Tìm hiểu về kích thước của các loại loa rời siêu trầm

Kích thước của loa rời siêu trầm là một trong những thông số quan trọng. Để từ đó bạn có thể chọn được một củ loa siêu trầm thích hợp để đóng thùng loa siêu trầm. Từ trước đến nay chọn bass rời siêu trầm đều theo một nguyên tắc chung. Kích thước của loa rời sẽ phản ánh độ sâu mà tiếng trầm phát ra. Các loa sub có đường kích bass rời khác nhau sẽ tạo ra âm trầm và độ mềm của các dải tần khác nhau. Phù hợp với từng hệ thống âm thanh khác nhau.

Với các dòng bass rời có có kích thước càng to thì lực bass đánh ra sẽ càng mạnh. Đồng thời cũng có chiều sâu hơn. Tuy nhiên muốn xác định được loa siêu trầm đó có hay hay không thì còn phải thông qua đánh giá các linh kiện cấu tạo nên bass như củ từ, màng loa, coil loa, khung sườn….

Tìm hiểu về kích thước các dòng loa rời siêu trầm phổ biến

Thông tin dưới đây sẽ giúp các bạn dễ hình dung hơn về ý nghĩa của kích thước loa rời siêu trầm.

Loa rời siêu trầm 20cm

Bass rời 20 có kích thước đường kính khá nhỏ. Chỉ có 20cm. Ưu điểm của dòng bass này cũng đến từ chính kích thước nhỏ gọn của nó. Dễ dàng đặt để cũng như di chuyển. Loa bass với kích thước này thường ít được dùng đóng thùng loa sub. Mà được sử dụng trong thùng loa full để nghe nhạc bolero. Dòng nhạc này không có yêu cầu quá cao về âm bass. Tuy không hẳn là một dòng loa bass siêu trầm quá nổi trội. Nhưng bass rời 20cm có thể đáp ứng tốt nhu cầu âm thanh cho những người yêu nhạc nhẹ. Bạn có thể dùng dòng loa này cho các phòng trà, quán cafe hay spa thẩm mỹ…

Loa rời siêu trầm 30cm

Loa bass rời 30 hiện nay đang là dòng loa bass thông dụng nhất trên thị trường. Chúng rất đa năng và có thể đáp ứng nhiều nhu cầu âm thanh khác nhau của người dùng. Ưu điểm của bass rời có kích thước 30cm này là cho chất âm rất trầm ấm. Độ đàn hồi của màng loa rất tốt, độ nhạy cao. Nhất là khi chúng thể hiện những bản nhạc ở tiết tấu nhanh dồn dập. Tuy nhiên vì màng loa có kích thước vẫn khá nhỏ. Nên lực bass đánh ra không được mạnh, các dải âm trầm còn xuống chưa sâu.

Loa rời siêu trầm 40cm

Loa rời siêu trầm với kích thước màng loa 40cm cũng là một dòng bass rời đa năng. Được sử dụng rộng rãi trong các phòng karaoke, hát với nhau, phòng trà,… Đến những dàn âm thanh sân khấu, âm thanh đám cưới. Do kích thước màng loa khá lớn nên bass rời này đánh được các dải tần số rất thấp. Bạn có thể dùng dòng bass siêu trầm này đóng thùng loa sub cho các dàn âm thanh karaoke gia đình với lực sub vừa phải.

Loa rời siêu trầm 50cm

Đây là dòng loa rời được dùng làm loa sub rất nhiều. Do sở hữu kích thước màng loa lớn nên được rất nhiều người làm show, sự kiện lựa chọn.

Loa bass siêu trầm cho lực bass vô cùng mạnh mẽ, bass đánh căng, xuống sâu. Kích thước màng loa 50cm làm cho bass có độ nhạy và độ đàn hồi chậm hơn so với các dòng bass 30, 40,… Vì thế âm thanh của bass siêu trầm 50 mềm mại và dàn trải hơn. Hơn nữa mức công suất của bass 50 cũng cao hơn. Rất thích hợp để đóng thùng loa sub cho các dàn âm thanh đám cưới, âm thanh sự kiện.

Chọn mua loa rời siêu trầm

Đối với thị trường âm thanh phát triển mạnh như hiện nay. Về loa bass rời siêu trầm nói riêng đã có đến hàng trăm loại. Có đủ mẫu mã và thương hiệu khác nhau. Cũng như những ưu nhược điểm riêng biệt mà nếu không nắm được những kiến thức căn bản thì chắc chắn bạn sẽ không thể nào nắm rõ hết được.

Do đó, chúng ta cần phải xác định rõ nhu cầu của mình trước khi mua loại loa siêu trầm này. Sử dụng chúng vào mục đích gì, từ đó sẽ khoanh vùng được sản phẩm cần lựa chọn.

Không chỉ dừng lại ở đó. Bạn nên tìm hiểu về thành phần cấu tạo, các thông số kĩ thuật của loa rời siêu trầm trước khi quyết định chọn mua sản phẩm. Củ loa sẽ hoạt động đúng công suất ở một khoảng tần số nhất định nào đó. Điều này phụ thuộc vào cách thiết kế từ các bộ phận cấu tạo của loa bass rời như: Màng loa, cuộn dây, đường vân trên loa… Để phục vụ trong quá trình kiểm tra, đánh giá loa. Sau cùng bạn sẽ chọn mua được loa rời siêu trầm chất lượng với mức giá hợp lý nhất.

3/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.