Yếu tố nào ảnh hưởng đến việc thuê thiết bị âm thanh ánh sáng

Dàn âm thanh quán cafe

Cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện ở đâu uy tín và tiết kiệm chi phí tại TPHCM? Chất lượng dịch vụ, nhân viên kĩ thuật hỗ trợ tận tâm và chuyên nghiệp. Giá thuê thiết bị âm thanh ánh sáng sự kiện là bao nhiêu?

Các thành phần thiết bị trong hệ thống âm thanh ánh sáng phục vụ sự kiện

Bạn không hề am hiểu về âm thanh ánh sáng, chỉ có những người trong ngành mới có thể nắm được chức năng cũng như cách sử dụng thiết bị âm thanh ánh sáng như thế nào là đúng. Dưới đây là một số thiết bị phổ biến trong một sự kiện chuyên nghiệp và tác dụng của chúng

Một số dòng loa phổ biến trong dàn âm thanh phục vụ sự kiện

Một số dòng loa phổ biến được dùng trong các sự kiện:

Loa full

Là tên gọi chung cho tất cả các dòng loa sân khấu, loa karaoke. Là dòng loa phát ra cả 3 dải tiếng âm trầm, âm trung và âm cao.

Loa sub

Hay còn gọi là loa siêu trầm, nó có các dụng giúp tái tạo các âm thanh có tần số nhỏ. Giúp tăng cường độ tiếng bass, mang lại cường độ âm thanh mạnh mẽ hơn cho toàn bộ dàn âm thanh chính.

Thuê thiết bị âm thanh
Thuê thiết bị âm thanh

Loa monitor

Hay còn gọi là loa kiểm âm, thường đặt trên sân khấu hướng về ca sĩ hoặc ban nhạc để họ nghe lại âm thanh mình đang hát hoặc nhạc cụ để điều chỉnh cho phù hợp. Vì vậy trong các sự kiện hiện nay, loa monitor là thiết bị không thể thiếu khi cho thuê âm thanh sự kiện biểu diễn chuyên nghiệp.

Loa Line Array

Loa array là hệ thống loa được cấu thành bởi nhiều loa lẻ, được sắp xếp chồng lên nhau và liên kết với nhau tạo thành một khối loa đồng nhất và có dạng hình dây. Điều này cho phép chúng có công suất lớn và khi treo lên, tạo ra một góc phủ âm thanh rộng, phù hợp cho việc phân phối âm thanh trong không gian lớn.

Main công suất

Cục đẩy công suất, thường gọi là Main Power, là một thiết bị quan trọng trong hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Nhiệm vụ chính của nó là khuếch đại tín hiệu âm thanh và truyền nó ra loa, giúp tạo ra âm thanh mạnh mẽ và chất lượng.

Mixer

Mixer là thiết bị xử lý âm thanh, có chức năng trộn và điều chỉnh các tín hiệu âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau.Mixer nhận các tín hiệu này và tạo ra một tín hiệu âm thanh hoàn chỉnh, sẵn sàng được đưa vào máy khuếch đại công suất trước khi đến tai người nghe.

Một số loại đèn sân khấu phổ biến trong dịch vụ cho thuê thiết bị âm thanh ánh sáng biểu diễn chuyên nghiệp

Một số loại đèn phổ biến được sử dụng trong những sự kiện ánh sáng từ cơ bản đến chuyên nghiệp

Đèn Parled 54*3W

Đây là loại đèn hết sức quan trọng trong hệ thống ánh sáng sự kiện. Nó tạo ra ánh sáng với màu sắc huyền ảo cho không gian sân khấu, có thể tạo màu tùy chỉnh theo ý đồ của đạo diễn ánh sáng.

Đèn Moving Head Bean

Đây là loại đèn quan trọng nhất trong các sự kiện biểu diễn chuyên nghiệp cần hiệu ứng ánh sáng. Loại đèn này chiếu các chùm tia sáng lớn chiếu lên trời, tạo ra những hiệu ứng ánh sáng hết sức bắt mắt.

Đèn Stroble Light

Loại đèn này tạo ra hiệu ứng ánh sáng đèn Flash mạnh, thường dùng trong các sự kiện biểu diễn DJ cần ánh sáng mạnh, chớp liên tục. Nó kết hợp với khói và đèn Lazer tạo ra hiệu ứng ánh sáng mạnh.

Đèn Parled 64 (Halogen)

Đây là loại đèn bắt buộc phải có trong các chương trình sự kiện lớn, sự kiện truyền hình, liveshow ca nhạc. Chức năng của loại đèn này là nó giúp tạo ánh sáng màu vàng nắng, giúp khuân mặt nhân vật tươi sáng, quay phim sẽ được rõ nét hơn.

