Tầm quan trọng của main công suất đối với dàn âm thanh

Main công suất là gì?

Main công suất hay còn gọi là cục đẩy công suất là thiết bị có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Chức năng này cực kì quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ hệ thống âm thanh nào. Đặc biệt với những cục đẩy công suất lớn, chúng có thể cân được cùng lúc 2-3 cặp loa hoặc nhiều hơn nữa.

Cục đẩy công suất được thiết kế để chuyên khuếch đại tín hiệu cho những dòng loa sân khấu lớn. Do đó hiệu suất mang lại luôn cao hơn rất nhiều so với amply.

Chúng ta thường thấy cục đẩy đi kèm với vang số, driver rack, bàn trộn âm thanh (mixer). Một hệ thống âm thanh muốn hay thì phải có đủ những thiết bị âm thanh kể trên.

Tầm quan trọng của main công suất đối với dàn âm thanh là gì?

Cục đẩy công suất chỉ có duy nhất chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh. Mức công suất của cục đẩy thường lớn hơn amply rất nhiều. Khả năng truyền tải âm thanh ra loa mạnh mẽ và uy lực.

Đặc biệt hơn, những dòng cục đẩy thế hệ cải tiến sau này còn có tích hợp tính năng làm giảm bớt tối đa độ méo tiếng của loa. Giúp cho các thiết bị âm thanh khi hoạt động ở cường độ cao được ổn định hơn. Nhờ vào đó mà chất âm trong trẻo hơn. Hạn chế một số trường hợp cháy loa và các thiết bị liên quan.

Ngoài ra, khi người dùng hát karaoke trên hệ thống có Main công suất – Cục đẩy. Bạn sẽ có cảm giác hát nhẹ hơn, tiếng hát hút hơ. Và không có tình trạng vỡ tiếng khi mở lớn như sử dụng trên amply karaoke.

Tuy thiết bị âm thanh này dành cho hệ thống chuyên nghiệp. Nhưng người dùng có thể dễ dàng kết nối, phối ghép với các thiết bị khác một cách nhanh chóng. Các jack kết nối, speakon được thiết kế chắc chắn. Nhằm đảm bảo tín hiệu truyền tốt nhất và ổn định nhất.

Vì sao nên sử dụng cục đẩy – main công suất cho dàn âm thanh?

Với những đặc điểm nổi bật trên, cục đẩy công suất – main power thường được sử dụng trong hệ hệ thống âm thanh công suất lớn như: dàn karaoke chuyên nghiệp, dàn âm thanh hội trường, sân khấu, hát với nhau, sự kiện ngoài trời,….

Khi bạn đầu tư cục đẩy – main power cho dàn karaoke của mình, không phải cứ mạnh, lớn là hay. Mà nó còn phải phối hợp hài hòa giữa các thiết bị bạn đang có và không gian bạn sử dụng.

Phụ thuộc vào độ nhạy và trở kháng của loa: Đối với những cặp loa có độ nhạy cao và trở kháng cao 8Ω thì chỉ cần công suất thấp. Ngược lại, với những cặp loa có độ nhạy thấp dưới 90dB và trở kháng 4Ω thì phải dùng main power – cục đẩy có công suất lớn thì mới đáp ứng nổi.

Khoảng cách từ dàn âm thanh đến vị trí người ngồi: Điều này không phụ thuộc vào diện tích căn phòng hay chất liệu cách âm, tiêu âm. Ngay cả khi bạn ngồi trong phòng nhỏ mà vị trí lắp loa xa người ngồi thì vẫn phải cần công suất lớn bạn mới cảm nhận được âm thanh không bị yếu, suy giảm.

Thể loại nhạc bạn hát: Nếu bạn thích hát những dòng nhạc nhẹ nhàng, trữ tình, bolero thì với có thể chỉ cần main công suất tầm 400W-600W cho 1 cặp loa 8Ω. Độ nhạy 90dB với diện tích dưới 20m2. Nhưng với diện tích đó, bạn muốn hát những dòng nhạc sôi động, dance, remix thì bạn nên đầu tư cục đẩy công suất lớn hơn khá nhiều.

Xem thêm các video về sản phẩm của Điện Máy RUBY được quay tại kênh Youtube https://www.youtube.com/dienmayruby

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.