Hướng dẫn xử lý khi loa không dây bị rè âm thanh

Sau một thời gian dài sử dụng, chắc chắn bạn sẽ phải từng gặp lỗi loa không dây như loa bluetooth hay loa kéo di động bluetooth bị rè âm thanh. Lỗi này có thể xuất hiện một vài hoặc nhiều lần. Và ít nhiều gây ra sự khó chịu. Vì trải nghiệm thư giãn giải trí của bạn đang bay bổng thì bị gián đoạn.

Tìm nguyên nhân và sửa lỗi loa bluetooth karaoke bị rè âm thanh cũng không khó. Nhưng không phải ai cũng biết. Trong bài viết hôm nay Điện Máy RUBY sẽ thông tin cần thiết cho các quý khách hàng. Để bạn có thể tự mình sửa chữa. Khắc phục các lỗi phiền phức này.

Nguyên nhân gây ra lỗi loa không dây bị rè âm thanh

Âm lượng khi mở ra quá lớn: loa bluetooth karaoke không dây nào cũng có một mức công suất nhất định. Nếu bạn mở âm lượng loa quá lớn. Âm thanh vượt quá mức công sức hoạt động của loa thì loa sẽ bị rè – méo – vỡ tiếng. Âm thanh không còn trong và chân thực.

Dung lượng bình ắc quy bên trong loa đã gần cạn: nếu âm lượng của loa bắt đầu có dấu hiệu đứt gãy. Tiếng phát ra ngày càng nhỏ dần,… Có thể là loa bluetooth của bạn đã gần hết pin. Lúc này bạn cần nhanh chóng được sạc lại bình ắc quy và tạm ngưng sử dụng loa trong khi đang cắm sạc. Hoặc bạn có thể chuyển sang sử dụng chế độ cắm dây nguồn để tiếp tục sử dụng.

Bạn chọn bật mở file nhạc chất lượng kém: Bạn đã tải nhạc về từ nhiều nguồn khác nhau. Đôi khi sơ suất hoặc không để ý nên những file nhạc đó không có chất lượng được đảm bảo. File bị lỗi nên ngay từ đầu nên khi phát ra thì âm thanh sẽ bị rè.

Nguồn phát âm thanh bị nhiễu sóng: Khi loa bluetooth karaoke của bạn bị rè âm thanh. Bạn hãy thử ngắt kết nối 2 thiết bị và bật lên lại. Khoảng cách giới hạn của hai thiết bị là 10m. Đừng để chúng cách quá xa nhé. Khi đó sẽ gây ra hiện tượng nhiễu sóng và âm thanh bị đứt quãng.

Xem thêm:

Sửa lỗi loa không dây bị rè âm thanh như thế nào?

Nếu gặp phải tình trạng loa bluetooth karaoke bị rè âm thanh. Bạn đừng nên đem đi cửa hàng bảo hành ngay.  thì bạn đừng nên mang đi bảo hành ngay. Trước hết hãy tự mình kiểm tra và thử những cách đơn giản như sau:

  • Hãy tạm dừng phát âm thanh, ngắt kết nối thiết bị phát và loa không dây. Sau đó kiểm tra lại file nhạc hoặc đoạn film bạn đang phát xem có phát hiện lỗi âm thanh gì hay không. Tắt và khởi động lại cả hai thiết bị loa và nguồn phát.
  • Mở một file nhạc khác hoặc một đoạn film khác để kiểm tra thử xem vấn đề loa di động của mình bị rè âm thanh có phải xuất phát từ các nội dung số này hay không.
  • Kiểm tra lại khoảng cách giữa nguồn phát âm thanh và loa bluetooth. Nếu khoảng cách quá xa thì hãy để gần lại một chút.

Sau khi bạn đã thử xử lý vấn đề bằng những cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi loa bị rè âm thanh. Lúc này hãy mang loa đến nơi mua để bảo hành. Có thể chiếc loa kéo bluetooth của bạn lúc này đã bị rách màng loa. Nơi bảo hành sẽ kiểm tra kĩ thuật chi tiết hơn và tìm cách khắc phục lỗi này cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.