Nên sử dụng kết nối HDMI hay OPTICAL cho dàn sự kiện?

Việc lựa sử dụng kết nối HDMI hay Optical cho dàn sự kiện được nhiều người quan tâm. Bạn đang sở hữu dàn âm thanh sự kiện cao cấp và không biết nên chọn loại nào là tốt nhất? Vậy hãy tham khảo thông tin mà Điện Máy RUBY đưa ra ngay sau đây nhé.

So sánh sử dụng kết nối HDMI hay Optical trong một dàn sự kiện

Điểm giống nhau

Kết nối HDMI và Optical đều có một nhiệm vụ chung. Là truyền tải âm thanh giữa các thiết bị khác nhau. Cả 2 đều được đánh giá tốt hơn so với analog. HDMI và Optical cho phép xuất âm thanh ở nhiều kênh tương tự như chuẩn âm thanh Dolby Digital. Điều đáng quan tâm nhất là mức giá thành rẻ

Điểm khác nhau

Theo nhiều chuyên gia âm thanh, kết nối HDMI cho ra âm thanh ở chất lượng cao hơn so với Optical. Trong đó bao gồm cả chuẩn âm thanh thường sử dụng trên các loại đĩa Blu-ray như Dolby True HD và DTS HD Master Audio. Đối với cổng optical những định dạng âm thanh này không thể chuyển qua được. Ngoài ra, HDMI còn có khả năng truyền tải tín hiệu video. Và bạn chỉ cần 1 dây cáp có thể truyền tải nội dung âm thanh và video giữa các thiết bị.

Nên dùng kết nối HDMI hay OPTICAL cho dàn sự kiện?

Sở hữu những đặc điểm trên. Thì cổng HDMI sẽ là lựa chọn tối ưu cho dàn âm thanh sự kiện của bạn. Hiện nay cổng HDMI vốn dĩ rất được phổ biến trên các thiết bị: TV, hộp Set top box, DVD… Tuy nhiên, còn phụ thuộc vào từng trường hợp sử dụng. Mà chúng ta sẽ chọn nên sử dụng kết nối HDMI hay OPTICAL.

Trường hợp bạn có một thiết bị âm thanh cũ nào đó chẳng hạn như CD. Bạn muốn kết nối vào loa trong khi chỉ có duy nhất 1 cổng OPTICAL. Như vậy cổng OPTICAL sẽ là lựa chọn được ưu tiên hơn. Việc xuất âm thanh trên cổng OPTICAL cũng cho chất lượng gần như HDMI

Trường hợp thiết bị bạn sử dụng được trang bị cả 2 cổng HDMI và Optical. Bạn nên sử dụng cổng HDMI để tối ưu hơn. Có khả năng xuất ra âm thanh đầy đủ.

Tóm lại sẽ tùy vào từng trường hợp mà bạn lựa chọn sao cho hợp lý nhất. Hiện nay, cáp HDMI có mức giá rất rẻ với thiết kế đơn giản giúp cho việc thiết lập và sử dụng dễ dàng hơn. Đây là những thông tin mà Điện Máy RUBY muốn chia sẻ với bạn giúp tối ưu dàn âm thanh của bạn mang đến hiệu quả như mong đợi.

Hy vọng những thông tin bài viết sẽ giúp bạn biết cách chọn kết nối HDMI hay Optical phù hợp nhất. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết theo số Hotline 093 888 4126 hoặc 0909 377 416. Bên cạnh đó, Điện Máy RUBY còn là đơn vị cung cấp thiết bị âm thanh chính hãng như: loa đám cưới, hội trường, amply, cục đẩy công suất, dàn âm thanh,… Với nhiều dàn sự kiện, dàn đám cưới, hội trường,… Được sự hài lòng của tất cả các khách hàng. Vì chúng tôi tin, chất lượng là dịch vụ tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.