Thay pin các loại loa kéo hát karaoke có được hay không

Lý do phải thay pin các loại loa kéo hát karaoke

Có lẽ nhiều người dùng sẽ thắc mắc vì sao loa kéo hát karaoke của các bạn sử dụng một thời gian thì lại bị nhanh hết pin. Lý do đơn giản là trong quá trình sử dụng. Chúng ta đã sạc và bảo quản bình điện không đúng cách. Dẫn đến tình trạng bình điện của loa kéo bị chai pin, chai bình điện. Khi sạc chúng ta chưa sạc đầy pin đã rút ra sử dụng. Hoặc vừa sạc vừa sử dụng loa. Hay thời gian sử dụng đã quá lâu năm nên tuổi thọ pin đã gần hết. Điều này khiến tuổi thọ của bình điện giảm một cách nhanh chóng.

Bảo quản pin loa kéo thế nào

Đối với loa vali kéo di động không thể sử dụng điện trực tiếp thì chúng ta nên sạc xong rồi hãy sử dụng. Tuyệt đối không nên vừa sạc vừa sử dụng sẽ rất nhanh dẫn đến chai pin. Còn trường hợp đối với loa có sử dụng được điện trực tiếp thì bạn phải chọn đúng nấc nguồn điện trực tiếp.

Không nên sạc pin quá tải, quá thời gian. Tức là bạn đừng nên cắm sạc pin quá 10 tiếng. Đối với loa kéo mới mua chúng ta chỉ sạc trong ba lần đầu tiên là 8 tiếng. Từ những lần sau bạn chỉ sạc loa khoảng 4 –  5 tiếng là đã đầy pin rồi

Tất nhiên, cũng có một số ít trường hợp ngoại lệ là vừa mua loa kéo về sử dụng. Thì bình điện của loa vali kéo di động đã bị trục trặc. Trong trường hợp này là do lỗi ở phía nhà sản xuất. Chúng ta cần liên hệ ngay với cửa hàng nơi đã mua loa để được hỗ trợ.

Vì thế nên trước khi quyết định mua một chiếc loa kéo di động. Bạn hãy hỏi rõ nhân viên tại cửa hàng về chế độ bảo hành loa kéo. Và cả chế độ bảo hành bình điện, thay pin loa kéo hát karaoke nếu có hư hỏng xảy ra.

Trong trường hợp người bán hàng chỉ nói chung chung về chế độ bảo hành. Các bạn nên tìm hiểu và nhờ họ tư vấn thêm những vấn đề trên rồi quyết định có nên mua sản phẩm tại cửa hàng đó hay không nhé. Tránh trường hợp loa kéo bị trục trặc. Sau khi mang đến thì họ lại bảo là không bảo hành bình điện.

Thông thường thì bình Ắc quy được bảo hành 1 tháng, có nơi còn bảo hành đến 6 tháng.

Các phương thức thay pin các loại loa kéo hát karaoke

Có 3 cách để chúng ta thay pin loa kéo hát karaoke

  1. Bạn ra chợ điện tử hoặc cửa hàng bán các thiết bị âm thanh. Và hỏi mua một bình ắc quy mới để thay cho chiếc loa kéo karaoke di động của mình. Nên nhớ là phải xem các thông số kỹ thuật để tìm được một bình Ắc quy đúng loại loa kéo của bạn nhé. Các thông số ở đây thường là 12V/4,5A hay 12V/5A hay 15V… Sau khi tìm đc bình Ắc Quy, bạn mang về thay. Tất nhiên là chúng ta phải biết cách mở loa ra để thay, nếu không thì phải mang ra tiệm điện tử để thay. Không được tự ý thay pin nếu bạn không biết cách.
  2. Mang loa kéo hát karaoke ra cửa hàng điện tử và nhờ họ tìm bình điện rồi thay vào loa cho bạn luôn. Nhưng nhớ nên hỏi giá trước và tìm tiệm nào uy tín. Giá bình điện của các loại loa kéo nhỏ nằm trong khoảng 300 nghìn. Các loại bình điện của loa kéo lớn hơn dao động từ 500-800 nghìn.
  3. Nếu chiếc loa của bạn còn thời hạn bảo hành bình điện thì hãy mang ra nơi mà bạn đã mua để được họ hỗ trợ thay pin loa kéo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.