So sánh loa bass từ đơn và loa bass từ kép

Trên thị trường thiết bị âm thanh, có đa dạng các loại loa bass khác nhau. Phân loại loa bass dựa trên kích thước màng loa có bass 3 tấc, bass 4 tấc, bass 5 tấc,… Còn phân loại theo bộ phận từ của loa, người ta chia ra 2 loại bass: loa bass từ đơn và loa bass từ kép. Bạn hãy cùng Điện máy RUBY tìm hiểu về 2 loại bass này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Loa bass từ đơn và loa bass từ kép là gì?

Đầu tiên là tìm hiểu về bộ phận Từ của bass. Từ Loa được làm từ nam châm có kích thước khác nhau tùy theo kích thước của màng loa và coil. Hiện nay, đa số các loa bass thường sử dụng nam châm thường nhiều hơn. Một số ít dòng loa chuyên nghiệp nhập khẩu sử dụng từ neo (nam châm vĩnh cửu).

Nam châm có hình vòng tròn được gắn cố định sau khung loa. Loa bass từ đơn và loa bass từ kép phân biệt bởi số lượng nam châm: từ đơn là 1 nam châm, từ kép là 2 hoặc 3 nam châm.

2. So sánh loa bass từ đơn và loa bass từ kép như thế nào?

Loa bass từ đơn và loa bass từ kép đều không khác nhau nhiều về công dụng. Đều là sinh từ tính hút đẩy coil khi có dòng điện chạy qua. Coil kéo đẩy màng loa lên xuống tạo ra sóng âm. Thường các hãng sản xuất loa sẽ thiết kế từ đơn. Khi tới tay người sử dụng thì tùy theo nhu cầu sử dụng sẽ thay đổi. Người ta sẽ gắn thêm nam châm cho bass để tăng hoặc giảm từ tính.

Nhu cầu gắn thêm nam châm kép đều nhằm mục đích tăng từ tính của nam châm. Giúp cho củ bass hoạt động tốt hơn, mạnh hơn. Tuy nhiên khi sử dụng loa bass từ kéo bạn cần chú ý sao cho đảm bảo phù hợp với công suất của amply và kích thước của coil và màng loa. Nếu như nam châm kép có từ tính quá mạnh, mà coil và màng loa kích thước quá nhỏ thì lực hút đẩy mạnh của nam châm có thể khiến cháy coil hoặc rách màng loa.

3. Đơn vị cung cấp loa bass từ đơn và loa bass từ kép nào uy tín?

Hãng loa RUBY là thương hiệu loa đến từ Nhật Bản, được thành lập từ năm 1995. Bass RUBY đang rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam. Bởi chất lượng âm thanh tốt và giá cả phù hợp với thu nhập của người Việt.

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ bán loa bass từ đơn và loa bass từ kép? Hãy tìm đến Điện máy RUBY. Đây là một trong những đơn vị uy tín phân phối sản phẩm chính hãng của thương hiệu thiết bị âm thanh RUBY. Bạn sẽ được tư vấn miễn phí và ghép từ kép theo yêu cầu. Báo giá loa bass tốt nhất vì Điện máy RUBY nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian.

Đặc biệt hơn, loa bass được hãng RUBY bảo hành chính hãng 12 tháng, đơn vị phân phối Điện máy RUBY hỗ trợ bảo trì thiết bị định kỳ. Nếu có bất kỳ trường hợp nào loa gặp vấn đề cần xử lý bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp đến số hotline 0909 377 416 – 093 888 4126 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.