Tìm hiểu về ưu, khuyết điểm của dàn loa Bluetooth

Nhắc đến dàn loa bluetooth bạn sẽ nghĩ ngay đến một thiết bị vừa tiện ích khi di chuyển. Vừa tạo nên không gian âm nhạc tuyệt hảo nhờ kết nối không dây. Đang dần trở thành xu hướng công nghệ mới của giới trẻ. Tuy nhiên về một mặt nào đó thì không có sản phẩm nào là hoàn hảo. Tồn tại song song với các ưu điểm. Thì ở loa Bluetooth vẫn tồn tại một số khuyết điểm nhỏ.

Dàn loa Bluetooth là gì?

Bluetooth là công nghệ kết nối không dây liên kết thiết bị nguồn cùng thiết bị phát với nhau. Để truyền tải tín hiệu hình ảnh, âm thanh giữa các thiết bị đó.

Loa Bluetooth với sự tiện ích của nó đang dần có được sự yêu thích của nhiều khách hàng. Đặc biệt là các bạn trẻ.

Sở hữu công nghệ này, loa Bluetooth nổi bật hơn so với loa thường. Khi bạn không cần phải tốn công cắm dây kết nối. Hiện tại, chuẩn bluetooth đã được phát triển lên 4.0 với khoảng cách kết nối có thể lên tới 100m. Loa cho hoạt động cực kỳ ổn định ở khoảng 10m. Điều này vô cùng tiện ích khi bạn kết nối loa với điện thoại hay tivi.

Ưu điểm của loa Bluetooth

Linh hoạt trong di chuyển. Nếu những chiếc loa thông thường phải có dây kết nối mới có thể hoạt động được. Từ đó làm việc di chuyển trở nên khó khăn hơn. Thì dàn loa Bluetooth không còn cần điều đó. Cuộc đi chơi, dã ngoại của bạn sẽ trở nên đơn giản và thú vị hơn nhiều. Khi chỉ cần một chiếc điện thoại và một chiếc loa Bluetooth nhỏ gọn để tận hưởng không gian âm nhạc sống động nhất.

Những chiếc loa Bluetooth với khả năng kháng nước còn hỗ trợ tối ưu cho những chuyến đi ngoài trời hoặc đến vùng biển vắng.

Tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Khi những chiếc loa thông thường phải phụ thuộc vào nguồn điện năng khi hoạt động. Thì bạn chỉ cần một lần sạc điện cho 6 đến 7 tiếng sử dụng loa bluetooth.

Không cần cài đặt rườm rà. Việc cắm dây kết nối giữa nguồn phát vào loa sẽ làm mất thời gian. Nhưng điều này sẽ không có ở loa bluetooth. Với khả năng tự động thiết lập giải quyết tối ưu.

Kho nhạc số khổng lồ. Nhạc số cũng có chất lượng không thua gì nhạc analog. Đặc biệt là sự đa dạng bài hát đến từ các kho ứng dụng trực tuyến như Spotify hay Apple Music. Đủ để cung cấp cho bạn một danh sách dài những bản nhạc hay đáng nghe nhất.

Khuyết điểm của dàn loa Bluetooth

Khoảng cách kết nối. Tuy đã được nâng cấp lên tới 100m. Thế nhưng khoảng cách để có âm thanh chất lượng nhất của thiết bị và loa vẫn ở mức 10m. Nếu vượt qua phạm vi này. Loa bluetooth dễ bị mất sóng hay ngắt kết nối.

Chất lượng âm thanh. Âm thanh phát ra từ loa Bluetooth vẫn chưa có sự nổi trội đặc biệt so với những chiếc loa có dây thông thường. Hiện tại, món đồ này vẫn chỉ dành cho những người yêu thích sự gọn nhẹ. Tiện dụng và công nghệ mới. Chứ hoàn toàn chưa phải là sự lựa chọn của các tay chơi âm thanh chuyên nghiệp.

Không tương thích với các máy nghe nhạc chất lượng cao. Loa Bluetooth chỉ có thể kết nối với smartphone, máy tính bảng hay laptop. Trong khi máy nghe nhạc cũng là một thiết bị âm nhạc được sử dụng phổ biến với chất lượng và tính năng cũng khá tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.