Chỉnh âm thanh loa kéo karaoke để hát chuẩn nhất

Hiện nay những hoạt động mua bán, vui chơi ngoài trời hay hội họp bạn bè nho nhỏ. Mà bạn muốn nghe nhạc và hát hò. Bạn chỉ cần một chiếc loa kéo karaoke là có thể vui chơi thỏa thích. Loa di dộng giờ đây đã trở nên thật thông dụng đối với mọi người mọi nhà. Trong quá trình sử dụng loa, bạn phải nắm được cách chỉnh âm thanh cho chiếc loa của mình thì cuộc vui mới được trọn vẹn nhất. Cùng Điện Máy RUBY theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về cách hiệu chỉnh chiếc loa này nhé.

Lưu ý khi chỉnh loa kéo karaoke sau đây

Kiểm tra nút nguồn và bình ắc quy của loa kéo

Bất kì một thiết bị nào khi bắt đầu sử dụng bạn đều phải bật nguồn của chúng lên. Tuy nhiên do công tắc mở loa kéo thường ở phía sau. Nên nhiều người dùng có thói quen mặc định loa sẽ tự mở khi đầu nối với thiết bị phát nên sẽ quên bước này. Vậy nên bạn hãy luôn nhớ bật nút nguồn On/Off trước khi sử dụng loa nhé. Kiểm tra năng lượng của bình ắc quy cùng các chế độ mặc định cho nguồn vào âm thanh.

Lựa chọn kết nối cho loa kéo karaoke để sử dụng

Các loại loa kéo di động thường có hai kiểu kết nối thông dụng. Chính là kết nối bằng dây cắm và kết nối không dây Bluetooth.

Kết nối bằng dây là dùng các dây dẫn AV truyền đi âm thanh từ nguồn phát nhạc đến loa. Đầu dây sẽ có 2 jack cắm trắng và đỏ. Bạn kết nối jack 3,5mm vào khe điện thoại hoặc máy tính, laptop của mình. Sau đó phát nhạc ra loa và hát karaoke. Dây kết nối có thể tới 5 – 8 m. Thoải mái cho bạn khi ở những không gian không quá xa.

Kết nối không dây bluetooth là một ưu điểm cho dòng loa kéo karaoke hiện nay. Cũng là kiểu kết nối phổ biến nhất đối với loa di động. Khoảng cách kết nối giữa loa và thiết bị thông minh tối đa lên tới 20m. Rất thuận tiện cho người dùng khi sử dụng ở không gian rộng.

Để thực hiện kết nối Bluetooth cho loa kéo. Bạn ấn nút Mode để chuyển sang chế độ Bluetooth. Bật thiết bị thông minh và dò tìm bluetooth của loa kéo và kết nối. Khi kết nối thành công sẽ có âm thanh báo hiệu phát ra từ loa. Và lúc đó bạn đã có thể thỏa thích nghe nhạc hoặc hát karaoke trên kho nhạc youtube khổng lồ.

Cách chỉnh âm thanh loa kéo karaoke chuẩn nhất

Muốn hát hay thì tất nhiên việc cân chỉnh là rất quan trọng. Nó quyết định mức độ chân thật của của các dải âm Bass Treble. Cũng như sự uyển chuyển của giọng hát. Để biết cách chỉnh loa kẹo kéo thì bạn cần chú ý đến nhạc từ loa và âm thanh từ mic. Đầu tiên, bạn để chế độ của tất cả tần số về 0. Điều đó sẽ giúp cho âm thanh không bị xô lệch lẫn nhau.

Sau đó, tùy vào từng chế độ, từng giọng hát, từng thể loại nhạc. Mà bạn cân chỉnh từng tần số lên hoặc xuống theo nhu cầu âm thanh theo sở thích cá nhân. Chế độ Bass và Treble có thể để ở mức 60% – 70%. Nếu muốn nghe nhạc trẻ thì có thể để tần số Treble cao hơn.

Đối với micro cũng có các dải âm bass treble. Ngoài ra còn có Delay và âm lượng. Trong đó, Delay quyết định độ trễ của âm thanh nhanh hay chậm. Echo là độ vang của mic. Quy tắc điều chỉnh để mic truyền tải được giọng chân thật, bạn chỉnh theo như sau: Tần số Bass để mức 30%, Treble để mức 60%, Delay để 60% và Echo là 60%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.