Những điều cần biết về dàn âm thanh hội trường giá rẻ

Dàn âm thanh hội trường giá rẻ là gì?

Khi bạn có một sự kiện nhỏ cần tổ chức. Ngoài nội dung sự kiện, thành phần tham dự… Bạn còn cần phải quan tâm đến một yếu tố vô cùng quan trọng khác. Đó là một dàn âm thanh hội trường giá rẻ.

Âm thanh sân khấu ngoài trời đóng vai trò rất lớn đối với sự thành công của sự kiện. Nội dung của sự kiện sẽ không được truyền tải đến người nghe một cách trọn vẹn nhất nếu âm thanh không rõ ràng.

Người nghe cũng sẽ không thoải mái nếu như phải tiếp nhận nguồn âm thanh kém chất lượng. Vậy bạn đã hiểu về âm thanh hội trường sự kiện là gì chưa?

Hiện tại âm thanh sân khấu được chia thành thành hai dạng:

Dàn âm thanh hội trường trong nhà và dàn âm thanh sân khấu hội trường ngoài trời.

Đối với mỗi nhu cầu, mục đích cũng như điều kiện tổ chức sự kiện khác nhau. Mà ta có những lựa chọn khác nhau cho dàn âm thanh sân khấu của mình.

Ở đây chúng ta sẽ tìm hiểu về âm thanh sân khấu ngoài trời.

Lắp đặt dàn âm thanh hội trường giá rẻ

Đặc điểm chính của hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời này là:

Sự chú trọng về các thiết bị xử lí tạo vang. Theo lí thuyết, sóng âm truyền thẳng, trong môi trường ngoài trời. Khi không có vật cản, cường độ của sóng âm sẽ giảm dần tạo nên những hiệu ứng âm thanh kém.

Do đó, tầm quan trọng của các thiết bị xử lí tạo vang là không thể xem nhẹ. Các đặc điểm của dàn âm thanh hội trường giá rẻ là:

  • Sử dụng hệ thống loa công suất lớn: Các loại loa như loa toàn dải, loa siêu trầm, loa kiểm tra,…là những loại loa thông dụng thường thấy trong hệ thống này.
  • Các thiết bị xử lí âm thanh cần được đầu tư thích đáng.

Mỗi một thiết bị âm thanh đều cần có vị trí lắp đặt thích hợp theo đúng chức năng của nó, đặt ở vị trí ra sao để có thể phát huy hết ưu điểm của thiết bị âm thanh. Điều này chúng ta phải qua quá trình nghiên cứu, tìm hiểu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm.

Lắp đặt thiết bị cho dàn âm thanh hội trường giá rẻ

  • Loa: Đối với hệ thống âm thanh sân khấu ngoài trời. Ta nên lựa chọn loại loa với công suất và lắp đặt phù hợp với cấu trúc sân khấu. Chú ý sắp xếp loa sao cho âm thanh tỏa đi được tất cả các hướng.
  • Cục đẩy công suất hay ampli: Cục đẩy công suất là một thiết bị khuyếch đại các tần số, nhằm tạo sự vững mạnh cho tất cả các dải tần của loa. Tuy nhiên nếu bạn lựa chọn ampli thì có thể không cần sử dụng cục đẩy công suất nữa.
  • Mixer: Mixer là một thiết bị hiểu chỉnh tín hiệu đầu vào (ví dụ như các tần số sóng âm hay các dải tần), làm cho hệ thống âm thanh của bạn trở nên mới mẻ hơn. Có nhiều loại mixer khác nhau phục vụ được nhiều tính năng khác nhau do đó chúng ta cần cân nhắc những lựa chọn sao cho phù hợp.
  • Bộ xử lý tín hiệu: Hãy sử dụng những bộ xử lí tín hiệu như Crossover, Equalizer hay một số thiết bị tạo vang khác để dàn âm thanh có sự tự nhiên nhiều hơn nữa, hay hơn và thuyết phục người nghe hơn. Micro không dây, micro cổ ngỗng và các thiết bị phụ kiện âm thanh khác: dây loa, dây tín hiệu, jack các loại,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.