Thiết bị âm thanh nào quan trọng nhất trong bộ dàn karaoke

Trong một bộ dàn karaoke gia đình thì thiết bị âm thanh nào quan trọng nhất? Thiết bị nào có sự quyết định lớn đến chất lượng nhất đối với dàn karaoke bình dân, cao cấp, VIP… Trong bài viết hôm nay Điện Máy RUBY sẽ tư vấn để giúp các quý khách hàng có thêm thông tin. Để có thể tự lựa chọn và phối ghép cho mình một dàn karaoke phù hợp.

Mức đầu tư cho một bộ dàn karaoke ở vào khoảng nào

Thông thường, đối với dàn karaoke nào cũng vậy. Một bộ dàn đầy đủ sẽ bao gồm loa, amply, đầu hát, micro,… Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm loa sub tăng tiếng bass. Điều khác biệt chủ yếu là chất lượng và sự phân chia tỉ lệ đầu tư sao cho hợp lý. Trong đó, cặp loa karaoke và amply là các thiết bị quan trọng nhất. Ảnh hưởng trực tiếp chất âm của cả bộ dàn. Bởi amply như là trái tim còn loa là linh hồn của bộ dàn.

Tương ứng như thế, kinh phí đầu tư dành cho các thiết bị cũng được cân nhắc theo thứ tự ưu tiên. Được tính trên tổng giá trị bộ dàn.

Mức đầu tư cho một bộ dàn

Đầu tiên ta sẽ xác định diện tích không gian đặt bộ dàn diện tích phòng và mức đầu tư. Với dàn karaoke giá rẻ, để hát hay. Quý khách hàng nên đầu tư khoảng từ tầm 10 triệu đồng là hợp lý. Vì nếu dàn karaoke ở mức giá quá rẻ. Hệ thống sẽ rất nhanh xuống cấp, việc nâng cấp sẽ tốn kém và phức tạp hơn.

Nếu kinh phí dưới 10 triệu, bạn có thể dùng bộ karaoke gia đình đã có sẵn cấu hình. Là hàng liên doanh hoặc trong nước sản xuất. Được bán tại các siêu thị điện máy với chất lượng âm thanh tạm ổn.

Thiết bị âm thanh nào quan trọng nhất trong bộ dàn karaoke

Nếu bạn dự định đầu tư dàn karaoke của mình chưa cao dưới 10 triệu cho cả bộ. Bạn hãy ưu tiên đầu tư một chiếc amply chất lượng tốt. Sau đó đến loa và các thiết bị khác có chất lượng chấp nhận được.

Hoặc nếu bạn có kinh phí cao hơn một chút của dàn karaoke gia đình cao cấp. Vào khoảng 10 đến 15 triệu, hãy ưu tiên chọn loa và amply karaoke trước. Đầu hát và Micro là những thiết bị thay đổi nhanh cùng với thị trường. Những thiết bị âm thanh này chúng ta sẽ nâng cấp dần mà cũng không tốn quá nhiều chi phí.

Chung quy, bạn có thể cân nhắc về tỷ lệ đầu tư cho các thiết bị trong dàn karaoke gia đình như sau:

  • Loa 40%
  • Amply 25%
  • Đầu phát 20%
  • Micro 15%

Tỷ lệ này có thể thay đổi chút. Nhưng tốt nhất bạn vẫn nên đầu tư theo hướng dẫn trên. Vì chênh lệch quá nhiều sẽ dẫn đến lãng phí mà vẫn không đạt chất âm mong muốn.

Hãy lựa chọn một nhà cung cấp dàn karaoke uy tín

Ngoài sự hiểu biết, kiến thức chuyên ngành… Thì việc cảm thụ âm thanh bằng đôi tai đòi hỏi người nghe phải có thẩm âm tốt, phân tích chuẩn. Và người tư vấn cho bạn cũng cực kỳ quan trọng. Hãy tìm đến những đơn vị cung cấp dàn âm thanh uy tín. Tại đó nhân viên sẽ chỉ ra cho bạn ưu nhược điểm của từng dòng thiết bị. Sau đó thực hiện so sánh đánh giá chi tiết, và phối ghép sao cho phù hợp nhất với nhau.

Với kỹ thuật chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Các kỹ thuật viên âm thanh sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn, theo nhu cầu và gu âm nhạc của bạn và gia đình. Tất nhiên, mọi quyết định mua hay không là ở bạn. Thế nhưng việc có một người dẫn đường tốt sẽ giúp bạn có được hướng đi đúng đắn hơn. Có được những lời khuyên giúp bạn tránh sai lầm.

Bên cạnh đó, dàn karaoke của bạn sẽ được người kỹ thuật căn chỉnh. Vì vấn đề setup âm thanh cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt là với vang số. Bạn đã lựa chọn được thiết bị tốt rồi. Nhưng việc căn chỉnh âm thanh nếu gặp người không biết sử dụng thì cũng không thể nào hay được. Thậm chí còn phản tác dụng gây méo tiếng khi bạn sử dụng bộ dàn. Ngược lại, những người kỹ thuật giỏi, có tai nghe tốt, gu cảm thụ âm thanh chuẩn. Sẽ cài đặt theo điều kiện thực tế tại không gian được chuẩn nhất, thậm chí khiến bạn thấy hay đến ngỡ ngàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.