Xem thêm:

Giá bán dàn âm thanh nhạc sống tại Điện Máy RUBY

Đèn Par Nắng

Đèn Par nắng được ưa chuộng dùng để hỗ trợ ánh sáng chụp hình bởi nó có thể tạo ra khoảng ánh sáng trắng ấm. Giúp tạo nên độ sáng và chiều sâu cho đối tượng, vật thể được chiếu vào. Và cực kỳ rõ nét chân thực khi lên hình hoặc video. Không những hỗ trợ ánh sáng chụp hình mà nó còn được sử dụng cho các buổi hòa nhạc tầm cỡ, các buổi thuyết trình của diễn giả,…

Đèn Follow

Thường tập trung ánh sáng trắng, có hình tròn thường chiếu vào nhân vật chính hoặc chiếu vào một khung cảnh để tạo sự tập trung chú ý.

Đèn Fresnel

Đây là loại đèn tạo ánh sáng màu vàng nắng giúp khuân mặt nhân vậy tươi sáng, quay phim được rõ nét.

Thuê âm thanh ánh sáng
Thuê âm thanh ánh sáng

Yếu tố ảnh hưởng đến giá thuê thiết bị âm thanh ánh sáng sự kiện

Với những người chuyên làm về sự kiện thì chắc chắn sẽ hiểu được tầm quan trọng của thiết bị âm thanh ánh sáng sân khấu. Nếu bạn đã có kinh nghiệm thuê các dịch vụ âm thanh ánh sáng thì mọi việc trở nên quá dễ dàng. Còn nếu là lần đầu tiên thì lại khác, sẽ gặp khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị dịch vụ, thiết bị cũng như giá cả khi thuê. Sân khấu sinh động, hòa hợp giữa âm thanh và ánh sáng, truyền tải được nội dung là điều mà khách hàng luôn mong muốn. Tuy nhiên chi phí thuê âm thanh ánh sáng sự kiện không cố định mà nó sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau:

Tổ chức sự kiện trong nhà hay ngoài trời, đặc điểm không gian thế nào ?

Đôi khi chúng ta thường suy nghĩ là: thiết bị âm thanh sân khấu và thuê đèn sân khấuở trong nhà hay ngoài trời cũng giống nhau, như thế là hoàn toàn sai nhé. Sự kiện tổ chức trong nhà thì không cần phải thuê một dàn thiết bị âm thanh có công suất quá lớn, chiếm diện tích mà lại lãng phí khi không cần thiết. Chất lượng âm thanh vừa phải, không gẫy nhiễu âm và không có tiếng hú chói tai. Âm thanh sân khấu ngoài trời thì sao? Thiết bị của chúng sẽ có những đặc thù riêng về công suất, chức năng và có khả năng “chịu” được yếu tố môi trường.

Đặc điểm không gian tổ chức có ồn hay không, gần nhà máy hay siêu thị,… Yếu tố này cũng ảnh hưởng đến yêu cầu của thiết bị.

Số lượng khách mời là bao nhiêu?

Một bữa tiệc tất niên, ra mắt sản phẩm, khởi công xây dựng, khai trương chỉ với 100-200 người sẽ khác hoàn toàn với một sự kiện nghệ thuật, lễ hội văn hóa, countdown,… Với số lượng hơn 1000 người. Số lượng khách mời trở thành yếu tố thiết yếu để quyết định nên thuê gói giải pháp âm thanh ánh sáng nào cho phù hợp để truyền tải âm thanh rõ nhất và chính xác nhất.

Kinh phí dự trù khi thuê thiết bị âm thanh ánh sáng sự kiện là bao nhiêu ?

Tại sao lại đề cập đến yếu tố này cuối cùng? Vì khi bạn xác định được các yếu tố ảnh hưởng trên trước. Bạn mới có thể án chừng được mức kinh phí phù hợp khi thuê âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp. Mặt khác, các đơn vị cho thuê âm thanh, ánh sáng hiện nay có nhiều mức giá khác nhau nhưng không chênh lệch quá nhiều. Những thiết bị sự kiện hiện đại, chất lượng thì sẽ có mức giá thuê cao nhưng bù lại bạn sẽ không phải lo lắng về tính chuyên nghiệp của sự kiện, bởi tiền nào của nấy.

Tính chất sự kiện là gì ?

Mỗi sự kiện đều có hình thức tổ chức khác nhau, nó còn phụ thuộc vào quy mô lượng khách tham dự, ngân sách khách hàng có thể bỏ qua cũng như nội dung chương trình là gì. Điều này sẽ quyết định bạn thuê âm thanh ánh sáng như thế nào ? Dù sự kiện lớn hay nhỏ hay được tổ chức ở trong nhà, ngoài trời đều cần hệ thống âm thanh phục vụ cho chương trình. Giả sử nếu một sự kiện lớn những bạn chỉ sử dụng thiết bị âm thanh với công suất trung bình thôi thì không thể nào đáp ứng đủ lượng âm thanh cho khách mời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.