Tổng hợp những cách chống ẩm cho dàn loa sân khấu hiệu quả

Điều kiện thời tiết không thuận lợi là “thủ phạm” chính khiến thiết bị âm thanh đối mặt với tình trạng ẩm mốc. Để bảo quản tốt và tăng tuổi họ sử dụng, dưới đây là cách chống ẩm cho dàn loa sân khấu hiệu quả.

Tại sao cần chống ẩm cho dàn loa sân khấu

Vào mùa mưa bão hệ thống thiết bị âm thanh nói chung và dàn loa sân khấu nói riêng dễ bị ẩm ướt. Nguyên nhân là do độ ẩm trong không khí tăng cao, hơi nước dễ dàng “xâm nhập” qua các khe của thiết bị. Từ đó, bám vào các vi mạch dẫn đến tình trạng rỉ sét, ăn mòn hoặc chập dây gây cháy nổ.

Vậy nên, việc thực hiện cách chống ẩm cho dàn loa sân khấu rất cần thiết, mang lại lợi ích như:

  • Tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư, không phải thay mới thường xuyên.
  • Tăng tuổi thọ cho hệ thống thiết bị âm thanh.
  • Đảm bảo an toàn hệ thống thiết bị điện trong quá trình sử dụng.
  • Đảm bảo tính bền bỉ, chất lượng cho từng sản phẩm.

Tổng hợp những cách chống ẩm cho dàn loa sân khấu hiệu quả

Hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của việc chống ẩm. Sau đây hãy cùng Điện Máy RUBY thực hiện cách chống ẩm cho dàn loa sân khấu hiệu quả:

Cách thứ nhất: Di chuyển hệ thống âm thanh đến nơi khô ráo

Đây được xem là cách đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện được nhiều người nghĩ đến. Bạn nên đặt dàn loa sân khấu cách nền đất khoảng 90cm, cách tường khoảng 20cm. Với khoảng cách này sẽ hạn chế tình trạng hư hỏng, cháy nổ, đảm bảo được tuổi thọ sản phẩm.

Cách thứ hai: Sử dụng máy sấy

Nếu dàn loa sân khấu của bạn không may bị thấm nước mưa, hãy dùng máy sấy để khắc phục. Dùng máy sấy cầm tay, sấy nhẹ cách khoảng 30 – 50cm, nhất là những nơi ẩm ướt. Nếu cần thiết bạn có thể tháo lắp sản phẩm để làm khô toàn diện.

Cách thứ ba: Sử dụng túi chống ẩm

Dùng túi chống ẩm cũng được xem là cách hữu hiệu để chống ẩm cho dàn loa sân khấu. Bạn có thể mua túi chống ẩm ở nhà sách, cửa hàng hoặc dùng các vật liệu hút ẩm tốt như cát, bọt, nhựa, mút xốp,… để gần xung quanh dàn loa. Chỉ trong một thời gian ngắn, hơi ẩm xung quanh thiết bị sẽ bị bốc hơi.

Cách thứ tư: Đặt thiết bị trong phòng điều hòa

Dàn loa sân khấu sẽ được bảo quản tốt nhất ở khu vực được hút ẩm liên tục. Vậy nên, nếu được nên đặt ở trong phòng điều hòa sẽ hạn chế tối đa tình trạng ẩm ướt.

Cách thứ năm: Đặt dàn âm thanh gần “nguồn nhiệt”

Đặt thiết bị âm thanh sân khấu gần máy tính, tivi cũng được xem là cách chống ẩm an toàn. Với hơi nóng bốc ra từ các nguồn nhiệt này sẽ làm ấm không khí xung quanh. Đồng thời, ngăn chặn tình trạng ẩm ướt thấm vào thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.