Tìm hiểu đôi nét về loa Array liền công suất và ưu nhược điểm của nó

Ngày nay, thị trường thiết bị âm thanh ngày càng có những bước chuyển mình mạnh mẽ. Đã không còn quá khó khăn với người dùng sở hữu một dàn âm thanh sân khấu đi show, sự kiện. Thay vào đó, yêu cầu của khách hàng ngày càng cao, họ luôn mong muốn sở hữu những sản phẩm có độ bền, chất âm tốt. Nhưng kết nối phải đơn giản, có tính đa dụng cao.

Đối với loa Array cũng vậy. Dần theo các cải tiến nhằm mang lại sự tiện dụng cho người dùng. Dòng loa Array liền công suất cũng được ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Khái niệm về loa Array liền công suất

Để dễ hiểu hơn trước tiên chúng ta nên hiểu thế nào là loa liền công suất

Loa liền công suất còn được gọi với cái tên khác là loa active hay loa ampli. Là dòng loa hiện đại, được tích hợp khả năng khuếch đại tín hiệu. Tích hợp cả chức năng đẩy mạnh công suất ngay trong hệ thống hoạt động của từng chiếc loa.

Như các bạn thường thấy. Với những loại loa thông thường. Chúng ta sẽ phải kết hợp với một thiết bị hỗ trợ khuếch đại tín hiệu âm thanh đi kèm. Đó là ampli hay cục đẩy (Main) công suất. Nhằm tăng hiệu suất hoạt động của các dải tần. Cũng như thay đổi tính chất làm việc của dải âm. Nhưng với các mẫu loa liền công suất này. Các bạn quý không cần phải đầu tư thêm các thiết bị âm thanh đi kèm đó nữa.

Chính vì vậy, khi sử dụng dòng loa liền công suất này, bạn sẽ giảm thiểu được đa số những kết nối phức tạp. Tăng được thẩm mỹ cho toàn bộ hệ thống âm thanh của mình

Loa Array liền công suất cũng vậy. Nó là một hệ thống loa được ghép với nhau thành một mảng. Khi sử dụng người dùng có thể treo lên cao bằng giá khung Array. Tiết kiệm được diện tích và tạo nên một góc phủ âm thanh rộng. Được thiết kế tích hợp cả main công suất bên trong từng loa. Nên bạn chỉ việc cắm dây vào loa, tới trực tiếp Mixer là có thể chơi nhạc.

Ưu điểm của loa Array liền công suất

Ưu điểm dễ thấy đầu tiên phải kể đến khi sử dụng mẫu loa liền công suất này có lẽ là việc lược bỏ được hệ thống dây kết nối như mê cung giữa các thiết bị của hệ thống với nhau. Đối với những loại loa liền công suất chúng ta chỉ cần trang bị một sợi dây nguồn cho những loại loa không bình sạc là đã có thể sử dụng được.

Hiện nay mẫu mã chủng loại của các dòng loa liền công suất này cũng khá đa dạng. Nên bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được những mẫu loa hợp với nhu cầu của mình.

Khi sử dụng những loa liền công suất này. Bạn có thể sử dụng mượt mà dù cho không có chuyên môn sâu về các thiết bị âm thanh. Vì không cần phải kết nối với các thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh rườm rà. Đồng thời việc cài đặt, kết nối dây cũng rất đơn giản. Tiết kiệm được không gian và nhìn gọn gàng hơn hẳn so với dòng loa thùng truyền thống. Nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu về âm thanh của người dùng

Chỉ có một điều hạn chế là hiện tại giá thành loa Array tích hợp liền công suất tương đối cao. Dao động từ tầm giá khoảng trên 20 triệu tại Việt Nam.

Trên đây là một số chia sẻ của Điện Máy RUBY tới các bạn về dòng loa array liền công suất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn trong việc chọn mua và sở hữu một dàn âm thanh ưng ý

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.