Những lưu ý khi chọn mua dàn âm thanh hội trường sân khấu

Với hệ thống dàn âm thanh sân khấu ngoài trời sẽ có yêu cầu cao hơn.Vì sẽ cần nhiều thiết bị để sử dụng cho một không gian mở rộng lớn, số lượng khán giả đông đảo với tiếng ồn, tạp âm lớn hơn rất nhiều so với không gian trong nhà. Điện Máy RUBY xin chia sẻ với bạn những lưu ý khi chọn mua dàn âm thanh hội trường sân khấu.

1. Không gian, địa điểm nơi đặt dàn âm thanh hội trường sân khấu

Mỗi không gian khác nhau thì yêu cầu của bộ dàn âm thanh sử dụng cũng khác nhau. Đối với không gian càng lớn thì số lượng loa và các thiết bị âm thanh sử dụng càng nhiều. Cấu hình dàn âm thanh phải có công suất lớn để đảm bảo âm thanh phân tán đều đến tai người nghe

Ví dụ như với diện tích sử dụng là 50 mét vuông, bạn chỉ cần đầu tư 2 cặp loa. Nhưng với diện tích sử dụng là 100 mét vuông, bạn cần phải nâng số loa của bộ dàn lên gấp đôi mới đảm bảo được chất lượng âm thanh. Bạn có thể dùng thêm loa sub để dàn âm thanh hoạt động tốt hơn ở các dải âm trầm, cao và trung. Hơn nữa, với không gian rộng lớn, bạn nên sử dụng micro không dây để tiện lợi trong việc di chuyển, giao lưu với khán giả

Bạn cũng nên chú ý đến vấn đề đồng bộ trong hệ thống âm thanh. Những thiết bị đến từ cùng một thương hiệu thì sẽ dễ dàng tương thích với nhau hơn. Công suất của main và loa cũng phải tương thích với nhau. Như vậy mới góp phần đem đến sự hòa quyện và chất lượng âm thanh tốt nhất.

Ngoài ra, vì hệ thống dàn âm thanh đám cưới ngoài trời nên thường dễ bị ảnh hưởng do các yếu tố thời tiết. Bạn nên đặt cục đẩy công suất, mixer, tủ máy,… Vào nơi có bóng râm, sử dụng các vật liệu che chắn cho loa đề phòng mức nhiệt quá cao. Hoặc trời mưa bất ngờ sẽ có thể gây nên tình trạng cháy nổ.

2. Nhu cầu của người thuê âm thanh, hay nói cách khác là các khách hàng tương lai của bạn tại địa phương

Tùy theo phong tục tập quán và sở thích âm nhạc. Phong trào của mỗi vùng miền là khác nhau. Chẳng hạn có nơi thì thích giao lưu hát với nhau, hát karaoke. Có nơi lại ưu tiên nhạc sôi động, nhạc remix để nhảy múa. Và với mỗi thể loại nhạc khác nhau, chúng ta cũng sẽ có những cấu hình dàn âm thanh đám cưới ngoài trời khác nhau. Để hát nhạc sống hay karaoke thì chúng ta cần những thiết bị âm thanh nào. Để chơi nhạc sôi động chúng ta cần những thiết bị âm thanh nào

Dó đó các bạn cần cân nhắc tính toán. Để sao cho hệ thống âm thanh của mình phù hợp với nhu cầu của những khách hàng tương lai tại địa phương bạn làm show. Tránh tình trạng đầu tư nhiều gây lãng phí hoặc thiếu không đủ đáp ứng.

3. Mức kinh phí bạn dự định bỏ ra cho dàn âm thanh hội trường sân khấu

Tất nhiên với tâm lý người mua hàng. Ai cũng muốn sở hữu một dàn âm thanh sân khấu hay nhất, hoành tráng nhất. Nhưng người ta thường nói tiền nào của nấy. Đi với cái hay nhất, hoành tráng nhất đó là số tiền bạn phải chi cũng cao chóng mặt. Vậy nên trước khi quyết định đầu tư một dàn âm thanh. Các bạn cần phải tính toán đến khoản thu hồi vốn. Mức đầu tư càng cao thì thời gian thu hồi vốn càng kéo dài. Trong khi đó dàn âm thanh càng để lâu thì mức khấu hao của thiết bị cũng tăng lên.

Chính vì vậy theo mình các bạn nên lựa chọn những đơn vị làm ăn uy tín, có tâm. Khi ấy họ sẽ tư vấn cho bạn một cấu hình phù hợp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề của họ, bạn sẽ được tư vấn một bộ dàn âm thanh đáp ứng được nhu cầu âm thanh ở địa phương. Với mức kinh phí đầu tư tối ưu nhất

Bạn đang cần hỗ trợ lắp đặt dàn âm thanh sân khấu đám cưới sự kiện? Hãy gọi trực tiếp đến số hotline 0909 377 416 – 093 888 4126 để được hỗ trợ nhanh nhất. Hoặc đến trực tiếp cửa hàng của Điện máy RUBY để trải nghiệm sản phẩm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.