Nguyên nhân củ loa bass rời bị mất tiếng

Củ loa bass được sử dụng rất nhiều cho nhu cầu nghe nhạc của mọi nhà và cho dàn âm thanh sân khấu chuyên nghiệp. Bass bị mất tiếng là trường hợp loa không phát ra âm thanh dù đã mở nguồn phát. Có nhiều người loay hoay không biết tại sao và cần xử lý như thế nào. Trong bài viết này, Điện máy RUBY sẽ chỉ dẫn cho bạn các nguyên nhân củ loa bass rời bị mất tiếng nhé.

1. Nguyên nhân củ loa bass rời bị mất tiếng ở dây dẫn:

Trường hợp dây dẫn nối các thiết bị bị đứt thì loa bass sẽ không thể phát ra âm thanh được. Bạn nên kiểm tra đường dây nối giữa bass và nguồn phát. Hoặc với dàn âm thanh sân khấu thì kiểm tra đầu nối giữa các thiết bị amply, micro và mixer,…

Nếu dây dẫn bị đứt thì bạn cần thay thế dây dẫn ngay để bass có thể hoạt động nhé.

2. Do âm lượng đang ở chế độ mute là nguyên nhân củ loa bass rời bị mất tiếng:

Chế độ mute là chế độ âm lượng ở mức 0 hay đang ở trạng thái tắt. Nguồn phát ví dụ như tivi, máy tính, amply, đầu đĩa,… Khi bạn để trạng thái mute thì âm lượng từ nguồn nhạc không thể đến được bass chính là nguyên nhân củ loa bass rời bị mất tiếng.

Cách khắc phục khá đơn giản, bạn chỉ cần kiểm tra lại chế độ âm lượng ở các nguồn phát xem đã được bật hay chưa và chỉnh tăng âm lượng lên là được.

3. Do bạn đã nối nhầm đầu dây cho nguồn phát:

Đầu nguồn phát thường có các cổng tín hiệu A hay B, 1 hay 2, AUX hay DVD…hoặc có thể nhận biết bằng màu sắc. Dây dẫn sẽ nối các cổng tín hiệu tương ứng giữa nguồn phát – loa hoặc nguồn phát – amply – loa.

Nguyên nhân củ loa bass rời bị mất tiếng ở đây là cổng tín hiệu thường có 2-3 cổng để dẫn nhạc nền hoặc tiếng nhạc. Nếu các thiết bị âm thanh vẫn hoạt động mình thường mà bạn cắm nhầm đầu tín hiệu với nhau thì có thể chỉ nghe được nhạc mà không nghe được tiếng nói hoặc ngược lại. Vì vậy bạn cần đảo lại cổng tín hiệu cho đúng vị trí tương ứng.

4. Nguyên nhân bass bị mất tiếng do củ bass:

Nếu như các nguyên nhân trên bạn kiểm tra vẫn không đúng thì chắc chắn lỗi cho bass. Nguyên nhân củ loa bass rời bị mất tiếng có thể là do:

  • Coil loa bị cháy khiến bass không hoạt động.
  • Cắm tai nghe nhắc vào nguồn phát vẫn nghe được nhưng bass lại bị mất tiếng. Có thể do bạn chỉnh âm lượng ở bass quá nhỏ.
  • Hoặc bass chưa được nối với nguồn điện.

Hi vọng bài viết chia sẻ nhận biết các nguyên nhân củ loa bass rời mất tiếng trên đây có thể giúp bạn sử dụng bass hiệu quả nhất.

Điện máy RUBY là đơn vị uy tín số 1 cung cấp thiết bị loa bass và các thiết bị âm thanh sân khấu chuyên nghiệp khác. Ngoài ra còn hỗ trợ tư vấn và sửa chữa trực tiếp cho bạn. Nếu bạn còn câu hỏi nào khác thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0909 377 416 – 093 888 4126 để được hỗ trợ nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.