Một dàn âm thanh làm dàn nghe nhạc và hát karaoke được hay không?

Bạn có nhu cầu mua dàn âm thanh nghe nhạc và hát karaoke. Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Trước khi tìm hiểu, hãy xem nhu cầu của mọi người trong gia đình mình. Chỉ khi xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng của bản thân và gia đình. Thì việc lựa chọn tiếp theo sẽ dễ dàng và chính xác hơn.

Việc xác định được nhu cầu sử dụng là một việc vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó còn có nhiều khía cạnh khác. Mà người dùng cũng cần quan tâm như xác định như không gian, mức đầu tư cho bộ âm thanh gia đình…

Bộ dàn âm thanh nghe nhạc

Nghe nhạc stereo (chỉ có âm thanh không có hình ảnh). Khi đó bạn chỉ cần một đôi loa nghe nhạc, một ampli nghe nhạc stereo, một đầu phát CD. Hoặc một nguồn phát âm thanh nào đó. Và kèm theo là có dây loa, dây tín hiệu nữa. Thế là bạn đã có một bộ dàn nghe nhạc stereo.

Chú ý những người nghe nhạc stereo ‘thuần’ thì họ không vừa nghe vừa xem hình. Nên họ chỉ dùng những nguồn phát tiếng mà thôi.

Với những bộ dàn nghe nhạc và những người yêu âm thanh. Họ cần đến sự tinh tế, trung thực và độ chi tiết cao của từng bản nhạc. Chính vì thế mà một bộ dàn nghe nhạc chất có giá thành khá cao.

Bộ dàn loa hát karaoke cho gia đình

Một bộ dàn karaoke bao gồm các thiết bị chính như: Đầu karaoke, Amply karaoke, Loa karaoke, Micro, Loa sub siêu trầm…

Dàn nghe nhạc và hát karaoke có thể tùy thuộc vào sở thích. Không gian và kinh phí đầu tư mà người dùng chọn cho mình được một bộ dàn karaoke phù hợp.

Với những người yêu thích ca hát cũng như trải nghiệm công nghệ mới. Thì việc lựa chọn các thiết bị xử lý tín hiệu âm thanh. Như vang số hoặc cục đẩy công suất cũng là một lựa chọn tuyệt vời.

Nguồn phát nhạc của bộ dàn karaoke rất đa dạng. Có thể kể đến như các dòng đầu karaoke vi tính. Đầu ổ cứng thông minh hay thậm chí là các dòng thiết bị thông minh như: điện thoại, máy tính…

Loa karaoke, micro karaoke cũng có rất nhiều mẫu mã, model để chúng ta lựa chọn.

Một hệ thống âm thanh làm dàn nghe nhạc và hát karaoke có được hay không?

Đây chính là lúc bạn nên xét lại nhu cầu sử dụng. Với những đối tượng khách hàng yêu cầu cao về chất lượng âm thanh. Thì việc trộn lẫn dàn nghe nhạc và hát karaoke là một điều khó chấp nhận bởi:

Thứ nhất loa karaoke là giải trí đơn giản nên loại loa tốt cũng có giá thành rẻ so với loa nghe nhạc. Thứ hai vì loa nghe nhạc rất nhạy cảm và tinh tế nên nó không chịu được cường độ cao. Lên xuống đột ngột âm thanh trong việc hát karaoke. Thứ ba dù dùng đôi loa nghe nhạc đắt tiền hơn loa karaoke rất nhiều lần thì hát karaoke cũng không hiệu quả bằng. Vì loa không chuyên karaoke. Thứ tư là trong karaoke hay xuất hiện tình trạng hú rít của micro. Rất dễ làm hỏng loa.

Mỗi một dòng amply đều có một nhiệm vụ chính của nó. Chính vì thế khi ta sử dụng nó với một mục đích khác sẽ không đạt được hiệu quả âm thanh như mong muốn.

Về nguồn phát nhạc cũng như chất lượng của những đĩa nhạc phải thực sự tốt. Để đáp ứng âm thanh phát ra được trung thực, chi tiết nhất, ti tách nhất.

Nói về những khách hàng đơn giản, không quá cầu kì về âm thanh. Thì một bộ dàn âm thanh ngoài chức năng chính là hát karaoke thì việc đảm nhận thêm việc nghe nhạc và xem phim là hoàn toàn chấp nhận được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.