Ưu nhược điểm của sub hơi

Một trong những thiết bị loa không thể thiếu trong dàn âm thanh ánh sáng là loa sub hơi. Sub hơi là loại loa chuyên cải tạo các âm trầm từ nguồn phát. Các âm thanh có dải tần từ 20-500Hz sẽ qua amply đến sub hơi được tăng cường âm vực mạnh, trầm, chắc hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng sub hơi. Cùng Điện Máy RUBY tìm hiểu ưu nhược điểm của sub hơi trong bài này nhé!

1. Ưu điểm của sub hơi:

Với những người am hiểu lĩnh vực âm thanh sân khấu thì việc chỉ ra ưu nhược điểm của sub hơi không quá khó. Sub hơi được cấu tạo đơn giản chỉ có củ bass phụ trách xử lý âm trầm. Các ưu điểm dễ thấy của sub hơi là:

  • Thiết kế cực kỳ đơn giản, gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển, bảo quản khi không sử dụng.
  • Khi sub hơi được phối ghép cùng với amply hay các thiết bị khuếch đại tần số khác sẽ hỗ trợ xử lý hiệu ứng âm thanh toàn dàn cực kỳ chuyên nghiệp.
  • Gía thành rẻ hơn các loại loa khác.
  • Với các kỹ thuật viên âm thanh thì việc xử lý chất lượng âm thanh của sub hơi thông qua amply hay mixer sẽ dễ dàng hơn.

2. Nhược điểm của sub hơi:

Tuy sub hơi có ưu điểm nổi bật nhưng cũng kèm theo một số nhược điểm sau đây:

  • Người sử dụng cần có am hiểu chuyên môn để lắp đặt sub hơi vào dàn âm thanh. Amply cần có công suất phù hợp, các đầu jack dẫn giữa các thiết bị phải chuẩn hơn.
  • Sub hơi sẽ rất khó sử dụng cho người mới chơi nhạc khi phải tùy chỉnh hiệu ứng qua bàn mixer hay amply.
  • Việc phải sử dụng thêm amply đồng thời là ưu nhược điểm của sub hơi.
  • Nếu cần mua kèm amply hoặc cục đẩy công suất khác sẽ làm bạn mất thêm 1 khoản chi phí khác.

3. Vậy có nên sử dụng sub hơi không?

Với kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực âm thanh, Điện máy Ruby khuyên bạn nên sử dụng sub hơi phù hợp với nhu cầu của bạn. Dựa vào ưu nhược điểm của sub hơi đã nêu làm bạn có thể quyết định xem có lên lựa chọn sub hơi không. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ để lắp đặt? Hay cần phối ghép sub hơi cho dàn âm thanh của mình thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi.

Đặc biệt, bạn có thể đến trực tiếp showroom để có thể trải nghiệm dàn âm thanh chuyên nghiệp? Và lựa chọn sub hơi nhập khẩu tốt nhất? Tùy theo nhu cầu bạn cần sử dụng loa cho công việc hay nhu cầu khác thì kỹ thuật viên sẽ tư vấn cho bạn sản phẩm lựa chọn tốt nhất.

Bất kỳ dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp nào hiện nay, sub hơi có vai tròn quan trọng góp phần nâng cao chất lượng âm thanh cực tốt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.