Thi công dàn sân khấu hội trường tại Cần Thơ

Bằng đội ngũ nhân viên với nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng cấu hình. Và lắp đặt hệ thống âm thanh cho khách hàng, đối tác âm thanh trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Với nhiều loại hình âm thanh từ hội trường, sân khấu, nhà trường, nhà thờ, lớp học. Điện máy RUBY được khách đánh giá cao và tin tưởng sử dụng

Kinh doanh âm thanh đang là một trong những lĩnh vực kinh doanh đang “hot” trên thị trường Việt Nam hiện nay. Trong đó kinh doanh âm thanh phục vụ cho đám cưới là một điển hình.

Về mặt hiệu quả kinh doanh, bất kể một đám tiệc, đám cưới nào cũng cần đến hệ thống âm thanh từ đám cưới lớn hay nhỏ.

Do đó. Đầu tư dàn âm thanh chất lượng nhằm đầu tư lợi ích kinh tế được khách hàng đang quan tâm và mở rộng.

Vừa qua. Điện máy RUBY vừa trải qua một ngày về bến Ninh Kiều – Cần Thơ để lắp dàn âm thanh sân khấu cho khách hàng. Với trọn bộ chỉ với 135 triệu, khả năng phục vụ âm thanh cho đám cưới lên đến 500 khách.

Dàn âm thanh gồm các thiết bị sau:

Bộ loa line array 30 đơn Ruby : Bass 30 từ 190 coil 76, treble 850.

Phân tần, toàn bộ được nhập khẩu theo công nghệ Italia. Loa có công suất 500W/loa.

Kích thước 64 x 35 x 45 cm.

Thùng loa được sản xuất từ ván ép chống thấm nước cao cấp. Giúp hạn chế tình trạng hư hỏng loa do môi trường bên ngoài.

Loa sub đơn là dòng loa thường được sử dụng cho các hội trường, sân khấu lớn. Công suất trung bình lên 1.200W. Hoạt động ổn định trong thời gian liên tục và kéo dài. Cho âm thanh phát ra luôn phủ đều. Trong không gian rộng lớn mà âm thanh vẫn tinh tế hoàn hảo

Tiếng bass chắc, khỏe với bass 50. Hơn nữa, Loa sub đơn dễ dàng kết nối với các amply, cục đẩy công suất. Để tạo nên một dàn âm thanh tuyệt hảo. Được ưu tiên chọn lựa hàng đầu trong việc tổ chức tiệc cưới. Và sử dụng trong âm thanh hội trường cao cấp.

Cục đẩy công suất 4 kênh RUBY 1800 plus: sử dụng tăng phô đồng chuẩn 100%, tăng phô lớn. Cộng thêm 16 tụ lọc nguồn có công suất 15.000mi mỗi tụ. Cục đẩy 1800 Plus sử dụng 56 sò lớn Toshiba, Japan.

Main được trang bị 4 quạt gió bên trong. Giúp cho toàn bộ hệ thống bên trong main tản nhiệt tốt hơn. Hạn chế tối thiểu tình trạng cháy main do hoạt động trong thời gian dài. Với Cục đẩy công suất 4 kênh RUBY 1800 Plus, hoạt động 8-10 tiếng vẫn không bị ảnh hưởng gì.

Mixer Dynacord CMS là thương hiệu âm thanh nổi tiếng đến từ Đức. Những dòng sản phẩm của Dynacord mang đầy đủ công nghệ và tính năng của các dòng bàn trộn âm cao cấp.

Mixer Dynacord D1000, Mixer Dynacord CMS 1000, Dynacord D600 hay Mixer Dynacord D1600 và Mixer Dynacord CMS 1600 hiện đang là những dòng sản phẩm hút khách nhất tại Việt Nam.

Chia nguồn DBX

PA 260

Main CA 30

Một người bình thường chỉ cần học qua cơ bản một hai tiếng là có thể kết nối dàn âm thanh sân khấu một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, để làm chủ và để có thể phát huy hết sức mạnh của các thiết bị trong bộ dàn đó. Đặc biệt nếu bộ dàn có sử dụng cả loa Array thì nó không hề đơn giản như vậy.

Trong bài viết này, các kỹ thuật viên âm thanh của Điện máy RUBY sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối dàn âm thanh sân khấu hiệu quả và chính xác nhất.

Theo dõi sơ đồ bạn có thể thấy, tín hiệu khi đưa vào bàn mixer sẽ được trộn đều. Và tiếp theo đó nó sẽ xuất ra bằng 2 đường main out (stereo out) và đi xuống Equalizer 2 cái đơn hoặc 1 cái đôi. Sau khi đi qua Equalizer, tín hiệu âm thanh sẽ đi thẳng đến crossover.

Bắt đầu từ crossover, tín hiệu âm thanh sẽ được chia làm 2 phần, Hi sẽ được đưa đến loa FULL-RANGE thông qua amply. Đường Low thì ta sẽ lấy 1 kênh của compressor và nối xuống sub bass ampli. Trong trường hợp bạn muốn loa sub chạy stereo thì dùng bạn dùng luôn 2 kênh của compressor. Tuy nhiên, theo sơ đồ trên và kinh nghiệm chung đã tích lũy nhiều năm của Công ty cổ phần âm thanh Lạc Việt thì bạn nên cho loa sub chạy theo chế độ MONO là tốt và hiệu quả nhất.Với bàn mixer, bạn lấy tín hiệu âm thanh từ đường AUX out đưa vào 1 EQ đơn và dùng ampli monitor làm công suất cho các loa monitor trên SK. Nếu bạn sử dụng 2 hệ thống monitor, ban nhạc và ca sĩ bạn nên sử dụng thêm một đường AUX 2 nữa, cũng đi qua EQ và ampli như AUX 1.Nếu 2 effect thì sử dùng đường aux send và aux return của 2 aux kế tiếp 3 và 4. Noise- gate thì các bạn thường dùng đường insert phone jack ¼” ( jack 6ly ) của mỗi input chnl của mixer. Đây là thiết bị này chuyên sử dụng để thay đổi tiếng trống jazz cho gọn gàng, rõ tiếng.

Xem thêm các video khác từ kênh Youtube Điện Máy RUBY: https://www.youtube.com/channel/UCs4CuOxQ8pTUJJs5qpAs_2A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.