Chia sẻ kinh nghiệm để chọn mua dàn âm thanh 5.1 cũ

Ưu, nhược điểm của dàn âm thanh 5.1 cũ

Ưu điểm của dàn âm thanh 5.1 cũ

  • Dàn âm thanh 5.1 cũ sở hữu công suất lớn thông thường là từ 500 W đến 2000 W. Đem lại âm thanh sống động như thật cực đã tai.
  • Công nghệ âm thanh vòm hiện đại làm cho người nghe có trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng hệ thống này để xem phim, nhất là phim bom tấn.
  • Có độ tương thích cao với các nguồn phát phổ biến hiện nay như truyền hình. Và dịch vụ phát trực tuyến (streaming services),…
  • Có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, đa dạng cho bạn dễ dàng lựa chọn.

Nhược điểm

  • Dàn âm thanh 5.1 có chi phí khá cao so với những dàn âm thanh cơ bản khác. Thế nên việc chọn một dàn âm thanh 5.1 cũ thực sự giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí.
  • Tổng thể loa cồng kềnh do được thiết kế với nhiều chi tiết khác nhau. kKhu vực đặt loa phải có diện tích đủ rộng để tạo ra âm thanh tốt nhất.

Xem thêm:

Kinh nghiệm mua dàn âm thanh 5.1 cũ

Giá thành phù hợp

Giá thành của dàn âm thanh 5.1 dao động khá từ khoảng 1.5 triệu đồng có thể hơn. Tùy theo mức giá bộ 5.1 cũ nằm ở mức chất lượng như thế nào. Mà có thể đưa ra lựa chọn cho riêng mình.

Dàn âm thanh 5.1 nhìn chung sẽ có giá nhỉnh hơn với các dàn âm thanh khác. Đó là do chúng sở hữu một dàn máy có nhiều chi tiết khác nhau cấu thành. Giá thành của sản phẩm còn phụ thuộc vào chất liệu, kiểu dáng, công nghệ âm thanh và thương hiệu.

Nhu cầu sử dụng

Đây được xem là tiêu chí quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn sử dụng dàn âm thanh. Nếu gia đình bạn thường xuyên sum họp để thư giãn và giải trí thì dàn âm thanh 5.1 là sự lựa chọn tuyệt vời.

Dàn âm thanh 5.1 thể hiện được chất lượng âm thanh tốt nhất khi đáp ứng nhu cầu xem phim, chơi game, nghe nhạc,… Nếu một dàn âm thanh 5.1 được bố trí đúng cách sẽ mang lại chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất. Phục vụ tối đa nhu cầu giải trí của bạn.

Cổng kết nối dàn âm thanh 5.1 cũ

Dàn âm thanh 5.1 hỗ trợ đầy đủ các cổng kết nối cơ bản như HDMI, USB, MHL,… Các cổng kết nối này đều có độ tương thích cao với các thiết bị kết nối.

Ngoài ra, một số hãng còn hỗ trợ khả năng kết nối không dây như Bluetooth, NFC,… Giúp bạn dễ dàng sử dụng hệ thống âm thanh này.

Công nghệ và chế độ âm thanh

Đây là tiêu chí quan trọng quyết định đến chất lượng âm thanh và quá trình trải nghiệm của bạn. Hiện nay, một số dàn âm thanh 5.1 có trang bị các công nghệ âm thanh như. Công nghệ Dolby Digital, công nghệ âm thanh Adaptive Sound,…

Bên cạnh đó, dàn âm thanh 5.1 còn có nhiều chế độ âm thanh gồm: Tiêu chuẩn, tự động, rạp chiếu phim, âm nhạc, thoại và ban đêm. Người dùng có thể tùy chỉnh linh hoạt phù hợp với sở thích, phù hợp thể loại bạn đang nghe đang xem.

Vì thế, khi mua bạn nên lựa chọn những dàn âm thanh 5.1 có các công nghệ âm thanh và chế độ phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn.

Kích thước và kiểu dáng

Tùy theo không gian ngôi nhà của mình mà bạn đưa ra quyết định chọn mua dàn âm thanh 5.1 nào. Cũng như việc sẽ sắp xếp và bố trí dàn âm thanh sao cho hài hòa nhất. Tạo nên sự trải nghiệm âm thanh của cả gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.