Hướng dẫn cách vệ sinh thiết bị loa đơn giản nhất

Cũng như những thiết bị điện tử khác, loa cũng rất dễ bị bám bụi bẩn theo thời gian. Nhưng đối với loa thì đặc biệt điều này sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng âm thanh chúng ta thưởng thức.

Tuy nhiên, loa của bạn không giống như các thiết bị khác trong nhà. Bạn phải sử dụng đúng công cụ và cách vệ sinh thiết bị loa phải đúng cách để không làm hỏng chúng

Tại sao phải đảm bảo cách vệ sinh thiết bị loa đúng chuẩn

Mặc dù bên ngoài loa âm thanh stereo có xu hướng không bị ảnh hưởng. Nhưng chúng có thể và sẽ tích tụ bụi bẩn theo thời gian chúng ta sử dụng. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là các phương pháp bảo trì và làm sạch loa không giống với các phương pháp bảo trì các thiết bị điện tử khác.

"Hướng

Hầu hết các loa đều có vỏ thùng bên ngoài được làm bằng các vật liệu như

  • Gỗ (hoặc ván gỗ)
  • Ván ép
  • Vinyl
  • MDF (ván ép mật độ trung bình)
  • Nhựa
  • Laminate

Nhìn chung, đây đều là những vật liệu khá nhạy cảm, dễ rơi vỡ, dễ thấm nước,… Nên người dùng cần cẩn trọng cả trong quá trình sử dụng lẫn bảo trì vệ sinh thiết bị loa.

Ngoài ra, có những yếu tố khác để bạn xem xét và bảo quản. Có thể kể đến các phụ kiện theo loa như nhựa, kim loại silicone hoặc cao su cho các nút và cáp. Các jack kết nối, chân và tấm lót. Cũng có nhiều dòng loa âm thanh được trang bị vải lưới mịn bao phủ phía trước, như một tấm màn mỏng trên các trình điều khiển của loa / nón. Đặc biệt sự rung động của màn loa được thiết kế với tấm vải lưới bao phủ luôn là nơi dễ tích tụ nhiều bụi bẩn nhất.

Cách vệ sinh thiết bị loa đơn giản nhất

 

Các bước vệ sinh thiết bị loa cơ bản

Trước khi bắt đầu vệ sịnh loa. Hãy nhớ không bao giờ được sử dụng các hóa chất quá mạnh lên trên loa của bạn. Phải đảm bảo rằng bạn đã rút hết các kết nối điện có liên quan.

Tách màng chắn ra khỏi loa. Đầu tiên dùng một chiếc bàn chải hoặc cọ quét mềm quét trên màng loa nhẹ nhàng để loại bỏ hết những bụi bẩn, lông thú, tóc… dính trên màng loa.

Hoặc nếu không bạn cũng có thể dụng loại máy hút bụi mini cầm tay để hút các bụi bẩn bám trên màng chắn.

Hướng dẫn cách vệ sinh thiết bị loa đúng cách

Lấy một miếng vải sợi mềm và thấm ướt nó với nước ấm. Sau đó bạn vắt tấm vải cho thật khô, thật ráo nước.  Lau toàn bộ bên ngoài và bên trong của loa một cách thật nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương các linh kiện của loa. Sau đó bạn dùng một tấm vải khô khác lau lại một lần nữa để loại bỏ phần nước dư thừa, giữ cho loa ko có vệt ố do nước gây ra.

Đối với phần dây loa:

Dùng tăm bông hoặc khăn mềm khô lau sạch các đầu dây. Nếu loa có hai cầu trở lên, cần tháo rời và lau sạch các thanh kim loại (thường là đồng) bắt cầu, sau đó nối dây lại như cũ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.