Sự thật bất ngờ về dàn nghe karaoke bluetooth công suất 1000W, 1200W

Nói đến dàn nghe karaoke bluetooth. Thì công suất là một trong những tiêu chí được người tiêu dùng quan tâm để lựa chọn sản phẩm. Và đây cũng được xem là tiêu chí quan trọng nhất. Thế nhưng công suất lớn có đồng nghĩa với âm thanh hay? Nên chọn công suất thế nào để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn?

Thực tế về những dàn nghe karaoke bluetooth công suất 1000W hay 1200W

Hiện nay, sẽ có rất nhiều người tiêu dùng được các nhà bán hàng tư vấn các dòng loa kéo có công suất khủng như 1000W, hay 1200W. Đây đúng là mức công suất ấn tượng cho một dàn nghe karaoke bluetooth. Thế nhưng đối với một chiếc loa kéo thì mức công suất như thế liệu có đúng hay không?

Loa kéo di động nếu bằng giá tiền của một dàn âm thanh karaoke cũ thường sẽ có công suất lớn hơn. Những người đang sử dụng dàn karaoke gia đình thường nghĩ amply của họ 500W. Và đa số thực tế là chỉ có công suất 100 đến 200W. Nên khi nghe âm lượng của loa kéo họ sẽ cảm thấy lớn hơn. Nên đưa ra quyết định cho công suất loa kéo có thể lên đến cả 1000W.

Công suất dàn nghe karaoke bluetooth: thực và ảo…

Cách nói về công suất của một chiếc dàn loa di động trên thị trường hiện nay rất khó xác định. Một chiếc loa kéo di động mini có cân nặng chỉ khoảng 10kq nhưng lại được quảng cáo có mức công suất hàng trăm W. Công suất trên các bộ dàn mini được tính trên công suất nhạc đỉnh đầu ra PMPO (Peak Music Power Output). Trên thực tế thì công suất PMPO thường lớn gấp 20 đến 50 lần công suất thật của loa kẹo kéo đó. Ví dụ như nếu nói công suất 3600W PMPO. Thì mức công suất thực tế của loa chỉ vào khoảng 150 đến 300W mà thôi.

Công suất ra thực sự của một dàn karaoke bluetooth RMS (Root Mean Squared). Được tính bằng điện áp trên tải loa nhân với dòng điện qua tải loa đó. Ví dụ đơn giản cho bạn dễ hiểu. Như trên hai đầu của một chiếc loa 8 Ohm có điện áp xoay chiều 8V. Và dòng qua là 1A thì công suất thật sẽ là 8W. Phần này thì các nhân viên tại cửa hàng cung cấp sản phẩm sẽ tư vấn chi tiết  cho các bạn rõ hơn nhé.

Thật ra cách tính bên trên là hoàn toàn đúng theo kiểu 1m = 1000cm không phải là không đúng nhé. Bạn chỉ cần mua cùng 1 model 1 nơi sản xuất là như nhau lưu ý đời cũ và đời mới.

Dàn nghe karaoke bluetooth công suất lớn đều phù hợp với mục đích sử dụng của bạn?

Công suất của một loa kẹo kéo được xem là lượng. Còn phần âm thanh của loa được xem là chất. Hai khái niệm này là khác nhau và không thể lẫn lộn. Ngày nay các thương hiệu loa kéo cũng cho ra đời nhiều dòng sản phẩm khác nhau để đáp ứng túi tiền và nhu cầu của nhiều khách hàng.

Theo quan niệm thiết kế của nhiều thương hiệu loa kéo. Dàn karaoke kẹo kéo có công suất càng lớn, càng hiện đại, càng đắt tiền, thì càng được chú trọng vấn đề nâng cao chất lượng trong thiết kế, điều này là hoàn toàn đúng.

Có nhất định phải mua loa công suất lớn?

Nhiều người thường nghĩ rằng loa di động công suất lớn thường sẽ có chất lượng âm thanh vượt trội hơn. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng cần thiết phải sử dụng một chiếc loa công suất lớn. Nhân tố quyết định việc chọn mua loa kéo di động phù hợp nhất là:

  • Độ chắc âm bass và treble của loa kẹo kéo.
  • Kích cỡ loa kéo và không gian sử dụng.
  • Khoảng cách từ loa đến người nghe.
  • Cường độ âm thanh bạn thường nghe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.