nghe không cảm nhận được sự thiếu hụt hay cảm thấy có sự biến động lớn trong âm thanh. Sẽ tạo nên sự chú ý và người tham dự sẽ không hài lòng.

2. Lỗi về hiệu chỉnh âm lượng

Khi nắm bắt được lỗi của loa dàn sự kiện. Đối với trường hợp loa ở quá xa chưa thể lập tức xử lý được. Bạn nên chỉnh âm lượng giảm dần một cách từ từ. Để người nghe không thể phát hiện ra. Sau đó chọn những bản nhạc nhẹ nhàng hơn và phát chúng. Khi chơi nhạc nhẹ nhàng thì lỗi của loa cũng trở nên nhỏ dần đi. Sau đó chúng ta sẽ sử dụng đến biện pháp ngắt kết nối loa hay thay đổi loa. Điều đó tùy vào từng hoàn cảnh mà bạn đưa ra cách xử lý tiện lợi nhất.

3. Một số lỗi khác liên quan đến loa

Đối với một số lỗi khác gây lỗi tín hiệu ở loa như từ các thiết bị âm thanh như cục đẩy công suất. Crossover số, Equalizer, Micro… Thì chúng ta cũng nên sử dụng biện pháp giảm âm lượng. Rồi sau đó hiệu chỉnh từ từ và cho chúng trở về trạng thái ban đầu. Có rất nhiều lỗi mà sau cùng đều sẽ gây ảnh hưởng đến loa. Với thời gian dài làm trong ngành âm thanh, Điện Máy RUBY luôn mong mỏi có thể trao đổi, chia sẻ với các bạn. Với mong muốn giúp các sự kiện tổ chức hạn chế tối đa những lỗi về âm thanh.

Không ai mong muốn trong quá trình diễn ra sự kiện lại gặp phải lỗi về âm thanh. Một sự kiện thành công là sự kiện có thể truyền tải đến mọi người tham dự đầy đủ và trọn vẹn nhất tinh thần. Cũng như truyền tải đi thông điệp của sự kiện. Để làm được điều đó đòi hỏi sự kiện phải có một dàn sự kiện đủ tiêu chuẩn chất lượng. Khi tổ chức sự kiện, cá nhân hay tổ chức cần tìm hiểu và lựa chọn cho sự kiện của mình một đơn vị cho thuê âm thanh chất lượng tốt. Như vậy có thể trách các lỗi về dàn âm thanh khi tổ chức vừa giảm được chi phí tổ chức vừa đạt được hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.