Những lỗi thường gặp ở các loại loa hát karaoke và cách khắc phục

Cũng như các thiết bị công nghệ khác. Thỉnh thoảng loa di động cũng xảy ra những lỗi khiến loa không hoạt động được. Điện Máy RUBY chia sẻ đến bạn những lỗi thường gặp ở các loại loa hát karaoke di động dưới đây. Và cách khắc phục để bạn có thể sử dụng sản phẩm một cách tốt nhất.

Loa kéo di động là thiết bị đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay nhờ vào giá thành rẻ, tiện dụng. Nhưng chất lượng âm thanh vẫn bảo đảm. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng khi dùng sản phẩm thường gặp phải trục trặc như loa không nhận bluetooth. Âm thanh bị méo tiếng, hay thậm chí có loa còn không phát ra âm thanh.

Những lỗi thường gặp ở loa di động: loa hát karaoke di động không nhận Bluetooth

Bạn khởi động các loại loa hát karaoke di động và dò tìm kết nối loa với điện thoại, tablet. Mà không thể tìm thấy tên thiết bị để kết nối bluetooth đâu? Khi đó bạn không thể phát nhạc từ thiết bị nghe nhạc của mình ra loa di động được. Đừng nóng vội, bạn hãy kiểm tra lại xem trên màn hình hiển thị của loa đang hiển thị ở chế độ gì.

Điều đầu tiên khi bạn muốn kết nối smart phone hay tablet với các dòng loa di động hiện nay. Là bạn phải chuyển từ chế độ “LINE” sang chế độ bluetooth ở loa kéo. Bằng cách nhấn vào nút “MODE” hoặc nút để chuyển chế độ.

Khi Màn hình LED của loa hiển thị chữ “BLUE” hoặc “ BL” tức là loa đã sẵn sàng ở chế độ bluetooth. Lúc đó bạn có thể kết nối và phát danh sách nhạc từ thiết bị di động của mình.

Các loại loa hát karaoke di động không phát ra âm thanh dù đã kết nối với thiết bị

Đây cũng là một trong những lỗi thường gặp ở loa di động. Trường hợp loa di động không phát ra âm thanh mặc dù đã kết nối có thể đến từ những nguyên nhân như về nguồn điện. Khi này bạn cần xem nút nguồn power đèn led của loa có sáng hay không. Hay là do dây cáp tín hiệu từ sound card đến loa bị hở. Hoặc không còn nguyên vẹn từ ruột đến vỏ.

Trường hợp khác, bạn cần check lại xem mình đã cắm đúng đầu dây cáp với nguồn chưa. Có thể trong lúc vội hoặc do không để ý bạn đã cắm nhầm đầu cáp nối vào cổng micro hay Line in. Thay vì đúng là cổng Line out hay Speaker trên sound card. Hoặc cũng có thể bạn đang dùng dòng loa di động chấp nhận âm thanh từ hai hay nhiều nguồn phát âm khác nhau. Và bạn đã bật nhầm nút chuyển sang nguồn phát khác với thiết bị bạn muốn kết nối nên không nghe thấy âm thanh.

Âm thanh của các loại loa hát karaoke di động bị rè, không trong trẻo

Những lỗi thường gặp ở loa di động này bạn cần kiểm tra tất cả thiết bị của loa từ đầu cắm của dây. Nếu đầu cắm dây bị bẩn sẽ làm hạn chế việc tiếp xúc giữa đầu cáp với card âm thanh. Vì sự tiếp xúc bị hạn chế này nên sẽ gây ra hiện tượng âm thanh bị rè. Một lời khuyên là bạn cần vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này trước khi kết nối. Cũng như thường xuyên vệ sinh định kì cho loa

Hoặc cũng có thể những tiếng hú, rè phát ra từ loa có thể là do bạn đang mở âm bass, treble, echo của micro quá lớn. Nên bạn lưu ý khi hát nên tránh đứng đối diện loa. Cũng như hạn chế để đầu micro hướng về phía mặt trước của loa để loại bỏ những tiếng hú ngoài ý muốn này.

Ngoài ra, tình trạng âm thanh chập chờn, rè có thể là do loa kéo sắp hết pin. Bạn hãy sạc pin ngay cho thiết bị của mình.

Micro bị rè, lúc có tiếng lúc không có tiếng

Lúc bạn đang phát biểu hoặc đang phiêu trong bài hát thì gặp tình trạng âm thanh phát ra bị rè, hú. Hoặc tiếng mic lúc nghe được lúc không. Ngay lúc này bạn hãy kiểm tra lại xem micro có được bật hay không. Và hãy thay pin ngay cho micro, vì khi pin trong micro bị yếu, tần số sóng phát ra không đều sẽ dẫn đến tình trạng trên.

Lưu ý bạn hãy trang bị cho micro của các loại loa hát karaoke di động dòng pin chất lượng cao. Đừng nên dùng pin chất lượng kém để đảm bảo dòng điện ổn định, và pin kém còn dẫn đến tình trạng dễ chảy pin làm hư mic của bạn nữa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.