Thế nào là dàn âm thanh 7.1 và cách sắp xếp của hệ thống 7.1

Chắc hẳn rất nhiều tín đồ đam mê âm thanh đã nghe qua cái tên dàn âm thanh 7.1. Vậy đã bao giờ các bạn thắc mắc dàn âm thanh 7.1 là gì ? Việc sử dụng một hệ thống âm thanh phù hợp với nhu cầu, mục đích của bản thân và gia đình là một vấn đề khá phức tạp. Hôm nay Điện Máy RUBY sẽ thông tin đến bạn về hệ thống âm thanh 7.1 này nhé.

Thế nào là dàn âm thanh 7.1?

Hệ thống âm thanh 7.1 cũng có nét tương tự như dàn 5.1. Ngoài ra nó còn được bổ sung thêm 2 loa surround. 2 loa này thường được gọi là rear surround. Nhờ có sự hỗ trợ của 2 chiếc loa này nên trải nghiệm về âm thanh vòm đến với người nghe sẽ rộng hơn. Và có chiều sâu hơn do âm thanh được phân tách và truyền vào cả 4 chiếc loa thay vì 2 loa như hệ thống 5.1. Tuy nhiên hệ thống 7.1 thường sẽ chiếm nhiều diện tích sử dụng hơn. Vì có nhiều loa hơn.

Hệ thống âm thanh 7.1 bao gồm những thiết bị nào ?

Hệ thống âm thanh 7.1 gồm có các thiết bị âm thanh:

2 loa phía trước (loa Front): gồm 2 loa phát ra phía hai bên trái và phải. Kết cùng cùng âm phát ra từ loa trung tâm tạo thành âm thanh cơ bản và quan trọng nhất.

2 loa vòm (loa Surround): là khu vực phát ra các hiệu ứng đi kèm như tiếng vang của động cơ, tiếng người xem vỗ tay khi nghe nhạc…

1 loa trung tâm (loa Center): đây là khu vực phát ra âm thanh chính của các bài hát, cuộc hội thoại.

1 loa siêu trầm (loa Subwoofer): là loa sẽ phát ra những âm thanh có tần số cực thấp.

2 loa vòm sau (Surround back): có tác dụng tăng thêm chiều sâu cường độ giúp trải nghiệm chất lượng âm thanh được tốt hơn.

Nếu bạn chỉ sử dụng dàn âm thanh để đáp ứng cho những nhu cầu nghe nhạc thông thường. Bạn có thể sử dụng dàn âm thanh 2.1 hoặc 5.1 là một sự lựa chọn hợp lý. Còn nếu bạn muốn mọi thứ ở một đẳng cấp cao hơn. Đó là những âm thanh sống động như bạn đang ở rạp chiếu phim hay một sân khấu ca nhạc. Thì hãy lựa chọn hệ thống âm thanh 7.1.

Cách sắp xếp dàn âm thanh 7.1

Hệ thống âm thanh 7.1 sẽ được bố trí tương tự như hệ thống 5.1. Nhưng thay vì truyền phát hiệu ứng âm thanh ra 2 loa surround trái phải thì hệ thống 7.1 sẽ tách và truyền phát âm thanh qua 4 kênh. Nhờ bổ sung thêm 2 loa rear surround nữa. Tạo nên hiệu ứng âm thanh vòm rộng và có chiều sâu hơn. Và đây là hướng dẫn chi tiết về cách lắp đặt hệ thống âm thanh 7.1 mà Điện Máy RUBY chia sẻ đến bạn:

1 loa trung tâm: đây là phần quan trọng nhất, chất lượng âm thanh tốt nhất nhất khi loa trung tâm được đặt ở vị trí chính diện. Ngay hướng của bạn ngồi, hoặc trên dưới TV đều được.

2 loa ở trước: loa đặt đối xứng bên trái và bên phải của loa trung tâm. Kết hợp với nhau tạo thành một tam giác hướng về phía người dùng, góc 45 – 60 độ.

2 loa vòm: nên đặt ở vị trí hai bên tai và hướng về phía người nghe, nên lùi lại so với loa trung tâm một khoảng nhỏ.

1 loa siêu trầm: loa trầm thì đặt ở phía trước loa trung tâm, hoặc sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng và diện tích căn phòng.

2 loa sau: đặt ở phía sau lưng người xem ở vị trí bên trái và bên phải. Góc 135 – 150 độ phía sau lưng người xem và cao hơn đỉnh đầu một chút

Nếu có nhu cầu hoặc thắc mắc cần đến sự tư vấn của Điện Máy RUBY. Các bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ 16A đường Cây Keo, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM. Hoặc qua số Hotline: 093 888 4126 hoặc 0909 377 416. Điện Máy RUBY rất hân hạnh phục vụ quý khách.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube https://www.youtube.com/dienmayruby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.