Nên mua amply hay cục đẩy cho dàn âm thanh gia đình

Bài viết dưới đây Điện Máy RUBY sẽ thông tin đến cho các khách hàng về những đặc điểm. Nhiệm vụ của cục đẩy công suất và amply. Và việc nên mua amply hay cục đẩy cho dàn âm thanh của mình.

Song song với nền kinh tế đang phát triển hiện nay. Thì nhu cầu giải trí của mọi người cũng tăng cao. Mỗi gia đình hầu hết đều có được một hệ thống âm thanh karaoke cho riêng mình. Đặc biệt là những dàn âm thanh hay dàn karaoke chất lượng cao. Với các thiết bị trong hệ thống mang tính chuyên nghiệp như loa, micro, amply hay cục đẩy công suất…

Và chắc hẳn các bạn cũng biết thiết bị amply và cục đẩy đều có chức năng tương tự nhau. Chính là khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Vậy nên nhiều người vẫn còn băn khoăn… Không biết nên sử dụng thiết bị nào trong 2 thiết bị này cho dàn âm thanh của mình.

Nên mua amply hay cục đẩy? Khi nào nên dùng Amply?

Amply là một thiết bị xử lý âm thanh tín hiệu cả đầu vào và đầu ra. Trên amply có nhiều tính năng khác nhau. Làm cho chất lượng âm thanh cũng như tổng thể dàn karaoke của bạn trở nên sang trọng. Âm thanh chân thực, mềm mại đi sâu vào lòng người nghe.

Nên mua amply hay cục đẩy
Nên mua amply hay cục đẩy

Thông thường quá trình tín hiệu âm thanh đi qua amply thường có hai bước cơ bản. Chính là xử lý tín hiệu và khuếch đại tín hiệu. Bởi các amply karaoke gia đình thường được tích hợp thêm bộ lọc âm, trộn tiếng. Từ đó cho phép người dùng tùy chỉnh echo, reverb cho nhạc nền, tiếng micro… Thông qua các nút vặn trên thân sản phẩm.

Xem thêm:

Cục đẩy công suất Crown XTi 1002

Khi nào nên dùng cục đẩy công suất?

Amply chỉ có thể đáp ứng cho những đôi loa có công suất tầm 1000W. Nếu như dàn âm thanh nhà bạn có những đôi loa có công suất lớn hơn thì phải giải quyết thế nào? Khi đó bạn nên nghĩ tới việc nên mua amply hay cục đẩy cho dàn âm thanh. Đó cũng là lý do ra đời những thiết bị chuyên dụng. Hỗ trợ cho những đôi loa công suất lớn đạt được hiệu năng tốt nhất.

Cục đẩy công suất chỉ có chức năng khuếch đại tín hiệu âm thanh. Nên mức công suất của thiết bị này thường lớn hơn amply rất nhiều. Truyền tải âm thanh mạnh mẽ và uy lực. Hơn thế nữa, cục đẩy còn được trang bị thêm tính năng làm giảm bớt đi độ méo tiếng của loa. Giúp cho các thiết bị âm thanh khi hoạt động ở cường độ cao được ổn định hơn. Hạn chế một số trường hợp cháy loa và các thiết bị liên quan.

Nên mua amply hay cục đẩy
Nên mua amply hay cục đẩy

Cục đẩy công suất chiếm 41% chất lượng âm thanh của một dàn âm thanh gia đình. Nên việc chọn một cục đẩy hợp lý là bạn có thể thoải mái trải nghiệm dàn âm thanh của mình. Không những thế còn được tận hưởng những âm thanh được xử lý thông minh và hiện đại. Với cục đẩy, tín hiệu âm thanh sẽ được vang xa hơn, rõ ràng hơn và trung thực hơn.

Đặc biệt khi bạn sử dụng cục đẩy bạn luôn hát một cách nhẹ nhàng. Không bị mệt so với sử dụng amply karaoke. Một điểm cộng cho sản phẩm này là dễ dàng ghép nối các thiết bị. Bạn có thể ghép với hai đôi loa công suất lớn và một thiết bị vang số mà không lo lắng thiết bị không đáp ứng được. Hy vọng bài viết trên của Điện Máy RUBY đã giúp được bạn có thêm thông tin để biết nên mua amply hay cục đẩy cho dàn âm thanh của gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.