Có nên mua cục đẩy công suất dưới 3 triệu hay không?

Cục đẩy công suất là thiết bị âm thanh rất quan trọng. Thường góp mặt trong các hệ thống âm thanh hội trường, âm thanh đám cưới, sự kiện chuyên nghiệp,… Vì thế việc tìm mua sản phẩm chất lượng mà giá thành rẻ. Từ trước đến nay vẫn luôn là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm. Vậy có nên mua cục đẩy công suất dưới 3 triệu không? Cùng Điện Máy RUBY tìm hiểu nhé.

Ưu nhược điểm của cục đẩy công suất dưới 3 triệu

Ưu điểm

  • Giá rẻ giúp tiết kiệm chi phí đầu tư, phù hợp với những người không có nhiều khả năng tài chính.
  • Chất lượng tương đối tốt.
  • Đa dạng dòng sản phẩm nấu là hàng bãi, hàng cũ.
  • Đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Nhược điểm

  • Nếu là hàng mới thì có rất ít mẫu cục đẩy và hầu như không có loại dưới 3 triệu.
  • Hàng bãi thì khó có thể kiểm soát được chất lượng.
  • Độ bền không cao.
  • Thiết kế thiếu sự chắc chắn.
  • Công suất tương đối nhỏ.

Có nên mua cục đẩy công suất dưới 3 triệu hay không?

Mua cục đẩy công suất có mức giá rẻ như thế này. Vừa đem lại lợi ích nhưng cũng có rất rủi ro. Bởi giá thành thường đi kèm với chất lượng. Chính vì thế khi quyết định mua bạn cần cân nhắc thật cẩn thận. Với các hệ thống dàn âm thanh nhỏ như nghe nhạc, hát karaoke gia đình. Không cần cục đẩy quá xịn và công suất quá lớn. Bạn có thể mua cục đẩy dưới 3 triệu. Hoặc là bạn là người đam mê âm thanh và có sở thích dùng các loại đẩy đã qua sử dụng. Thì cũng có thể mua để trải nghiệm.

Còn với các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp như: âm thanh hội trường, hệ thống âm thanh sân khấu, sự kiện,… Thì không nên sử dụng loại cục đẩy này. Bởi chúng sẽ không đủ công suất để cân cả hệ thống âm thanh. Càng đáng nói là chất lượng không thể so sánh với các dòng đẩy mới có mức giá trị cao được.

Vì vậy việc có mua cục đẩy dưới 3 triệu hay không phụ thuộc rất nhiều vào mục đích, nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính.

Xem thêm:

 

Một số lưu ý khi mua cục đẩy công suất dưới 3 triệu

Với tầm giá này thì các dòng cục đẩy trên thị trường đều là hàng cũ, hàng bãi đã qua sử dụng. Vì vậy khi lựa chọn bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng và lưu ý 1 số vấn đề sau:

Xác định nhu cầu sử dụng: Bạn cần xác định được mình dùng cục đẩy với mục đích gì? Những thiết bị nào sẽ phối hợp ổn thỏa với cục đẩy trong bộ dàn. Để có thể chọn ra được sản phẩm phù hợp.

Sự tương thích: Khi mua cục đẩy dưới 3 triệu thì bạn cần quan tâm đến khả năng tương thích với dàn âm thanh. Kẻo mua về lại không dùng được sẽ bị mất một khoản tiền không nhỏ.

Kiểm tra chất lượng: Khi mua cục đẩy bạn cần kiểm tra thuật kỹ sản phẩm từ thiết kế bên ngoài. Đến các phần kĩ thuật ở bên trong. Xem khả năng đánh loa của chúng có khỏe hay không. Nếu như đánh yếu, tiếng nặng, rền thì bạn không nên mua nhé!

Thương hiệu: Nên mua các sản phẩm cục đẩy của các thương hiệu nổi tiếng như Yamaha, Crown, Star Sound,… Mặc dù nó đắt hơn nhưng chất lượng bao giờ cũng tốt hơn rất nhiều.

Nhà cung cấp: Để sở hữu được cục đẩy dưới 3 triệu chất lượng thì bạn nên chọn những đơn vị bán uy tín và nhận được đánh giá cao từ nhiều người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.