Có nên dùng loa sub khi thiết kế dàn karaoke gia đình không?

Loa Sub – loa siêu trầm đối với một số người còn khá xa lạ bởi tên gọi và chức năng của nó. Do vậy khi đặt ra câu hỏi chúng ta có nên dùng loa sub khi thiết kế dàn karaoke gia đình hay không? Hoặc có một số câu hỏi được đặt ra khác là loa siêu trầm sẽ sử dụng cho những bộ dàn karaoke như thế nào? Đây là những thắc mắc của khá nhiều người, hôm nay Điện Máy RUBY sẽ cùng các bạn thảo luận vấn đề này nhé.

Có nên dùng loa sub khi thiết kế dàn karaoke gia đình không?

Theo một cuộc khảo sát nho nhỏ về việc có nên dùng loa sub cho dàn karaoke gia đình. Thì có nhiều quan điểm cho rằng một dàn karaoke không nhất thiết phải có loa Sub. Lý do chung là vì dàn karaoke nhỏ nếu có thêm loa Sub quá mạnh nghe sẽ rất mệt tai. Vậy điều đó có đúng hay không?

Để chứng minh rằng sự khác biệt khi sử dụng loa Sub cho bộ dàn karaoke. Chúng ta có thể ghép thử và sẽ thấy ngay sự khác biệt về âm thanh khi trong dàn karaoke có loa Sub và không có loa Sub. Điều này chúng ta sẽ thấy rõ trực tiếp lúc bạn bật nhạc lên và cảm nhận chất âm phát ra giữa 2 bộ dàn.

Xem thêm:

Âm thanh của dàn karaoke gia đình khi có mặt loa Sub trong thiết kế

– Loa sub hỗ trợ âm bass, giúp âm thanh ra sẽ ấm hơn

– Tiếng bass sâu hơn, dày tiếng hơn

– Micro bắt sẽ nhạy hơn.

– Về tổng thể, nhạc ra sẽ hay hơn, giọng hát của bạn cũng sẽ tuyệt hơn rất nhiều.

Do vậy, rong các bộ dàn karaoke luôn được khuyến khích việc sử dụng loa Sub. Có thể bạn chưa biết, điều tuyệt diệu nhất của âm nhạc là tiếng bass hay. Nơi tần số thấp rõ nét xuống sâu đến “đáy” dải nghe. Do vậy sử dụng loa Sub là điều nên có trong các hệ thống âm thanh.

Các nhà thiết kế dàn âm thanh đã cân nhắc kỹ lưỡng trước khi cho ra đời một sản phẩm loa karaoke có chất lượng âm thanh tốt. Tuy nhiên, đa số dòng loa thường chỉ hay về âm trung và âm bổng. Do vậy việc thiếu âm bass đã là vấn đề được đặt ra. Cũng đã có một số dòng loa được thiết kế cải tiến có sử dụng âm trầm. Tuy nhiên nó quá nhỏ để có thể đạt đến độ nghe bắt tai người nghe. Cho nên để hoàn thiện cho dàn âm thanh, ngày ngay các nhà thiết kế thường sử dụng loa Sub riêng để mang lại sự hoàn hảo cho hệ thống âm thanh.

Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc cần đến sự tư vấn của Điện Máy RUBY. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 16A đường Cây Keo, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM. Hoặc qua số Hotline: 093 888 4126 hoặc 0909 377 416. Điện Máy RUBY rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube https://www.youtube.com/dienmayruby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.