Tìm hiểu cấu tạo của loa sub điện

Loa sub điện là 1 trong 2 loại loa siêu trầm. Có chức năng hỗ trợ âm trầm. Chắc hẳn nhiều người vẫn chưa biết được cấu tạo của loa sub điện. Vậy hãy cùng Điện Máy Ruby tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Loa sub điện hay còn gọi là loa liền công suất

Đây là dòng sản phẩm chất lượng cao. Được thiết kế tích hợp sẵn amply. Do vậy người dùng chỉ cần đưa tín hiệu âm thanh tới là có thể dùng được. Loa sub điện là dòng loa karaoke được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi sự tiện dụng hơn. Đặc biệt loại loa này không yêu cầu quá phức tạp khi lắp ghép.

Trên thị trường có rất nhiều chủng loại loa sub điện, tương ứng với giá thành cũng khác nhau. Một số thương hiệu loa sub điện đươc khách hàng lựa chọn nhiều là: JBL, Yamaha hay Arirang.

2. Cấu tạo cơ bản của loa siêu trầm sub điện

Loa sub nói chung và loa sub điện nói riêng là 1 thiết bị không thể thiếu trong dàn âm thanh. Dải tần số đặc trưng trong khoảng 20Hz đến 200Hz. Nó được thiết kế để mô phỏng các tần số âm thanh ở mức độ thấp.

Loa được tạo thành từ 1 hay nhiều loa trầm gắn kết lại với nhau. Cấu tạo của loa sub điện cơ bản gồm có:

  • Thùng loa
  • Lõi loa
  • Dây kết nối

Thùng loa tthường được làm từ gỗ. Vì vậy nó có khả năng chịu áp suất không khí lớn, chống biết dạng tốt. Thùng loa sub điện đi kèm 1 loạt các kiểu dáng. Bao gồm cả phản xạ âm trầm,với 1 cổng hoặc tản nhiệt thụ động trong loa thùng. Các thiết bị như vách ngăn vô hạn, loa hay bandpass, giúp sự cân bằng độc đáo. Liên quan trực tiếp đến hiệu quả, băng thông, kích thước và chi phí của loa. Loa siêu trầm chủ động hay loa sub điện sẽ bao gồm 1 bộ khuếch đại tích hợp.

Hướng dẫn chọn loa sub điện

Để chọn được chiếc loa sub điện tốt, chất âm đầy đặn và chắc chắn không hề đơn giản không hề đơn giản. Nếu bạn không có kiến thức nhiều trong âm thanh thì bạn có thể lựa chọn một đơn vị uy tín để mua hàng. Công ty Điện máy Ruby là một sự lựa chọn đáng tin và đảm bảo chất lượng cho sản phẩm của bạn.

Các kiểu thiết kế loa sub điện thường gặp

Liền hộp: Nguyên khối hộp kín và 1 củ loa woofer phát tiếng ra ngoài.

Có lỗ thông hơi : Nhận diện dễ dàng với 1 lỗ nhỏ ở cạnh loa, để tăng cường không khí. Vị trí đặt lỗ thông hơi có thể đặt ở mặt trước hoặc mặt sau. Xu hướng thiết kế lỗ thông hơi hiện này là ở phía trước. Để thích hợp với các phòng nghe nhỏ. Với lỗ thông hơi ở phía sau, sẽ cần cân chỉnh subwoofer 1 cách khéo léo hơn.

Đẳng áp: Hai củ loa được đặt ở vị trí đối xứng nhau. Giúp các sóng âm cộng hưởng với nhau, tạo nên âm bass cực mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.