Những sai lầm thường gặp khi mua loa vi tính

Bạn có một dàn máy tính đặt trong phòng riêng của mình. Bạn muốn tậu thêm một dàn loa vi tính để có thể thoải mái thư giãn nghe nhạc, xem phim sau giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để chọn được một bộ loa như ý. Cùng xem bài viết này để có thể có thêm những kinh nghiệm chọn được dàn loa cho máy tính. Trải nghiệm giây phút hưởng thụ âm nhạc thật hấp dẫn nhé.

Bạn nghĩ loa vi tính có công suất lớn = âm thanh hay?

Đồng ý là công suất loa lớn thì âm thanh phát ra sẽ càng to. Tuy nhiên, tùy vào thương hiệu và cấu tạo của dàn loa sẽ quyết định đến chất âm của loa vi tính. Âm thanh trong trẻo, trầm bổng, rõ ràng mạch lạc đòi hỏi chiếc loa phải có cấu tạo chi tiết, thùng loa chắc chắn, vững chãi.

Cũng giống như loa kéo di động hay loa karaoke. Thùng loa có chất liệu làm bằng gỗ sẽ cho âm thanh ấm, chắc tiếng, du dương hơn. So với những thùng loa được làm từ nhựa. Không được gia cố chắc chắn như thùng gỗ, thùng nhựa sẽ cho âm thanh hơi chát tiếng.

Hãy dựa vào không gian sử dụng để chọn bộ loa thích hợp với mình. Với không gian nhỏ, hãy chọn loa có công suất nhỏ. Và chọn công suất lớn hơn cho không gian rộng để âm thanh to, rõ hơn.

Càng có nhiều loa thì âm thanh sẽ càng hay?

Có nhiều khách hàng không tiếc tiền mà đầu tư một bộ âm thanh vi tính hoành tráng 5.1 hay 7.1. Nghĩa là dàn âm thanh có 1 loa trung tâm. Và 5 hoặc 7 loa vệ tinh. Vì họ nghĩ rằng như vậy sẽ thể hiện được âm thanh trung thực và sống động hơn.

Tuy nhiên, để có được âm thanh hay và chất lượng nhất. Thì loa vi tính hay thôi chưa đủ. Mà chiếc máy tính của bạn còn cần phải tích hợp được card âm thanh tương ứng để có thể truyền dữ liệu tốt đến bộ loa. Card âm thanh sẽ truyền dữ liệu đến loa trung tâm rồi từ đây được truyền tiếp đến các loa vệ tinh. Vì vậy, nếu card âm thanh kém chất lượng cũng không thể giúp bộ loa nhận tín hiệu tốt. Card âm thanh rời cho âm thanh sáng, to rõ hơn card âm thanh onboard.

Loa vi tính thì không cần phải nghe thử vì âm thanh đều giống nhau?

Nếu bạn nghĩ loa vi tính nào cũng giống nhau. Đều có công suất như nhau. Chỉ cần tham khảo trên mạng là chọn được một bộ loa thích hợp. Thì điều đó là một sai lầm. Bất cứ gì bạn cũng có thể chọn mua qua mạng. Nhưng với riêng âm thanh thì không. Hãy đến tận cửa hàng để nghe thử bộ loa mà bạn đang ưng ý. Xem chất âm nó thể hiện phù hợp với sở thích nghe nhạc trầm ấm hay sôi động của bạn.

 

Đồng thời, mẹo để bạn kiểm tra chất lượng âm thanh của là hãy nghe thử loa ở âm lượng cực đại, xem loa có bị rè và vỡ âm không. Một bộ loa chơi nhạc hay nhưng bị rè sẽ khiến bạn rất khó chịu và ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.