Men công suất báo đèn clip đỏ. Nguyên nhân và cách khắc phục

Đẩy công suất bãi

Men công suất là một trong số những thiết bị âm thanh được sử dụng phổ biến trong hầu hết các hệ thống. Từ gia đình cho đến các hệ thống âm thanh chuyên nghiệp. Trong quá trình sử dụng, khá nhiều người dùng gặp phải tình trạng cục đẩy sáng đèn clip. Và không biết phải làm thế nào để khắc phục. Trong bài viết hôm nay, Điện Máy RUBY sẽ lý giải nguyên nhân khiến cục đẩy báo đèn clip và cách khắc phục cực đơn giản tại nhà. Nào hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé.

Men công suất báo đèn clip là gì?

Cục đẩy báo đèn clip là tình trạng mà công nhạc đầu vào quá lớn. Hoặc còn được gọi là cấp quá nhiều tín hiệu đầu vào khiến chúng chúng sáng đèn clip.

Thực tế hiện tượng cục đẩy sáng đèn clip không phải do công suất của main yếu. Hay là sản phẩm có chất lượng không tốt. Chúng không phản ánh về công suất của main như nhiều người lầm tưởng. Khi xảy ra hiện tượng này nhiều người dùng bị lúng túng và không biết phải xử trí ra sao.

Cục đẩy báo đèn clip
Cục đẩy báo đèn clip

Nguyên nhân cục đẩy sáng đèn clip?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cục đẩy báo đèn clip, trong số đó có một số nguyên nhân hay gặp như:

  • Tín hiệu nhạc đầu vào quá nhiều và quá lớn. Lúc này đèn clip sẽ sáng nhấp nháy báo hiệu là nhạc quá tải. Để nhận biết có phải do nguyên nhân này không. Người dùng chỉ cần cấp tín hiệu vào cho đẩy mà không đấu ra loa. Nếu cục đẩy công suất vẫn báo đèn clip thì chắc chắn là do nguyên nhân này.
  • Đèn clip của cục đẩy bị hỏng cũng là một nguyên nhân có thể gặp. Dù bạn đã cấp tín hiệu nhạc ít lại, công suất ra loa để ở mức vừa phải. Mà đèn clip vẫn báo sáng khả năng cao và đèn báo của đẩy đã bị lỗi, hỏng.
  • Cục đẩy sáng đèn clip do nguyên nhân khác. Một số lỗi ở bên trong bảng mạch của đẩy cũng có thể khiến đèn clip nhấp nháy liên tục.
Cục đẩy công suất
Cục đẩy 4 kênh

Cách khắc phục men đẩy công suất báo đèn clip đơn giản

Đối với lỗi cục đẩy báo đèn clip thì bạn có thể tự khắc phục tại nhà bằng một số cách như:

  • Giới hạn tín hiệu âm thanh mà bạn cấp vào đẩy. Bạn có thể giảm tín hiệu nhạc đầu vào đi thì đèn clip sẽ không báo sáng nữa. Như vậy cũng tránh được tình trạng vỡ hay méo tiếng.
  • Đối với trường hợp bị hỏng đèn hoặc không xác định được nguyên nhân khiến cục đẩy sáng đèn clip. Người dùng nên mang đến cửa hàng để bảo hành hoặc sửa chữa khắc phục. Tuyệt đối không tự ý tháo dỡ và sửa tại nhà có thể khiến thiết bị hỏng hóc.

Xem thêm:

Dàn karaoke gia đình Điện Máy RUBY. Có bao nhiêu loại karaoke gia đình

Làm sao để cục đẩy không báo đèn clip khi dùng?

Có một số chú ý khi dùng đẩy để chúng không xuất hiện tình trạng báo sáng đèn clip đó là:

  • Cấp tín hiệu nhạc đầu vào ở mức vừa đủ. Bằng cách để âm lượng từ thiết bị như vang hay bàn mixer, điện thoại, máy tính ở mức vừa phải.
  • Sử dụng đẩy trong thời gian dài nên để chúng nghỉ ngơi, hạn chế được lỗi khi dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.