Vì sao cần phải vệ sinh micro loa kéo tay đúng cách

Micro không dây của loa kéo tay là vật dụng tiếp xúc với chúng ta nhiều nhất khi giải trí âm nhạc những lúc liên hoan họp mặt gia đình bạn bè. Có lẽ không nhiều người biết rằng. Việc không vệ sinh sạch sẽ micro có thể dẫn đến những việc không mong muốn. Hãy xem bài viết sau đây của Điện Máy RUBY để hiểu rõ và đảm bảo an toàn trong vấn đề này nhé!

Việc không vệ sinh micro loa kéo tay sẽ có hậu quả như thế nào

Vấn đề này rất thường xảy ra với người dùng sau khi sử dụng loa kéo di động. Rồi lại mang cất vào hoặc người dùng chỉ nhớ vệ sinh chiếc loa vì bụi bẩn tại loa dễ thấy hơn so với bụi bẩn bám ở mic.

Loa kéo thường được sử dụng bất cứ nơi đâu. Bất kể trong nhà hay ngoài trời. Những yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm,… Tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Ngày qua ngày bám tụ trong micro. Lâu dần người dùng sử dụng sẽ dẫn đến lây truyền các bệnh qua đường hô hấp.

Micro loa kéo tay không hợp vệ sinh, sử dụng lâu ngày, nước bọt từ người này qua người khác bám vào. Thêm vào đấy chưa kể bụi lâu ngày do ko lau chùi,… Cũng đủ hình thành nên một ổ vi khuẩn khủng khiếp mà mắt thường chúng ta không thể nhìn thấy được. Lúc này vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây bệnh, lây lan qua nhiều người. Thậm chí, có thể là nguyên nhân gây nên các bệnh về thanh quản cho bạn mà bạn lại không biết nguyên nhân từ đâu.

Thông thường cấu tạo của micro thường thấy sẽ có phần thu âm bên trong được bao bọc bởi một màng chắn kim loại có nhiều lỗ nhỏ. Chức năng của những lỗ này là giúp cho âm thanh truyền qua. Bên cạnh đó, các lớp mút mỏng trang bị trong Micro cũng là nơi thấm hút nước bọt của người hát bắn vào. Do vậy nếu không vệ sinh kỹ lưỡng trong và ngoài mic. Khả năng nhiễm bệnh là hoàn toàn có thể.

Hướng dẫn cách vệ sinh Micro loa kéo tay đúng cách

Đối với đầu mic, bạn cần lưu ý đây là phần có tiếp xúc gần với miệng nhất, Do vậy chúng ta cần chú ý thường xuyên vệ sinh vị trí này một cách sạch sẽ. Bạn có thể lau bằng cồn 70 đến 90 độ. Giúp vị trí này không bị rỉ sét cũng như sát trùng. Tăng cường hiệu quả diệt vi khuẩn đã bám lâu ngày. Đồng thời còn làm sạch bụi bẩn giúp Micro luôn mới.

Muốn vệ sinh hơn nữa thì tốt nhất ta nên sử dụng thêm đầu bọc Micro. Phụ kiện này có tác dụng ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào sâu bên trong. Nhưng lưu ý là chỉ dùng 1 hoặc 2 lần rồi bỏ nhé.

Đối với chụp mic loa kéo tay bằng kim loại. Ta có thể thường xuyên tháo ra rửa sạch sẽ. Sau đó phơi nắng hoặc dùng máy sấy sấy khô rồi mới lắp lại vào tay mic. Vệ sinh nhẹ miếng vải mút bên trong bằng cách lau bằng vải khô. Nhằm tránh làm rách lớp vải mút gây ảnh hưởng đến chất lượng thu âm.

Đối với thân micro, bạn có thể lấy khăn mềm lau đi các lớp bụi bám xung quanh. Đối với các khe cắm, dùng cây cọ mềm hoặc dùng bóng thổi xịt cho sạch bụi bám vào khe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.