Hướng dẫn chống hú rít cho bàn mixer Dynacord

Những nguyên nhân gây ra tình trạng hú rít trong dàn âm thanh

Để có thể chống hú rít cho bàn mixer Dynacord. Thì bạn cần biết được nguyên nhân vì đâu gây ra tình trạng này của dàn âm thanh. Sau đó mới có thể thực hiện hướng dẫn căn chỉnh bàn mixer sao cho phù hợp nhất.

Thiếu công suất hoạt động

Một trong những vẫn đề dẫn đến tình trạng hú rít cho hệ thống âm thanh chính là việc Micro không được cấp đủ công suất để chúng hoạt động. Dù là bất cứ loại micro nào. Nếu bị thiếu công suất hoạt động thì sẽ xảy ra tình trạng hú rít. Nguyên do vì khi đó mức âm lượng phát ra không có cung cấp mức năng lượng mà nó cần.

Để khắc phục tình trạng này người dùng có thể nâng cao công suất hoạt động của cả hệ thống âm thanh lên. Nhưng điều này cũng có thể vô tình gây ra hiện tượng cộng hưởng âm. Hiện tượng này cũng tạo nên hú rít.

Mic bị hướng về phía loa

Nguyên nhân này đa số là do người dùng tạo ra. Vì khi sử dụng hay test mic bạn đã để mic hướng thẳng về phía loa. Gây nên việc cộng hưởng âm thanh tạo nên hú rít. Tiếng hú này được sinh ra do vòng lặp âm thanh từ Micro đến bàn mixer Dynacord. Đến loa sau đó lại đến Micro. Bạn nên để mic tránh xa vị trí đặt loa. Hoặc hướng tỏa âm của loa để khắc phục việc này.

Các yếu tố còn lại

Trong một hệ thống âm thanh thì amply công suất cũng là một bộ phận chính. Do vậy việc căn chỉnh cục đẩy công suất đúng cách cũng góp phần tạo cho hệ thống âm thanh có được chất lượng tốt hơn. Và ngăn được tình trạng hú rít cho dàn âm thanh.

Xem thêm:

Hướng dẫn chỉnh bàn mixer Dynacord chống hú rít hiệu quả nhất

Ngoài những yếu tố trên đây thì việc căn chỉnh bàn Mixer Dynacord cũng phần nào giảm được tình trạng hú rít cho dàn âm thanh. Nếu như bàn mixer hoạt động không tốt cũng sẽ tạo nên những tiếng hú rít xấu cho dàn âm thanh. Nếu có tình trạng hú rít xảy ra với hệ thống âm thanh. Mà bạn đã kiểm tra hết các nguyên nhân phía trên. Vậy thì đó là khi bạn cần chú ý đến những vấn đề sau với bàn Mixer của mình:

  • Khi mua hãy chọn nhưng nơi cung cấp bàn mixer Dynacord uy tín. Có chế độ bảo hành và bảo trì sản phẩm tốt. Như vậy khi sử dụng mới đảm bảo được chất lượng. Mixer mới đảm bảo có thể hoạt động được tốt.
  • Luôn phải kiểm tra xem mixer của mình được kết nối đúng cách. Đặt đúng vị trí và có một không gian hoạt động tốt nhất.
  • Khi căn chỉnh Mixer bạn hãy giảm phần Echo xuống khi đã thấy xuất hiện tình trạng hút rít. Việc giảm Echo này có tác dụng giảm được tần số hồi tiếp được lặp lại nhiều lần.
  • Sử dụng phần EQ có trên bàn mixer để cắt hú rít. Nhưng việc này đòi hỏi người dùng phải có kỹ năng sẽ dễ dàng sử dụng mixer thành thạo.
  • Khi thấy hệ thống âm thanh có hiện tượng hú rít. Bạn hãy giảm âm lượng xuống mức thấp nhất. Và tắt tay mic đi. Sau đó mới tiến hành căn chỉnh và thử lại.

Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc cần đến sự tư vấn của Điện Máy RUBY. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093 888 4126 hoặc 0909 377 416. Điện Máy RUBY rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube https://www.youtube.com/dienmayruby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.