So sánh cục đẩy 2 kênh và 4 kênh

Cục đẩy nào tốt

Trong bài viết hôm nay, Điện Máy RUBY sẽ thực hiện so sánh cục đẩy 2 kênh và 4 kênh. Nhằm giúp người dùng có được cái nhìn tổng quát hơn. Có được sự lựa chọn chính xác hơn cho sản phẩm, phù hợp với dàn âm thanh của mình.

Cục đẩy 2 kênh là gì?

Giới thiệu về cục đẩy 2 kênh

Cục đẩy 2 kênh là một loại thiết bị hỗ trợ khuếch đại công suất âm thanh ra loa. Thiết bị này được thiết kế với 2 cổng tích hợp vào từ vang số. Cùng 2 đầu ra dành cho 2 cặp loa khác nhau. Nhờ có thiết kế 2 kênh riêng biệt như vậy mà cục đẩy 2 kênh có thể kéo một cặp loa ở chế độ Stereo. Hay những loa có công suất lớn ở chế độ Bridge – Mono.

So sánh cục đẩy 2 kênh và 4 kênh
So sánh cục đẩy 2 kênh và 4 kênh

Ưu điểm và ứng dụng của cục đẩy 2 kênh

Cục đẩy 2 kênh có mức công suất khá đa dạng. Thường dao động trong khoảng 200 – 800W / kênh.Thích hợp với đại đa số các dòng loa có công suất từ 100 – 500W đang sử dụng phổ biến hiện nay. Bạn có thể bắt gặp cục đẩy 2 kênh được sử dụng trong các dàn âm thanh hội trường, sự kiện, phục vụ việc kinh doanh. Hay thậm chí dùng trong dàn loa karaoke gia đình. Dòng sản phẩm này hiện đang được bày bán trên thị trường với nhiều mức giá và mẫu mã đa dạng. Vì vậy bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một cục đẩy phù hợp nhất.

2. Cục đẩy 4 kênh là gì?

Giới thiệu về cục đẩy 4 kênh

Khác với cục đẩy 2 kênh, cục đẩy 4 kênh có tích hợp đến 4 cổng vào. Do đó có thể cân được số lượng loa nhiều hơn hẳn cục đẩy 2 kênh. So sánh về điểm này giữa cục đẩy 2 kênh và cục đẩy 4 kênh thì main 4 kênh chiếm ưu thế hơn hẳn.

Dòng sản phẩm này có mức công suất khá lớn. Với cùng một mức số sò, dây đồng cuốn bên trong hay số tụ được tích hợp, cục đẩy 4 kênh sẽ cho ra mức khuếch đại hoàn toàn khác biệt. Chúng phải chịu tải bốn cặp loa khác nhau nên mang đến âm thanh sống động và mạnh mẽ hơn gấp nhiều lần. Chính vì vậy mà cục đẩy 4 kênh đặc biệt phù hợp để sử dụng trong những hội trường lớn. Với dàn âm thanh khủng mà không sợ bị thiếu hụt công suất như những loại main thông thường khác.

Xem thêm:

Lắp đặt dàn karaoke gia đình cao cấp 2022 ở đâu uy tín?

Ưu điểm vượt trội của cục đẩy 4 kênh

  • Công suất mạnh mẽ: Cục đẩy 4 kênh có các kênh được thiết kế hoàn toàn độc lập và có mức công suất lớn. Vì vậy, âm thanh tải ra từ các cặp loa công suất lớn sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ, uy lực khiến bạn sẽ hài lòng.
  • Ứng dụng linh hoạt: Tùy vào sở thích, mong muốn của mình mà bạn có thể sử dụng loại cục đẩy này để tải 1, 2 hay 3 loa mà không lo sợ chúng làm ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh phát ra. Không nhất thiết phải sử dụng đến cả 4 kênh thì công suất âm thanh mới đạt tốt nhất.
So sánh cục đẩy 2 kênh và 4 kênh
So sánh cục đẩy 2 kênh và 4 kênh
  • Giảm số lượng thiết bị: Nếu sử dụng cục đẩy công suất 2 kênh cho dàn âm thanh với 4 loa hoặc 4 cặp loa, bạn cần đến 2 cục đẩy. Nhưng với cục đẩy công suất 4 kênh, bạn chỉ cần dùng một thiết bị là đủ. Nhờ vậy mà số thiết bị được tối ưu hơn rất nhiều.
  • Tính ứng dụng cao: Cục đẩy 4 kênh thường được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn nhờ tính ứng dụng cao. Dễ dàng sử dụng và di chuyển khi phục vụ cho dàn âm thanh có mức công suất lớn. Đặc biệt, loại cục đẩy này cũng đảm bảo được chất lượng âm thanh đầu ra tốt nhất. Không bị méo tiếng cùng thiết kế chắc chắn, linh hoạt.
  • Khả năng tương thích tốt: Cục đẩy 4 kênh có thể tích hợp được với nhiều thiết bị âm thanh khác trong hệ thống loa sử dụng phổ biến hiện nay. Với main 4 kênh, bạn sẽ không còn phải đau đầu mỗi lần cần phối ghép các thiết bị nữa.

So sánh cục đẩy 2 kênh và 4 kênh

Hai loại cục đẩy đều có những ưu, nhược điểm riêng. Vậy nên khi so sánh và chọn mua cục đẩy 2 kênh hay 4 kênh. Thì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào mong muốn và nhu cầu sử dụng cục đẩy của bạn.

Đối với các loại cục đẩy 2 kênh, chúng thường có mức công suất không quá lớn. Vì vậy, bạn có thể phối ghép loại cục đẩy này cho những cặp loa karaoke trong gia đình với không gian phòng có diện tích vừa và nhỏ. Còn cục đẩy 4 kênh sẽ thích hợp để sử dụng trong những không gian lớn hơn. Cần mức khuếch đại âm thanh mạnh mẽ như các quán karaoke kinh doanh hay hội trường tổ chức sự kiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.