Tâm sự về ngành nghề cho thuê dàn âm thanh ánh sáng sự kiện

Âm thanh ánh sáng là một phần gắn kết quan trọng, không thể thiếu trong bất kì sự kiện nào. Một hệ thống âm thanh, ánh sáng tốt là trợ thủ đắc lực giúp các nhà tổ chức dễ dàng truyền tải thông điệp muốn gửi gắm đến khán giả. Nhờ có các thiết bị âm thanh, ánh sáng mà việc truyền tải thông tin trở nên sống động hơn cả về thị giác và thính giác. Hiện nay việc cho thuê dàn âm thanh, ánh sáng sự kiện trở nên dễ dàng hơn cho đơn vị tổ chức. Bởi vì với thị trường âm thanh sôi động, không quá khó để có thể tìm thấy vô vàn các địa chỉ cung cấp dịch vụ này chỉ với một lần nhấp chuột.

Tuy nhiên, điều gì cũng có 2 mặt của nó. Nên đây cũng lại là một điểm bất lợi vì có quá nhiều thông tin như vậy. Người cần thuê âm thanh lại không biết nơi nào cho thuê uy tín, chuyên nghiệp và giá cả hợp lý.

Ngành cho thuê dàn âm thanh làm ăn có phải lúc nào cũng được thuận lợi hay không

Cho thuê hệ thống âm thanh ánh sáng tưởng chừng nhàn hạ. Nhưng lại là ngành nghề vất vả. Để việc kinh doanh được thuận lợi. Bạn cần biết rất nhiều thứ. Việc bạn nhìn thấy bên ngoài đơn thuần của nghề này. Chỉ là các kĩ thuật viên điều chỉnh lắp đặt một vài thiết bị âm thanh, ánh sáng. Nhưng khi đã làm trong ngành này, công việc thực tế sẽ phức tạp hơn thế rất nhiều.

Một người làm ngành cho thuê âm thanh sự kiện cần nắm được các kiến thức về điện, truyền dẫn tín hiệu, tần số âm thanh… Và rất nhiều kỹ thuật cũng như kỹ năng khác nữa.

Đó mới chỉ là cơ bản, tiếp đến họ cần phải có 1 chút khả năng cảm âm (nghệ thuật), khả năng kết hợp âm thanh và thiết bị của mình để tôn lên màn trình diễn nơi sân khấu.

Cho thuê âm thanh ánh sáng sự kiện là việc kết hợp rất nhiều yếu tố như vận chuyển, lắp đặt, đấu nối thiết bị… Do đó nó tiềm ẩn nhiều rủi ro xảy ra trong vấn đề lao động. Và cũng cần khá nhiều nhân lực để có thể sắp xếp các thiết bị lớn và nặng như loa, dàn máy,…

Trong quá trình dàn âm thanh phục vụ có thể có các vấn đề phát sinh như bị mất điện. Hoặc một trong những thiết bị trong hệ thống bị hỏng đột ngột. Đó là những việc người cho thuê âm thanh không lường trước được… Do đó người cho thuê âm thanh phải là người nhanh nhạy. Luôn bao quát và sẵn sàng xử lý sự cố phát sinh khi cần thiết.

Cho thuê dàn âm thanh ánh sáng sự kiện là ngành nghề cần được chú ý nhiều hơn

Nói không ngoa khi bảo thành công của một tiết mục biểu diễn trên sân khấu có tới hơn 60% là nhờ kĩ thuật viên tinh chỉnh và đứng dàn âm thanh ánh sáng.

Ca sĩ không thể hát hay và nhập tâm vào tiết mục nếu kĩ thuật viên dở hoặc thiết bị không đáp ứng đủ yêu cầu.

Tuy nhiên trên thực tế tại Việt Nam hiện nay, vấn đề này đang bị xem nhẹ. Phần trăm chi phí mà các nhà tổ chức dành cho việc thuê dàn âm thanh sự kiện rất thấp. Do đó tiềm ẩn nhiều nguy cơ trong chương trình sự kiện.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube https://www.youtube.com/dienmayruby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.