Loa dàn Điện Máy RUBY Line Array là gì? Loa Array so với loa hội trường khác

Loa dàn Điện Máy RUBY Line Array là gì? Giới thiệu đôi nét về loa Array

Loa dàn Điện Máy RUBY Line Array là một hệ thống loa mà chúng ta thường thấy rất nhiều ở các dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp.

Trong tiếng Anh, Line nghĩa là hàng, Array nghĩa là mảng. Vậy nên dàn loa Line Array là một hệ thống gồm các loa Array riêng lẻ được ghép lại với nhau tạo thành. Cấu tạo của 1 dàn loa Line Array bao gồm một giá treo của các loa đặt xếp gần nhau. Với cùng kích thước nhìn nhỏ gọn. Nhưng bên trong hệ thống trung tâm công suất lớn bởi sử dụng công nghệ nén. Tạo thành một góc phủ âm rộng

Nếu theo nguyên lý hoạt động của những chiếc loa thông thường. Khi được ghép sát với nhau thành một hàng hay một cột sẽ tạo ra âm thanh hỗn độn, không đồng đều với nhau. Thế nhưng đối với loa Array thì lại hoàn toàn khác biệt.

Loa Array được thiết kế, sản xuất theo mô túyp đồng đều. Bass loa được sản xuất trên dây truyền công nghệ tiên tiến, sử dụng loại nam châm từ NEO. Hỗ trợ cho độ nhạy của loa Array ở biên độ lớn mang đến hiệu suất phóng xa hơn. Treble loa cũng được sử dụng công nghệ NEOMIDIUM cho phần âm cao bay bổng.

Về tổng thể, dàn loa Line Array sắp xếp và phân bổ các dải tần cao, trung, trầm hợp lý. Nên âm thanh từ Line Array nghe rất chuẩn xác như phát ra từ một chiếc loa vậy.

Xem thêm:

So sánh giữa loa dàn Điện Máy RUBY Line Array và loa hội trường khác

So sánh về mặt tổng thể và chất âm, những điểm khác biệt giữa dàn loa Line Array và các dòng loa khác chính là

  • Loa dàn Điện Máy RUBY Array mang trên mình thiết kế hiện đại, tiện lợi và rất gọn gàng, có tính thẩm mỹ cao cho không gian sử dụng. Loa có thể treo lên cao. Tiết kiệm được tối đa diện tích mà vẫn đáp ứng được yêu cầu sử dụng về mặt âm thanh. Trong khi các dòng loa hội trường khác có thiết kế khá cồng kềnh, chiếm nhiều diện tích, di chuyển khá vất vả
  • Về giá thành, loa hội trường truyền thống có giá rẻ hơn rất nhiều. Vô dùng đa dạng về mẫu mã và chủng loại, có thể tìm mua rất dễ dàng. Các dàn loa Line Array khi bạn đầu tư thì cần đầu tư từ 2-4 cặp loa nên giá thành sẽ cao hơn so với loa hội trường

Với những phân tích trên đây. Thì tùy vào mục đích sử dụng, tùy vào khả năng kinh tế mà mỗi người làm show sự kiện có thể tìm mua cho mình một dàn âm thanh sân khấu phù hợp nhất.

Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc cần đến sự tư vấn của Điện Máy RUBY. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 16A đường Cây Keo, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM. Hoặc qua số Hotline: 093 888 4126 hoặc 0909 377 416. Điện Máy RUBY rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube https://www.youtube.com/dienmayruby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.