Tại sao nên sử dụng thiết bị chống hú karaoke gia đình

Trong hệ thống âm thanh karaoke gia đình. Trong không gian không quá lớn nhưng nếu bị những tiếng hú rít thường hay xảy ra. Thì điều đó sẽ gây khó chịu cho người sử dụng. Vậy nên từ đó những thiết bị chống hú karaoke gia đình ra đời. Đó gồm những loại nào? Sử dụng có hiệu quả hay không? Các bạn hãy cũng Điện Máy RUBY đi tìm câu trả lời trong bài viết hôm nay nhé.

Nhiệm vụ của các thiết bị chống hú là nhằm giúp cho các loại micro giảm đi tiếng ồn không đáng có. Do những âm thanh bên ngoài tác động như hú, rít… Hiện nay trên thị trường đang có một số loại thiết bị chống hú karaoke như vang cơ chống hú, vang số chống hú.

Giải thích về hiện tượng hú rít khi đang hát và vì sao nên sử dụng thiết bị chống hú karaoke gia đình

Khi lắp đặt hệ thống karaoke trong không gian gia đình. Các thiết bị này thường được trang bị luôn hệ thống Feedback. Feedback (phản hồi) hiện nay được xem là một trong những tính năng ưu việt nhất. Có chức năng trong việc ngăn chặn tạp âm phản lại truyền từ Micro đến Loa. Hay do âm thanh của treble quá cao.

Feedback hoạt động theo một vòng lặp. Bạn có thể hiểu đơn giản là micro thu âm thanh từ loa. Sau đó qua cục đẩy ra ngoài, và lúc này micro thu lại nhiều lần nữa. Vòng tròn này cứ lặp lại mãi cho đến khi nó gây nên hiện tượng hú.

Tại sao bạn nên sử dụng thiết bị chống hú karaoke gia đình?

Vang cơ, vang số và các thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh vẫn đang là một trong những sản phẩm được người dùng hết sức ưa chuộng. Trong các thiết bị xử lý này được sử dụng công nghệ chống hú tiên tiến nhất. Được thiết kế để phù hợp với mọi thiết bị âm thanh của dàn karaoke như micro karaoke, EQ, Main… Sử dụng vang cơ hoặc vang số để chống hú. Thì tiếng hú rít gây ra từ loa và micro sẽ được giảm thiểu xuống mức thấp nhất. Trường hợp bạn có vô tình để micro gần loa thì tiếng hú và tiếng ồn cũng hạn chế đến mức tối đa.

Các nguyên nhân gây ra hú karaoke và khi nào bạn cần sử dụng thiết bị chống hú karaoke gia đình

Vị trí micro đang hướng thẳng và đặt quá gần loa

Nếu bạn đặt micro quá gần loa, khi bạn hát micro sẽ thu âm và phát ra loa ngoài. Và khi khoảng cách quá gần. Micro lại thu âm tiếng của loa phát ra nữa và lại khuếch đại âm thanh lên theo cấp số nhân. Nhiều chu kỳ dồn lặp như vậy sẽ gây nên hiện tượng hú rít.

Xuất hiện cộng hưởng âm thanh trong phòng kín

Không gian bày trí dàn karaoke và các thiết bị có trong căn phòng đều có khả năng dội âm. Trường hợp này được gọi là cộng hưởng âm thanh. Khi âm thanh phát ra từ các tần số cộng hưởng này thì micro sẽ thu lại. Khi đó mic thu vào nhiều tạp âm khác nhau. Mà không chỉ riêng âm thanh gốc nữa, dẫn đến tiếng hú. Lúc này một thiết bị chống hú karaoke gia đình sẽ phát huy tác dụng tối đa. Bạn có thể loại bỏ những tạp âm này để âm thanh sạch hơn.

Công suất của amply quá yếu so với diện tích phòng

Với diện tích phòng khoảng 25m2. Bạn nên chọn chiếc amply có mức công suất từ 200W trở lên. Và lưu ý rằng mức công suất của Amply phải gấp đôi công suất của loa. Nếu công suất của amply quá thấp so với loa. Thì khi âm thanh khuếch đại từ Amply không đủ cung cấp cho loa sẽ tạo nên tiếng hú ngay.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.