Phân biệt sub hơi và sub điện

Việc phân biệt sub hơi và sub điện rất quan trọng. Giúp bạn lựa chọn loại loa sub phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng. Hãy cùng điện máy Ruby tìm hiểu bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm về 2 loại loa sub này nhé.

1. Khái niệm loa sub là gì?

Loa Subwoofer gọi tắt là loa Sub. Là dòng loa siêu trầm. Giúp tái tạo những tần âm thấp nhất, mang đến chất âm ngọt ngào và đằm thắm nhất. Loa Sub sử dụng phổ biến trong các dàn karaoke, các khu giải trí, rạp chiếu phim, hệ thống âm thanh sân khấu lớn chuyên nghiệp.

2. Sự khác biệt của loa sub hơi và loa sub điện

Loa sub hơi

  • Thường được dùng trong các phòng kinh doanh hát karaoke chuyên nghiệp, quán Bar hay hội trường lớn. Ở không gian ; có diện tích khoảng 25m² đến 35m². Nhiều gia đình có điều kiện muốn có 1 chất âm uy lực trong các phòng hát karaoke tại nhà.
  • Loa sub hơi sử dụng amply riêng. Người dùng hoàn toàn có thể phối ghép như đối với loa karaoke trong bộ dàn âm thanh. Thiết bị amply karaoke được phối ghép phải cung cấp được mức công suất đủ lớn. Độ nhạy của loa và không gian phòng hát phải phù hợp với công suất. Có như vậy âm thanh mới được tái hiện 1 cách tối ưu và triệt để nhất.
  • Để đánh công suất riêng, loa sub hơi đòi hỏi phải trang bị amply. Quá trình phối ghép giữa loa sub và amply karaoke đòi hỏi người dùng phải có kiến thức hoặc kinh nghiệm chuyên môn.
  • Loa sub hơi có kích thước loa bass khá lớn.Có thể lên đến 50cm. Công suất mạnh mẽ, mang đến chất âm trầm vô cùng sống động. Phù hợp đối với các dòng nhạc mạnh như Dance, Remix, Rock.

Loa sub điện

  • Thường được sử dụng phổ biến trong phòng hát karaoke gia đình có diện tích không quá lớn.
  • Loa sub điện đã tích hợp sẵn amply nằm bên trong loa trầm. Người dùng có thể sử dụng trực tiếp kết nối với nguồn nhạc ra sub. Nhờ sự tiện lợi trong quá trình ghép nối và sử dụng nên loại loa này rất đươc ưa chuộng.
  • Sự khác biệt lớn nhất giữa loa sub hơi và sub điện đó là loa điện có đầy đủ chức năng của 1 chiếc Amply. Ví dụ như chức năng khuếch đại dải tần, xử lý tín hiệu hay hỗ trợ tiếng bass.
  • Người dùng không cần phải mua thêm Amply hoặc thiết bị xử lý tín hiệu như loa sub hơi. Cũng không cần quá am hiểu về âm thanh, không cần ghép phối thiết bị.
  • Loa sub điện có khả năng tái hiện âm trầm thua kém hơn nhiều so với loa sub hơi. Vì sub điện chỉ được trang bị loa bass 30 cm và mức công suất vừa phải. Nhưng chất âm của loại này vẫn đảm bảo mềm mại, ấm áp nhất. Không kém phần sống động trong những không gian có diện tích vừa và nhỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.