Tìm hiểu ưu nhược điểm của cục đẩy công suất nguồn xung

Main công suất siêu mỏng

Cục đẩy công suất nguồn xung là dòng main công suất đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Vậy cục đẩy nguồn xung tiện lợi nhất hiện nay có những ưu nhược điểm gì? Cùng Điện Máy RUBY tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé.

Khái niệm về cục đẩy công suất nguồn xung cao cấp

Cục đẩy nguồn xung hay main nguồn xung là thiết bị khuếch đại tín hiệu âm thanh. Sản phẩm này sử dụng biến áp nguồn xung và board công suất nguồn xung. Chính vì thế đem đến hiệu suất chuyển đổi cao. Thiết kế có trọng lượng nhẹ, giúp thuận tiện cho việc vận chuyển và lắp đặt.

Hơn nữa đẩy công suất nguồn xung sử dụng IC công suất. Thay vì sử dụng sò công suất như những dòng main đẩy công suất giá rẻ thông thường khác thường thấy. Vì vậy chất âm của cục đẩy công suất nguồn xung có độ chi tiết cực tốt. Rất được ưu ái sử dụng đánh các cặp loa full, loa line Array,…

Cục đẩy công suất nguồn xung
Cục đẩy công suất

Ưu điểm của cục đẩy công suất nguồn xung

Hiệu suất chuyển đổi cao

Main công suất nguồn xung cho hiệu suất chuyển đổi rất cao. Có thể lên đến 80-90% nhờ được trang bị biến áp nguồn xung và board công suất nguồn xung. Chúng hoạt động ở dải tần cao. Do đó giúp thiết bị sẽ không bị hao phí do sự sinh nhiệt thừa trong quá trình hoạt động. Giúp tiết kiệm được điện năng hơn rất nhiều.

Công suất lớn

Vì có hiệu suất chuyển đổi cao nên main nguồn xung có khả năng sinh ra công suất cực lớn. IC công suất sản sinh công suất lớn hơn rất nhiều lần so với các loại sò công suất và mosfet công suất.

Xem thêm:

Giới thiệu về dàn âm thanh RUBY mới nhất Array 40 đơn

Cục đẩy công suất nguồn xung có thiết kế gọn nhẹ

Được thiết kế cực kỳ nhỏ gọn nên thường được dùng nhiều trong các dàn âm thanh sự kiện lớn. Dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp cần tính cơ động cao,… Hơn nữa vì IC công suất hoạt động trên dải tần số cao nên không bị nóng lên quá nhiều trong quá trình hoạt động. Do đó nhà sản xuất không cần trang bị tản nhiệt quá to. Nhờ vậy mà giúp main gọn nhẹ hơn nhiều.

Cục đẩy công suất nguồn xung
Cục đẩy nguồn xung

Chất lượng âm thanh

Chất lượng âm thanh khi qua cục đẩy công suất ra loa trong trẻo, giàu chi tiết, lực bass đánh mạnh, rõ ràng, tách bạch… Nhờ được trang bị IC công suất chất lượng cao. IC được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại. Chính vì thế chất âm của cục đẩy nguồn xung cao cấp rất tốt.

Nhược điểm của cục đẩy công suất nguồn xung

Cục đẩy nguồn xung cao cấp hiện nay có khá nhiều dòng không tương thích nhiều với các dòng loa sub, loa sub trầm. Bởi các dòng loa sub luôn hoạt động ở mức công suất cao. Mà hiện nay có lẽ còn rất ít dòng main nguồn xung có thể đáp ứng mức công suất của loa sub. Nên nếu dùng main trong thời gian liên tục sẽ làm rơ le nhiệt của main bị nhảy.

Khó sửa chữa khi hỏng hóc. Khi gặp trục trặc, hỏng hóc rất khó sửa chữa… Bởi vì các linh kiện bên trong đều làm bằng linh kiện siêu dán với rất nhiều mosfet, IC xử lý.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.