Vai trò của vang số trong dàn âm thanh Điện Máy RUBY

Nhu cầu sử dụng âm thanh của con người hiện nay ngày một tăng cao. Nhằm với mục đích tổ chức sự kiện, giải trí thư giãn… Để đáp ứng điều đó đòi hỏi các thiết bị trong dàn âm thanh Điện Máy RUBY cũng phải nâng cấp và cải thiện. Chính vì thế, dòng sản phẩm vang số đã ra đời. Để giúp cho người dùng có thể thưởng thức trọn vẹn những giai điệu âm thanh hoàn hảo. Hãy cùng Điện Máy RUBY tìm hiểu xem vai trò của vang số trong các dàn âm thanh là gì nhé.

Vang số là gì?

Vang số là thiết bị âm thanh có khả năng hiệu chỉnh và xử lý các tín hiệu âm thanh hoàn toàn tự động. Bên cạnh đó, thiết bị này còn có khả năng điều chỉnh từng chức năng mic, music, echo… Nhờ vào các Equalizer tham số. Sau khi hiệu chỉnh xử lý xong tín hiệu âm thanh. Âm thanh phát ra loa truyền đến tai người nghe được cải thiện tốt hơn, hoàn hảo hơn.

Hiện nay, vang số ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong các bộ dàn âm thanh. Cũng chính vì thế mà chúng trở thành một thiết bị quen thuộc và không thể thiếu trong bộ âm thanh chuyện nghiệp. Nếu phân loại theo chức năng và nhu cầu sử dụng thì chúng ta có các dòng như vang số karaoke, vang số nghe nhạc và vang số thường.

Đặc điểm tính năng của vang số trong dàn âm thanh Điện Máy RUBY

Công dụng của vang số là làm nhiệm vụ xử lý các tín hiệu âm thanh để cho ra chất âm trọn vẹn hơn. Trong bộ dàn âm thanh gia đình hoặc sự kiện. Các tín hiệu âm thanh của người hát từ micro và nhạc từ nguồn phát được hòa trộn với nhau. Người nghe sẽ thưởng thức được chính giọng hát của mình một cách hay và mượt mà nhất. Đồng thời thiết bị cũng giúp loại bỏ những tạp âm không cần thiết. Hạn chế được hú rít. Giảm tối đa sự méo tiếng xuống mức thấp nhất.

Các tính năng vượt trội của vang số dàn âm thanh hiện đại

Tích hợp tất cả trong 1 sản phẩm

Để cho ra âm thanh có chất lượng tốt nhất. Cả hệ thống phải trải qua quá trình xử lý tín hiệu rất phức tạp. Có sự tham gia của nhiều thiết bị để tinh chỉnh. Trong số đó, vang số sở hữu kết cấu bộ lọc rộng lớn để nhận mọi tín hiệu đầu vào. Sau đó xử lý chúng một cách hoàn thiện nhất. Vang số được tích hợp công nghệ xử lý tín hiệu âm thanh cực chuẩn. Từ việc những tiếng ồn, độ vang, độ nhiễu, méo tiếng đều được tối ưu nhất. Cho ra âm thanh trong sạch và rõ rệt hoàn hảo.

Thiết kế nhỏ gọn – Điều khiển dễ dàng

Một trong những ưu điểm của vang số là có thiết kế nhỏ gọn. Thiết kế được tối giản hóa để có thể nằm gọn ở bất kì vị trí nào trong bộ dàn âm thanh. Đồng thời, các nút điều chỉnh trên vang số đều trở lên đơn giản hóa và dễ dàng sử dụng hơn.

Điểm đặc biệt của vang số là bạn có thể điều chỉnh thông qua phần mềm vi tính. Sau đó lưu các chương trình vào bộ nhớ của thiết bị. Sau đó cài đặt và sử dụng cho dàn âm thanh. Để sử dụng cho những trường hợp và không gian tương tự.

Chống hú rít và chia tần số cho dàn âm thanh Điện Máy RUBY

Vang số còn có khả năng giảm tối đa được tiếng hú rít. Ngoài ra nó còn cắt giảm các dải tần cho âm thanh có mức độ phù hợp với không gian phòng nghe.

Tuy nhiên điều đó cần phải có người có chuyên môn kỹ thuật mới có thể điều chỉnh được. Khi mua thiết bị vang số tại cửa hàng Điện Máy RUBY cho dàn âm thanh của mình. Chúng tôi sẽ setup sẵn cho khách hàng nên điều này bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Bảo vệ tuyệt đối

Vang số còn được tích hợp chức năng compressor. Giúp hệ thống hạn chế những tín hiệu âm thanh vượt quá mức cho phép. Có thể là những tiếng bass, treble. Nhằm bảo vệ hệ thống loa an toàn nhất.

Xem thêm:

Kết luận

Với những chức năng tuyệt vời, vang số ngày càng khẳng định được vai trò của mình trong bộ dàn âm thanh Điện Máy RUBY. Hơn nữa nó còn được ví như là trái tim của của bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.