Sự khác biệt loa treble từ neo và loa treble từ thường

Loa treble là gì? Loa treble từ Neo là gì?

Ngoài tên gọi loa treble còn được gọi là loa tweeter, loa cao tần. Đây là loại loa có cấu tạo đặc biệt biểu hiện các âm thanh có tần số cao từ trên 2000Hz.

Trong một thành phẩm loa, loa treble có vai trò rất quan trọng. Nó thu hút người nghe và hát karaoke được hay hơn. Âm treble sẽ giúp cho bài hát được trong sáng, sắc sảo hơn. Tiếng Treble hay mềm mại không bị chói tai mà ngược lại rất dễ nghe.

Do đó để sản xuất ra một cặp loa có chất lượng âm thanh tuyệt vời thì bộ phận loa treble là một trong những yếu tố quan trong nhất.

Neo là viết tắt của Neodymium là một nguyên tố hóa học với ký hiệu Nd và số nguyên tử bằng 60. Neodymium là một kim loại đất hiếm. Nhưng neodymium hoàn toàn không hiếm, nó chiếm khoảng 38 ppm khối lượng lớp vỏ Trái Đất.

Một ứng dụng của neomydium là để sản xuất nam châm neomidyum – nam châm vĩnh cửu mạnh nhất hiện nay.

Loa treble từ neo là dòng loa sản xuất bằng nam châm neomydium. Loa treble từ neo được làm bằng nam châm vĩnh cữu có từ trường siêu mạnh và độ nhạy cao mang lại trải nghiệm tuyệt vời trong âm thanh.

Phân biệt loa treble từ thường và từ Neo

Về hình thức:

  • Loa từ thường có nam châm thường, củ nam châm rất to và nặng
  • Loa từ neo làm bằng nam châm vĩnh cửu khá nhẹ, vì nam châm rất bé nhưng từ trường rất mạnh

Về chất âm :

  • Khi nghe nhạc do loa từ neo phát ra sẽ cảm thấy tiếng bass, trung, treble tách biệt khá rõ ràng. Ba dải âm không bị lẫn vào nhau.
  • Loa từ neo cho tiếng sạch, tiếng bass chắc sâu, tiếng trung rõ ràng và tiếng treble cao, vang, xa, sáng

Hiện nay các dòng loa từ Neo được áp dụng trong công nghệ sản xuất loa Array rất nhiều. Sử dụng trong các hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời, âm thanh đám cưới chuyên nghiệp, quán bar…

Video sự khác biệt loa treble từ neo và loa treble từ thường

Xem thêm các video khác từ kênh Youtube Điện Máy RUBY: https://www.youtube.com/channel/UCs4CuOxQ8pTUJJs5qpAs_2A

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.