Bộ vang karaoke dù là vang số hay vang cơ thì cũng đều đóng vai trò quan trọng trong mỗi hệ thống karaoke. Là một trong những thiết bị không thể thiếu trong hệ thống. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn băn khoăn. Rằng nên chọn cho dàn karaoke của mình thiết bị vang cơ hay vang số.

Bài viết dưới đây giúp người tiêu dùng có cái nhìn sâu sát hơn về thiết bị vang số và vang cơ. Chúng có chức năng ra sao, sở hữu những ưu điểm như thế nào. Từ đó bạn có thể lựa chọn được những thiết bị âm thanh phù hợp với nhu cầu của mình.

Giới thiệu về bộ vang karaoke – Vang số

1. Vang số là gì?

Vang số là thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh kỹ thuật số tự động hoàn toàn. Giúp cho người dùng điều chỉnh từng chức năng echo, mic, music,… Nhờ vào các tham số Equalizer. Người dùng có thể chỉnh sửa và lưu nhiều cấu hình theo sở thích bằng máy tính bảng hoặc laptop… Và gọi lại để sử dụng. Có nhiều loại vang số như vang số thường, vang số karaoke, vang số nghe nhạc… Bạn có thể dựa theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn các loại vang số khác nhau.

2. Điểm vượt trội của vang số

Đối với một hệ thống âm thanh trước kia phát ra âm thanh phải trải qua quá trình xử lý tín hiệu rất phức tạp. Để âm thanh được chất lượng hơn. Bạn cần phải có một thiết bị để xử lý tín hiệu âm thanh. Sao cho chất âm cho ra vừa trung thực vừa chất lượng. Những thiết bị không thể thiếu như: bộ lọc tín hiệu âm thanh (Equalizer), phân tần số cho loa (Crossover), bộ nén tiếng (Compressor). Nhưng hiện nay, một thiết bị có công nghệ tiên tiến hơn đã ra đời. Đó chính là vang số.

Bộ vang karaoke
Bộ vang karaoke

Điểm đặc biệt của bộ vang karaoke số này là người dùng thể dễ dàng điều khiển vang số từ xa thông qua máy tính, laptop, iPad… Vang số cho phép dễ dàng tùy chỉnh âm thanh qua phần mềm. Bạn không cần dùng tay để tinh chỉnh các nút vặn. Do đó mà có thể căn chỉnh chi tiết nhất các tần số của âm thanh theo ý muốn.

Thiết bị âm thanh này cũng cho phép lựa chọn và căn chỉnh trên từng tần số riêng biệt của từng nguồn âm khác nhau. Đồng thời lưu lại từng thiết lập tinh chỉnh riêng của bạn. Để sử dụng khi cần thiết cho những không gian và các trường hợp tương tự.

Giới thiệu về bộ vang karaoke – vang cơ

1. Vang cơ là gì?

Vang cơ (bộ xử lý tín hiệu Analog) là thiết bị xử lý âm thanh với mạch âm thanh tạo vang chuyên dụng cho karaoke rất hay. Vang cơ thường có thiết kế với các nút có chức năng riêng biệt. Khi người dùng hiệu chỉnh bằng tay tín hiệu âm thanh sẽ trực tiếp thay đổi. Bạn có thể hiểu vang cơ là một chiếc vang được hiệu chỉnh bằng tay. Thao tác trực tiếp trên thiết kế của chiếc vang đó.

Xem thêm:

Có nên mua dàn âm thanh karaoke trả góp hay không

2. Điểm vượt trội của bộ vang karaoke cơ

+ Có đường Micro riêng biệt.

+ 2 Đường tín hiệu đầu ra.

+ 2 Đường tín hiệu đầu vào.

+ Cổng out stereo: có 1 cổng ra stereo jack canon.

+ Chức năng hiệu chỉnh Echo, Delay, chỉnh âm sắc và micro riêng biệt cho âm thanh trong trẻo mượt mà.

+ Trang bị thêm các nút hiệu chỉnh âm sắc.

+ Chỉnh bass treble và micro hoàn toàn riêng biệt.

+ Có đèn LED hiển thị tần số Echo, Delay.

Bộ vang karaoke
Bộ vang karaoke

Nên chọn bộ vang karaoke là vang cơ hay vang số

Bộ vang karaoke dù là vang số hay vang cơ thì đều có khả năng trộn tín hiệu âm thanh cực chuẩn. Nhiệm vụ của thiết bị âm thanh này là là thu thập dữ liệu âm thanh từ micro, đầu phát, loa,… Sau đó xử lý âm thanh sao cho khi truyền đến tai người nghe được hay nhất. Âm tần trong trẻo và mượt mà nhất.

Sự khác nhau nổi bật nhất đó là Vang số chỉnh âm thanh qua 1 thiết bị máy tính. Vang số đòi hỏi người căn chỉnh phải có kĩ thuật âm thanh nhất định. Còn Vang cơ tối ưu hóa bộ xử lý âm thanh dễ sử dụng, thân thiện với người dùng nhất. Sử dụng thiết bị vang cơ không cần phải kết nối trên máy tính như thiết bị vang số. Người dùng chỉ cần điều chỉnh âm thanh qua các nút có sẵn trên thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 093 888 4126
Gọi điện ngay
Chat Zalo
Chat FB