Khái niệm về cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp

Cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp, hay còn gọi là main công suất nguồn xung là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh sử dụng biến áp nguồn xung và board công suất nguồn xung.

Khái niệm cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp

Cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp  được trang bị biến áp nguồn xung và board công suất nguồn xung, chính vì thế cho hiệu suất chuyển đổi cao, thiết kế gọn nhẹ.

Cục đẩy công suất nguồn xung sử dụng IC công suất thay vì sử dụng sò công suất như những dòng main công suất thông thường khác thường thấy.

Do sử dụng IC công suất nên chất âm của dòng  cục đẩy công suất này có độ chi tiết cực kỳ tốt. Cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp thường được dùng để đánh các cặp loa full, loa line array,…

Ưu điểm của cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp

Hiệu suất chuyển đổi cao

Cục đẩy 4 kênh công suất lớn
Cục đẩy 4 kênh công suất lớn

Cục đẩy công suất nguồn xung cho hiệu suất chuyển đổi rất cao từ 80-90% nhờ được trang bị biến áp nguồn xung và board công suất nguồn xung.

Biến áp nguồn xung và board công suất nguồn xung hoạt động trên dải tần rất cao chính vì thế thiết bị sẽ không bị hao phí do sự sinh nhiệt thừa trong quá trình hoạt động.

Do có hiệu suất chuyển đổi cao vì thế cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp tiết kiệm được điện năng hơn rất nhiều.

Công suất lớn

Nhờ có hiệu suất chuyển đổi cao vì thế cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp có thể sản sinh ra công suất cực lớn. IC công suất trong cục đẩy công suất nguồn xung sản sinh công suất lớn hơn rất nhiều lần so với các loại sò công suất và mosfet công suất.

Thiết kế gọn nhẹ

Main công suất nguồn xung có thiết kế kết cực kỳ nhỏ gọn nên thường được dùng nhiều trong dàn âm thanh xe hơi, dàn âm thanh sân khấu cần tính cơ động cao…

IC công suất trong Main công suất nguồn xung hoạt động trên dải tần số cao vì thế IC không bị nóng lên quá nhiều trong quá trình hoạt động. Do đó nhà sản xuất không cần trang bị tản nhiệt quá to cho Main công suất nguồn xung từ đó giúp main gọn nhẹ hơn rất nhiều.

Biến áp nguồn xung cũng gọn nhẹ hơn rất nhiều so với biến áp nguồn sắt nhưng hiệu năng không hề thua kém.

Chất âm giàu chi tiết

Chất âm của cục đẩy công suất nguồn xung trong trẻo, giàu chi tiết, lực bass đánh mạnh, rõ ràng, tách bạch nhờ được trang bị IC công suất chất lượng cao.

IC được sản xuất trên tiến trình công nghệ hiện đại chính vì thế chất âm của cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp rất tốt.

Nhược điểm của cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp

Không tương thích nhiều với các loại loa sub

Cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp không tương thích nhiều với các dòng loa sub, loa sub trầm. Nguyên nhân là do các dòng loa sub luôn hoạt động ở mức công suất cao trong thời gian liên tục sẽ làm rơ le nhiệt của main bị nhảy.

Khó sửa chữa khi hỏng hóc

Cục đẩy công suất nguồn xung rát khó để sửa chữa do tất cả các linh kiện bên trong đều làm bằng linh kiện siêu dán với rất nhiều mosfet, IC sử lý.

Cục đẩy công suất nguồn xung RUBY class D 2400W / 1CH ST2400

Cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp RUBY ST2400 với công suất đỉnh đạt 2400W 1 kênh, trọng lượng chỉ dưới 10kg, được nhập khẩu chính hãng và phân phối độc quyền tại Việt Nam bởi công ty Điện Máy RUBY

Link sản phẩm xem tại: https://dienmayruby.vn/san-pham/cuc-day-cong-suat-class-d-2400w-1ch-st2400

Chia sẻ bài đăng này

Hotline: 093 888 4126
Gọi điện ngay
Chat Zalo
Chat FB