Tìm hiểu các thông số kỹ thuật củ loa bass rời

Thông số kỹ thuật củ loa bass rời làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh ra sao?. Cùng Điện Máy RUBY tìm hiểu các thông số kỹ thuật củ loa bass rời dưới đây.

6 thông số kỹ thuật củ loa bass rời bạn cần quan tâm dưới đây:

  • Kích thước củ loa bass rời

Sử dụng đôi mắt của mình để biết được kích thước củ loa bass rời. Thường thì chúng ta nghe người ta sử dụng các từ chuyên ngành. Loa 3 tấc, loa 4 tấc, loa 5 tấc…. Những cặp loa to và nặng sẽ cho ra chất lượng âm thanh tốt hơn. Đặc biệt khả năng tiếng bass sẽ càng chắc và càng hay.

  • Số đường tiếng của củ loa bass rời

Gồm 3 dải tần số: bass (âm trầm), mid (âm trung), treble (âm cao) giúp dải âm thanh được hay nhất. Người tiêu dùng hay nhầm lẫn rằng 3 đường tiếng chính là loa có 3 củ loa. Và đương nhiên nó là 2 loại hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn muốn trải nghiệm và không quan tâm về giá thì 3 loại đường tiếng này là sự lựa chọn hoàn hảo.

  • Công suất đỉnh/ công suất định mức

Giữa công suất đỉnh và công suất định mức của loa là khác nhau các bạn cần phân biệt rõ. Để tránh tình trạng bạn đi mua hàng bị người bán hàng lừa mà không biết. Nên chọn phù hợp dòng loa với gia đình, đám cưới, ca nhạc để tránh mất thời gian và phí tiền của.

  • Độ nhạy của củ loa bass rời

Thông số độ nhạy này cực kỳ quan trọng của loa. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp độ to của loa. Độ nhạy còn giúp người dùng trong việc hiểu rõ hơn về mỗi liên quan loa và amply.

  • Trở kháng

Hạn chế trường hợp gây ra cháy mạch amply thì khi kết nối sai thiết bị. Bạn nên chú ý tới trở kháng của loa để phối hợp giữa loa và amply tốt hơn. Khi sử dụng loa ở mức 4 – 6 – 8 Ohm đều được. Tuy nhiên, cần chú ý đến chất lượng amply bạn sử dụng để tránh các trường hợp hư hỏng xảy ra.

  • Đáp tuyến tần số của loa bass rời

Hiện nay hầu hết các loa được nói với tần số từ 20Hz-20kHz. Là ngưỡng nghe của tai con người có thể nghe được. Tuy nhiên, không phải của loa bass rời nào cũng làm được. Vì thế, tùy theo mục đích sử dụng thì bạn có thể lựa chọn dàn âm thanh phù hợp.

Vừa rồi bạn đã đọc bài viết về tìm hiểu các thông số kỹ thuật củ loa bass rời. Điện máy RUBY rất hy vọng bài viết đem đến một số thông tin bổ ích cho người đọc. Nếu cần tư vấn thêm các bạn hãy liên hệ tới hotline: 0909 377 416 – 093 888 4126 để chuyên viên tư vấn miễn phí ngay nhé.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.