Những lưu ý khi chọn mua loa sub karaoke gia đình

Trên thị trường hiện nay, loa sub rất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng và thương hiệu. Vậy những lưu ý khi chọn mua loa sub là gì? Dưới đây bài viết của Điện Máy Ruby sẽ giúp các bạn làm sáng tỏ điều này.

1. Cẩn thận với những sản phẩm loa sub giả

Hiện nay các sản phẩm loa giả được làm rất giống loa sub chính hãng, giống đến 90% nên rất khó để phân biệt. Đặc điểm chung của những dòng loa fake này là rất dễ hỏng. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dùng. Chất liệu làm nên chiếc loa sub nhái đều rất rẻ tiền, với chi phí sản xuất cực thấp. Và dùng hợp kim kẽm độc hại. Là hỗn hợp giữa đồng, kẽm, chì và niken. Chúng sẽ nhanh chóng bị phân hủy khi gặp môi trường oxi hóa cao. Nếu chúng chứa hàm lượng chì cao (1% đến 2%) thời gian lâu sẽ ngấm vào da. Sau đó tích tụ trong cơ thể, gây tổn hại thần kinh, nhiễm độc gan, viêm thận.

2. Hạn chế mua loa sub giảm giá cao

Đối với các sản phẩm điện tử, việc khuyến mãi rất ít. Chỉ khi thiết bị đó có vấn đề gì đó, hàng tồn kho lâu. Các chi tiết của loa đã bị ăn mòn chẳng hạn. Thì mới có thể giảm giá được. Chính vì vậy, bạn nên hạn chế mua. Tốt nhất là không nên mua. Vì khi sử dụng thiết bị không rõ tình trạng mới cũ sẽ nguy hại đến tính mạng của bạn. Cho dù, chất lượng loa sub vẫn tốt, nhưng các chế độ bảo hành của đơn vị bán chưa chắc đã tốt.

3. Chọn đơn vị uy tín để mua loa sub

Những công ty uy tín có kinh doanh loa sub chính hãng sẽ giúp bạn an tâm về chất lượng sản phẩm. Cũng như các chế độ bảo hành sẽ tốt hơn nhiều. Vì vậy lưa chọn đơn vị uy tín bán loa sub là lựa chọn thông minh của người tiêu dùng.

Bạn có thể tham khảo một số thương hiệu loa sub được ưa chuộng như: JBL, Star Sound, RUBY hay Bose. Ở các thương hiệu này đều có những mức giá, kiểu dáng đa dạng, để bạn lựa chọn mua phù hợp với kinh tế.

4. Hiểu cơ bản về nguyên lý hoạt động của loa sub

– Kích thước củ loa càng to thì âm trầm càng được tái hiện tốt và lực hơn.

– Công suất quá thấp sẽ không đủ lan toả cho cả không gian rộng lớn. Và công suất quá cao thì sẽ thừa, âm trầm sẽ lấn át loa chính.

– Cần check thông số trên loa để xem độ trầm nó có thể xuống sâu bao nhiêu Hz. Tiếp đó đem so sánh thông số đó với dàn loa chính của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.